Đăng trả lời 3 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Hình ảnh dẫn giải Cựu gđ Công an HP tới tòa
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 50685
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Hình ảnh dẫn giải Cựu gđ Công an HP tới tòa

  by music123 » Thứ 6 Tháng 2 23, 2024 7:19 pm

  Truy tố cựu giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca và các đồng phạm

  Mai Phương

  20/02/2024

  Sau khi Đước bị bắt, Ngọc Anh đến nhà gặp ông Ca hỏi về việc đã lo chạy tội rồi mà chồng mình vẫn bị bắt và xin lại số tiền 35 tỉ đồng nhờ chạy án nhưng ông Ca không trả lại tiền, còn mắng và đuổi Ngọc Anh về

  Ngày 20-2, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết VKSND tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành cáo trạng truy tố vợ chồng "trùm" hóa đơn Trương Xuân Đước, Nguyễn Thị Ngọc Anh cùng cựu Giám đốc Công an TP Hải Phòng Đỗ Hữu Ca và 10 đối tượng khác với 5 nhóm tội danh gồm: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Trốn thuế", "Mua bán trái phép hóa đơn chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước", "Nhận hối lộ" và "Đưa hối lộ".

  Hình ảnh

  Lực lượng chức năng khám xét nhà bị can Đỗ Hữu Ca

  Theo tài liệu điều tra, năm 2007, sau khi kết hôn với Nguyễn Thị Ngọc Anh (SN 1979) Trương Xuân Đước (SN 1971, trú tại phường Đằng Hải, quận Hải An, TP Hải Phòng) và vợ quản lý, điều hành Công ty CP Khánh Dung hoạt động mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng. Ngọc Anh có vai trò là kế toán trưởng của công ty và được Đước giao nhiệm vụ quản lý bộ phận kế toán kê khai bao cáo thuế, hợp thức hóa hồ sơ và làm các thủ tục thành lập các công ty.

  Từ năm 2014 đến năm 2021, vợ chồng Đước đã sử dụng căn cước công dân của cả hai và chứng minh nhân dân, căn cước công dân của các cá nhân là người thân, người quen, bạn bè hoặc nhân viên làm thuê để thành lập thêm các công ty hoạt động mua bán trái phép hóa đơn.

  Cho đến khi bị bắt giữ "ông trùm" Trương Xuân Đước cùng vợ là Nguyễn Thị Ngọc Anh đã thành lập quản lý điều hành 26 công ty để mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng.

  Kết quả điều tra xác định, từ tháng 3-2013 đến tháng 5-2022, vợ chồng Đươc, Ngọc Anh đã mua bán 15.674 hóa đơn, thu lợi bất chính trên 41 tỉ đồng.

  Vào khoảng tháng 10-2022, vợ chồng Đước biết tin Trương Văn Nam (là cháu của Đước) bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh bắt, khám xét liên quan đến hành vi mua bán trái phép hóa đơn, đồng thời cũng điều tra, xác minh về công ty của vợ chồng Đước quản lý, điều hành.

  Lo sợ, Đước đã bỏ trốn và chỉ đạo vợ đến gặp cựu Giám đốc Công an TP Hải Phòng Đỗ Hữu Ca (đã nghỉ hưu, là người có mối quan hệ thân thiết với Đước) để nhờ chạy tội.

  Sau đó, Ngọc Anh đến nhà ông Đỗ Hữu Ca tại xã Kênh Giang, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng thông báo về việc Trương Văn Nam bị bắt và Công an tỉnh Quảng Ninh đang đang thu thập hồ sơ liên quan đến Công ty Thái Bình Dương mà Đước và Ngọc Anh quản lý, điều hành hoạt động mua bán trái phép hóa đơn. Ngọc Anh nhờ ông Ca tìm hiểu, tác động chạy án cho Đước, mọi chi phí sẽ chuẩn bị theo yêu cầu của ông Ca.

