Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Mỹ:Dư luận trái chiều về luận tội lần 2
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 5363
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Mỹ:Dư luận trái chiều về luận tội lần 2

  by music123 » Thứ 4 Tháng 1 13, 2021 7:25 pm

  Dư luận trái chiều tại Mỹ về việc Tổng thống Trump bị Hạ viện luận tội lần 2

  1/14/21


  Dư luận tại Mỹ đã có những phản ứng trái chiều sau khi ông Donald Trump chính thức đi vào “trang sử buồn” khi trở thành tổng thống đầu tiên bị luận tội lần thứ hai trong một nhiệm kỳ.

  Không nằm ngoài dự doán ban đầu, cuối giờ chiều 13/1 (theo giờ địa phương), Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát, đã chính thức thông qua nghị quyết với điều khoản duy nhất luận tội Tổng thống Donald Trump. Như vậy, ông Donald Trump cũng chính thức đi vào “trang sử buồn” khi trở thành tổng thống đầu tiên bị luận tội lần thứ hai trong một nhiệm kỳ. Dư luận tại Mỹ đã có những phản ứng trái chiều trước sự kiện này.

  Hình ảnh

  Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters


  Có 10 hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa đã “quay lưng” lại với Tổng thống Donald Trump và những đồng nghiệp cùng đảng để bỏ phiếu thuận ủng hộ nghị quyết luận tội. Trả lời phỏng vấn CNN, Hạ nghị sĩ Adam Kinzinger, một trong những thành viên Cộng hòa đã bỏ phiếu "đồng ý" để luận tội Tổng thống Trump, nói rằng ông cảm thấy bình yên với lá phiếu của mình. Hạ nghị sĩ Kinzinger cũng cho rằng đây là một trong những phiếu bầu vượt qua bất kỳ hàm ý chính trị nào vào thời điểm này.

  Một số Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa không ủng hộ việc luận tội, song cũng không bênh vực các phát ngôn và hành động của Tổng thống Donald Trump. Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy cho rằng việc luận tội một tổng thống trong khung thời gian ngắn ngủi như vậy là một sai lầm. Tuy nhiên, ông McCarthy thừa nhận điều đó không có nghĩa là Tổng thống Donald Trump không có lỗi và rằng ông chủ Nhà Trắng phải chịu trách nhiệm về vụ đám đông gây bạo loạn tại trụ sở Quốc hội ngày 6/1 vừa qua. Trong khi đó, các đồng minh thân cận của ông Trump, như Hạ nghị sĩ Jim Jordan, tố cáo đảng Dân chủ hành động thiếu tỉnh táo chỉ vì lợi ích chính trị.


  Một quan chức am hiểu vấn đề cũng cho biết, Tổng thống Donald Trump sẽ sớm đưa ra một tuyên bố chính thức sau khi bị Hạ viện luận tội lần thứ hai, và nhiều khả năng đó sẽ là một đoạn video được thu trước./.

  PV/Washington
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 37 khách