Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Thẩm phán TQ bị đâm chết
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 5012
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Thẩm phán TQ bị đâm chết

  by music123 » Thứ 4 Tháng 1 13, 2021 8:40 am

  Thẩm phán Trung Quốc bị đâm chết

  1/13/21  Một thẩm phán bị đâm chết ở tỉnh Hồ Nam. Vụ việc được cho là hành vi trả thù bởi nạn nhân không hỗ trợ nghi phạm trong một vụ kiện ở tòa án.

  Nữ thẩm phán Zhou Chunmei, 45 tuổi, được tìm thấy tử vong tại nhà riêng ngày 13/1 tại thành phố Trường Sa, thủ phủ tỉnh Hồ Nam, cảnh sát cho biết. Trên thi thể của nạn nhân phát hiện nhiều vết dao đâm, South China Morning Post đưa tin.

  Một phụ nữ 44 tuổi được cho là "bạn cũ" của thẩm phán Zhou đã bị bắt ngay tại hiện trường.

  Điều tra sơ bộ cho thấy nhiều khả năng nghi phạm muốn trả thù thẩm phán Zhou, sau khi nữ thẩm phán từ chối hỗ trợ nghi phạm trong vụ kiện phúc thẩm liên quan tới một tranh chấp lao động.

  Hình ảnh

  Nữ thẩm phán Zhou Chunmei. Ảnh: Weibo.

  Cảnh sát hiện chưa công bố tên của nghi phạm. Tuy nhiên, truyền thông Trung Quốc đã xác định nghi phạm có tên Xiang Wei, từng là kiến trúc sư sống ở Trường Sa.

  Theo Hua Shang Daily, chỉ 5 ngày trước khi vụ tấn công xảy ra, nghi phạm đã nhận công việc quét dọn tại tổ hợp chung cư nơi thẩm phán Zhou sống.

  Truyền thông Trung Quốc dẫn một số nguồn tin cho biết Xiang bị công ty sa thải tháng 3/2019 vì hành hung một quản lý cấp trên.

  Sau khi tòa án sơ thẩm Hồ Nam ra phán quyết nhất trí với quyết định sa thải của công ty, Xiang tìm cách nộp đơn phúc thẩm đòi hủy bỏ quyết định sa thải và khoản bồi thường 14.000 USD tiền lương bị khấu trừ.

  Tòa án Hồ Nam cho biết bà Zhou là "một thẩm phán chăm chỉ và chuyên nghiệp, người luôn công tâm và bảo vệ pháp luật".

  Thời gian vừa qua, nhiều thẩm phán Trung Quốc đã bị sát hại liên quan tới các vụ việc ở tòa án.

  Tháng 11/2020, thẩm phán Hao Jian ở thành phố Cáp Nhĩ Tân bị một đương sự trong vụ ly hôn mà ông này giải quyết đâm chết. Năm 2017, hai thẩm phán khác cũng bị sát hại có tên Fu Mingsheng và Zhou Long.

  Duy Anh
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 40 khách