  Qua trao đổi được biết doanh số bán ra của Công ty Thái Bình Dương là khoảng 200 tỉ đồng, mặc dù không làm việc gì để lo chạy tội cho Đước song ông Đỗ Hữu Ca vẫn bảo vợ chồng Ngọc Anh phải chuẩn bị số tiền là 10% doanh thu bán ra của Công ty Thái Bình Dương (tương đương 20 tỉ đồng) và một số tiền "tiêu cực phí" khác để lo chạy tội.

  Hình ảnh

  Ông Đõ Hữu Ca khi chưa bị khởi tố, bắt tạm giam

  Từ cuối tháng 10-2022 đến khoảng tháng 12-2022, vợ chồng Đước đã 4 lần đến gặp và đưa tổng cộng 35 tỉ đồng cho ông Đỗ Hữu Ca tại nhà ở thôn Trại Trên - Đồng Phản, xã Kênh Giang, huyện Thủy Nguyên.


  Lần đầu vào ngày 31-10, Đước rút 8 tỉ đồng từ tài khoản cá nhân và vay của một người bạn 2 tỉ đồng, sau đó, cầm số tiền trên đựng trong 2 túi du lịch tối màu đi taxi về thành phố Thái Bình gặp bạn là Nguyễn Văn Đ. nhờ chuyển cho Ngọc Anh. Sau khi liên lạc với Đ. nhận 10 tỉ đựng trong 2 túi du lịch, Ngọc Anh mang đến phòng khách nhà ông Ca. Khi gặp, Ngọc Anh nói chỉ chuẩn bị được 10 tỉ đồng, nhờ Ca giúp chạy tội cho Đước và được Ca đồng ý. Sau đó Ngọc Anh để lại tiền và ra về.

  Khoảng 1 tuần sau, nhiều lần qua hỏi ông Ca về việc lo chạy án nhưng nhận được trả lời chưa thấy thông tin gì từ phía Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh nên Đước lo lắng, về nhà lấy tiếp 5 tỉ đồng rồi nhờ lại Nguyễn Văn Đ. chở đến nhà ông Ca. Khi đến nơi, Đ. chờ ở ngoài còn Đước mang tiền để vào trong phòng ngủ tầng 1 nhà của ông Ca và nói chuyện về việc đưa thêm số tiền 5 tỉ đồng, tiếp tục nhờ chạy án và được ông Ca đồng ý.

  Lần thứ ba vào ngày 11-11, thời điểm này mặc dù đã 2 lần đưa tiền cho ông Ca nhưng Cơ quan điều tra vẫn tiếp tục thu thập hồ sơ liên quan đến các công ty của mình nên vợ chồng Đước quyết định đưa thêm 15 tỉ đồng cho cựu Giám đốc Công an TP Hải Phòng để lo chạy tội. Đước nhờ Trần Thị Ngọc Q. (Giám đốc Ngân hàng TMCP Quốc Dân) trên đường Lê Hồng Phong, TP Hải Phòng rút số tiền 14 tỉ 970 triệu đồng từ tài khoản thấu chi của Đước, sau đó Đước thêm 30 triệu đồng cho vào 2 bao vải loại bao đựng tiền của ngân hàng rồi thông báo cho vợ đến nhận.

  Theo yêu cầu của Đước, Q. chỉ đạo nhân viên lái xe ô tô của ngân hàng chở Ngọc Anh đến nhà ông Ca. Nhân viên này còn giúp Ngọc Anh xách 2 bao tiền để vào trong phòng khách nhà Ca, sau đó đi về. Ngọc Anh nói đã mang đến 15 tỉ và đưa cho Ca xem bản chụp tờ công văn của Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh thu thập hồ sơ liên quan đến các công ty của Trương Xuân Đước tại cơ quan thuế để ông Ca lo chạy tội cho đúng. Ông Ca bảo Ngọc Anh cứ đi về để Ca lo việc này.

