Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Trump bắt nhà đầu tư Mỹ rút vốn khỏi công ty của quân đội TQ
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 5363
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Trump bắt nhà đầu tư Mỹ rút vốn khỏi công ty của quân đội TQ

  by music123 » Thứ 4 Tháng 1 13, 2021 7:37 pm

  Ông Trump bắt nhà đầu tư Mỹ rút vốn khỏi công ty của quân đội TQ

  1/14/21  Tổng thống Trump ký thông qua bản sửa đổi một lệnh cấm được ban hành vào tháng 11/2020, nhằm tăng cường hạn chế việc Trung Quốc tiếp cận thị trường của vốn Mỹ.

  Sắc lệnh sửa đổi được Nhà Trắng công bố hôm 13/1. Nó yêu cầu các nhà đầu tư Mỹ thoái toàn bộ vốn mà họ nắm giữ tại những công ty mà Bộ Quốc phòng Mỹ đánh giá là thuộc sở hữu, hoặc chịu sự kiểm soát, của quân đội Trung Quốc.

  Việc thoái vốn phải được hoàn thành trước ngày 11/11, Reuters cho hay.

  Sửa đổi này là bước đi mạnh mẽ hơn so với sắc lệnh được ban hành lần đầu hồi tháng 11/2020. Khi đó, phiên bản đầu tiên chỉ cấm nhà đầu tư Mỹ mua chứng khoán của các công ty nằm trong "danh sách đen" của Lầu Năm Góc.

  Hình ảnh

  Quân đội Trung Quốc được cho là đứng sau nhiều công ty. Ảnh: Reuters
  .
  "Sắc lệnh hành pháp hôm nay đảm bảo rằng Mỹ có công cụ quan trọng để ngăn chặn các nhà đầu tư Mỹ tài trợ cho việc Trung Quốc hiện đại hóa quân đội", một quan chức chính quyền cấp cao nói với Reuters.

  Sắc lệnh này là một phần trong nỗ lực của ông Trump nhằm củng cố chính sách cứng rắn đối với Trung Quốc trong những ngày cuối nhiệm kỳ.

  Nó được ban hành dựa theo một đạo luật năm 1999, vốn giao cho Bộ Quốc phòng Mỹ trách nhiệm lập danh sách các công ty Trung Quốc mà họ tin rằng thuộc sở hữu hoặc chịu kiểm soát của quân đội nước này.

  35 công ty bị Lầu Năm Góc đưa vào "danh sách đen" cho đến nay, bao gồm nhà sản xuất chip hàng đầu Trung Quốc SMIC và "ông lớn" dầu khí CNOOC.

  Chính quyền Trump cũng hủy bỏ kế hoạch đưa các gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, bao gồm Alibaba, Baidu và Tencent, vào "danh sách đen", theo Reuters.

  Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington chưa phản ứng trước bước đi này của Nhà Trắng.

  Đông Phong
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 43 khách