Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ông đặt tên cho 5 cháu nội "rất Việt Nam nhưng lại quốc tế", đọc xong ai cũng thích thú

Đã gửi: Thứ 5 Tháng 4 11, 2024 5:23 pm
by music123
Ông đặt tên cho 5 cháu nội "rất Việt Nam nhưng lại quốc tế", đọc xong ai cũng thích thú

Khai Tâm
4/11/24

"Khi các anh em họ của mình chào đời, ông lần lượt đặt tên giống với tên của thủ đô các nước lớn hoặc nhân vật nổi tiếng", cô gái nói.

Mới đây, trong một nhóm mạng xã hội bất ngờ xuất hiện bài đăng của cô gái trẻ flex loạt tên độc lạ trong gia đình. Nhiều người phấn khích và thích thú trước những cái tên có 1-0-2 này!

"Ông mình đặt tên cho cháu nội theo cách rất “quốc tế”. Hà Đại Bắc - tên gần giống với tên thành phố Đài Loan, Đài Bắc (Trung Quốc). Hà Quân Sư mang nghĩa là người đưa kế sách, mưu lược cho vua. Hà Nêu Giót - phát âm gần giống với New York (Mỹ). Hà Luân Đôn, tức London – thủ đô nước Anh. Hà Anh Văn tựa lãnh đạo Đài Loan – Thái Anh Văn). Tuy quốc tế nhưng cũng rất Việt Nam”, Phương Linh (SN 2002, Đồng Tháp) chia sẻ.

Hình ảnh

Ông bà ngoại của LinhCô gái Gen Z cho biết những cái tên đặc biệt kia do ông ngoại của cô nàng đặt cho các cháu nội - tức anh em họ của cô. Theo đó Hà Đại Bắc (SN 2001) là cháu trưởng; Hà Nêu Giót (SN 2009) là cháu thứ hai; Hà Quân Sư, Hà Luân Đôn (SN 2015) là cháu thứ ba, thứ tư và Hà Anh Văn (SN 2021) là cháu gái út.

"Ông ngoại mình mê xem thời sự, cả tin tức trong nước và quốc tế. Khi các anh em họ của mình chào đời, ông lần lượt đặt tên giống với tên của thủ đô các nước lớn hoặc nhân vật nổi tiếng.

Ông ngoại từng nói rằng muốn tên các cháu có yếu tố nước ngoài nhưng lại muốn giữ tinh thần người Việt. Vì thế ông đã đặt theo kiểu "ta phát âm thế nào, viết tên như thế đó". Cuối cùng, các anh em của mình đều mang những cái tên lạ như vậy”, Linh tâm sự.

Không ít lần Linh nghe chuyện anh em họ bị bạn bè trêu chọc hoặc thắc mắc về tên gọi độc lạ. Thầy cô cũng thường xuyên “nhắm trúng” những cái tên lạ này để gọi lên trả bài.

Hình ảnh

Hà Nêu Giót (áo xanh), Luân Đôn (áo trắng) và Quân Sư áo xám (ảnh chụp từ năm 2019)

Cô nàng thừa nhận anh em họ dù nhỏ hay lớn đều nhận thấy tên mình đặc biệt hơn mọi người. Nhưng không một ai phàn nàn hay tỏ ra không thích tên gọi của mình. "Ông là người được con cháu thương yêu, kính trọng nên ai cũng quý tên ông đặt. Các cậu mợ của mình thoải mái, thậm chí còn thấy những cái tên ông đặt cho con mình rất hay”, Linh tâm sự.

Phương Linh tự hào khi các em của mình không chỉ gây ấn tượng bởi cái tên mà còn bởi thành tích học tập nổi bật. Cô gái hi vọng, các em sẽ không phụ sự kỳ vọng của ông ngoại, học hành thành tài, trở thành người có ích cho xã hội.