  Lần thứ tư là vào ngày 1-12, thời điểm ngay sau khi Cơ quan Aan ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận hồ sơ liên quan đến các công ty của vợ chồng Đước tại cơ quan thuế. Thấy việc chạy án chưa có kết quả nên Đước chỉ đạo Ngọc Anh tiếp tục mang thêm 5 tỉ đồng đến đưa cho ông Ca. Lần này, Đước tiếp tục liên lạc với Giám đốc Ngân hàng TMCP Quốc Dân nhờ rút số tiền 5 tỉ đồng trong tài khoản của Đước cho vào bao vài loại bao đựng tiền của ngân hàng, sau đó nhân viên ngân hàng chở Ngọc Anh mang số tiền trên đến nhà ông Ca.

  Khi gặp, Ngọc Anh nói đưa thêm 5 tỉ đồng nhờ ông Ca chạy tội giúp Đước vì tình hình quá nguy cấp. Sau khi nghe Ngọc Anh cho biết Đước vẫn đang lẩn trốn, ông Ca đã nói chuyện, qua điện thoại của Ngọc Anh với Đước. Qua điện thoại, ông Ca bảo Đước về gặp mình. Hôm sau, vợ chồng Đước đến gặp hỏi về kết quả chạy án nhưng ông Ca vẫn nói chưa nắm bắt được thông tin gì từ phía Công an Quảng Ninh và bảo Đước về nhà ông Ca ở một thời gian để tiện trao đổi công việc nhưng Đước từ chối.

  Ngoài ra, trong quá trình đưa tiền nhờ Đỗ Hữu Ca chạy tội, Đước bảo con trai là Trương Minh Th. nhiều lần đến gặp ông Ca để hỏi về việc của Đước nhưng đều được ông Ca trả lời đang lo việc cho Đước, cứ bình tĩnh, yên tâm.

  Hình ảnh

  Lực lượng chức năng tiến hành khám xét nơi ở của bị can Đỗ Hữu Ca

  Sau 4 lần đưa tiền chạy tội nhưng vẫn không có kết quả phản hồi, gần trước Tết Nguyên đán năm 2023, Đước lại cùng vợ đến nhà ông Ca tại xã Kênh Giang, huyện Thủy Nguyên, để hỏi kết quả chạy án. Tại đây, Ca nói đã lo xong việc ở Công an Hải Phòng, còn ở Công an Quảng Ninh Ca đã nhờ người đàn ông tên Giang là người có mối quan hệ rộng trong lực lượng công an lo xong việc. Nếu cần, ông Ca sẽ bố trí cho sang Quảng Ninh gặp người đàn ông tên Giang, đồng thời bảo Đước cứ yên tâm về nhà ăn tết, không phải lo lắng.

  Vì nể nang ông Ca nên Đước và Ngọc Anh không sang Quảng Ninh gặp ông Giang, đồng thời tin tưởng ông Ca đã lo chạy án xong, Đước không bỏ trốn nữa mà quay về Hải Phòng ăn tết, sinh hoạt bình thường cùng gia đình.

  Đến ngày 3-2-2023, Trương Xuân Đước bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ về hành vi mua bán trái phép hóa đơn. Sau khi chồng bị bắt, Ngọc Anh đến nhà gặp ông Ca hỏi về việc đã lo chạy tội rồi mà chồng mình vẫn bị bắt và xin lại số tiền 35 tỉ đồng nhưng ông Ca không trả lại tiền, còn mắng và đuổi Ngọc Anh về.

  Ngày 7-2, Ngọc Anh bị Cơ quan điều tra bắt giữ về hành vi mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước.

  Đến ngày 18-2-2023, ông Đỗ Hữu Ca bị cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh khởi tố, bắt tạm giam về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
  Sửa lần cuối bởi 3 vào ngày music123 với 0 lần sửa trong tổng số.
  Hình ảnh
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 50685
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Re: Truy tố cựu gđ Công an HP và các đồng phạm

  by music123 » Thứ 6 Tháng 2 23, 2024 7:23 pm

  Cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca khai khối tài sản "khủng" từ đâu mà có?

  Mai Phương

  231/02/2024

  Quá trình khám xét nơi ở của bị can Đỗ Hữu Ca, lực lượng chức năng phát hiện trên 40 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cùng lượng lớn tiền, vàng, ngoại tệ, trang sức…

  Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Quảng Ninh, bị can Đỗ Hữu Ca (cựu giám đốc Công an TP Hải Phòng) bị truy tố tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", quy định tại điểm a khoản 4 Điều 174 Bộ luật Hình sự.

  Ngoài ra, Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục xác minh, làm rõ việc không thực hiện kê khai đóng thuế thu nhập cá nhân từ các hoạt động đầu tư kinh doanh dự án, bất động sản.

  Hình ảnh

  Lực lượng chức năng khám xét nơi ở của bị can Đỗ Hữu Ca

  Khi bắt giữ khẩn cấp bị can Đỗ Hữu Ca, Cơ quan điều tra đã tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của ông Đỗ Hữu Ca tại 2 địa chỉ gồm: Số 24/18D Lê Hồng Phong, tổ dân phố Kiều Sơn, phường Đằng Lâm, quận Hải An và thôn Trại Trên Đồng Phản, xã Kênh Giang, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.


  Cơ quan chức năng đã tạm giữ nhiều đồ vật, tài sản là tiền Việt Nam đồng; tiền ngoại tệ; các trang sức; kim loại màu vàng; giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất (mang tên Đỗ Hữu Ca cùng vợ là V.T.L. và các cá nhân khác); sổ tiết kiệm (mang tên V.T.L. và các cá nhân khác).


  Tại cơ quan công an, bị can Đỗ Hữu Ca và vợ là bà V.T.L. (SN 1958) khai số đồ vật, tài sản trên có được thông qua việc tiết kiệm từ lương trong quá trình công tác trong lực lượng công an, bố mẹ để lại, quà lễ, tết của các đơn vị và từ việc kinh doanh dự án, bất động sản của cá nhân ông Ca và của bà L..

  Hình ảnh


  Hoạt động khám xét nơi ở của bị can Đỗ Hữu Ca được tiến hành trong nhiều giờ

  Tuy nhiên, nguồn thu từ các hoạt động kinh doanh bất động sản trên không được ông Ca và bà L. kê khai thuế thu nhập cá nhân với cơ quan thuế.

  Kết quả điều tra, xác minh đến nay xác định mặc dù những tài sản trên không liên quan đến hành vi phạm tội của bị can Đỗ Hữu Ca và các bị can trong vụ án. Tuy nhiên, việc ông Đỗ Hữu Ca và bà V.T.L. không thực hiện kê khai đóng thuế thu nhập cá nhân về các hoạt động đầu tư kinh doanh dự án, bất động sản liên quan đến những tài sản trên cần được tiếp tục xác minh, làm rõ.

  Ngày 24-11-2023, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã tách hành vi không kê khai nộp thuế thu nhập của vợ chồng ông Đỗ Hữu Ca và toàn bộ đồ vật, tài sản tạm giữ khi khám xét khẩn cấp chỗ ở của bị can Đỗ Hữu Ca để kiểm tra, xác minh xem xét xử lý sau.


  Hình ảnh

  Tài sản bị tạm giữ được niêm phong trong thùng sắt, đưa về trụ sở cơ quan công an

  Theo nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động, quá trình khám xét khẩn cấp nơi ở của bị can Đỗ Hữu Ca, lực lượng chức năng đã tạm giữ trên 40 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
  Hình ảnh
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 50685
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Re: Hình ảnh dẫn giải Cựu gđ Công an HP tới tòa

  by music123 » Thứ 4 Tháng 4 10, 2024 3:23 pm

  Hình ảnh dẫn giải cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca và các bị cáo tới tòa

  Phạm Công 4/10/24

  Cựu Giám đốc Công an TP Hải Phòng Đỗ Hữu Ca và các bị cáo trong vụ án mua bán hóa đơn, đưa - nhận hối lộ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản được các lực lượng dẫn giải đến phiên xét xử.  7h40 sáng 10/4, xe chuyên dụng của lực lượng Công an đã dẫn giải cựu Giám đốc Công an TP Hải Phòng Đỗ Hữu Ca cùng 12 bị cáo tới TAND tỉnh Quảng Ninh để xét xử sơ thẩm vụ án mua bán hóa đơn, đưa - nhận hối lộ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  Ông Đỗ Hữu Ca được các lực lượng dẫn giải tới trong trạng thái khá bình thản.

  Hình ảnh

  7h40 sáng nay, ông Đỗ Hữu Ca cùng các bị cáo khác trong vụ án được dẫn giải tới tòa

  Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Bùi Văn Tuấn, đại diện Viện KSND tỉnh Quảng Ninh tham gia tố tụng là các kiểm sát viên Tạ Thanh Bình và Nguyễn Trung Hoan.

  Trong phần thủ tục phiên toà, Thư ký báo cáo sức khoẻ các bị cáo ổn định, riêng bị cáo Đỗ Hữu Ca bị đau chân. Do đó, Chủ toạ phiên toà cho phép bị cáo Đỗ Hữu Ca được phép ngồi ở phần có nội dung dài.

  Hình ảnh

  Phiên tòa xét xử cựu Giám đốc Công an TP Hải Phòng Đỗ Hữu Ca và các bị cáo bắt đầu từ sáng 10/4


  Theo cáo trạng, năm 2007, Trương Xuân Đước (SN 1971, trú phường Đằng Hải, quận Hải An, TP Hải Phòng) và vợ là Nguyễn Thị Ngọc Anh (SN 1979) quản lý, điều hành Công ty CP Khánh Dung hoạt động mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng.

  Hình ảnh

  Bị cáo Đỗ Hữu Ca được dẫn giải tới tòa


  Ngọc Anh có vai trò là kế toán trưởng của công ty và được Trương Xuân Đước giao nhiệm vụ quản lý bộ phận kế toán kê khai báo cáo thuế, hợp thức hóa hồ sơ và làm các thủ tục thành lập các công ty.

  Từ năm 2014 đến năm 2021, vợ chồng Trương Xuân Đước đã sử dụng căn cước công dân của cả hai và người thân, người quen, bạn bè hoặc nhân viên làm thuê để thành lập thêm các công ty hoạt động mua bán trái phép hóa đơn. Trương Xuân Đước cùng vợ đã thành lập, quản lý, điều hành 26 công ty để mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng.

  Hình ảnh

  Ông Ca khá bình thản trước khi hầu toà

  Kết quả điều tra xác định, từ tháng 3/2013 đến tháng 5/2022, vợ chồng Trương Xuân Đước đã mua bán 15.674 hóa đơn, thu lợi bất chính trên 41 tỷ đồng.

  Từ cuối tháng 10 đến tháng 12/2022, vợ chồng Trương Xuân Đước đã 4 lần đưa tiền cho ông Đỗ Hữu Ca tổng số 35 tỷ đồng để nhờ chạy tội. Ngày 3/2/2023, Trương Xuân Đước bị Công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ về hành vi mua bán trái phép hóa đơn.

  Hình ảnh

  Bị cáo Đỗ Hữu Ca được dẫn giải vào phòng xét xử

  Sau khi chồng bị bắt, Ngọc Anh đến nhà gặp ông Ca hỏi về việc đã lo chạy tội rồi mà chồng mình vẫn bị bắt và xin lại số tiền 35 tỷ đồng nhưng ông Ca không trả lại tiền. Ông Ca còn mắng và đuổi Ngọc Anh về.

  Hình ảnh


  ác bị cáo được dẫn giải tới tòa
  Ngày 7/2/2023, Ngọc Anh bị bắt giữ về hành vi mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước. Đến ngày 18/2/2023, ông Đỗ Hữu Ca bị Công an tỉnh Quảng Ninh khởi tố, bắt tạm giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  Hình ảnh các bị cáo tại tòa:

  Hình ảnh

  Bị cáo Đỗ Hữu Ca tại tòa

  Hình ảnh

  Bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Anh tại tòa

  Hình ảnh

  Bị cáo Trương Xuân Đước tại tòa

  Hình ảnh

  Hàng rào an ninh được dựng trước khu vực cổng TAND tỉnh Quảng Ninh
  Hình ảnh
Đăng trả lời 3 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 41 khách