Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
O.J. Simpson, cựu danh thủ football qua đời vì ung thư, thọ 76 tuổi
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 50685
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  O.J. Simpson, cựu danh thủ football qua đời vì ung thư, thọ 76 tuổi

  by music123 » Thứ 5 Tháng 4 11, 2024 5:38 pm

  O.J. Simpson, cựu danh thủ football được tha tội giết người, qua đời vì ung thư, thọ 76 tuổi

  April 11, 2024


  LAS VEGAS, Nevada (NV) – O.J. Simpson, cựu danh thủ football (bóng bầu dục) từng bị cáo buộc và cuối cùng được tha bổng trong vụ sát hại dã man vợ cũ và bạn của bà năm 1994, qua đời vì ung thư, gia đình ông loan báo, theo ABC News. Ông Simpson năm nay 76 tuổi.

  “Ngày 10 Tháng Tư, cha chúng tôi, ông Orenthal James Simpson, qua đời sau thời gian chống chọi với ung thư. Con cái, cháu chắt có mặt bên ông. Trong thời gian này, gia đình mong quý vị tôn trọng quyền riêng tư và khoan dung,” gia đình ông Simpson ra thông báo cho hay.

  Hình ảnh

  Ông O.J. Simpson dự phiên tòa xem xét tạm tha ông tại Lovelock Correctional Center ở Lovelock, Nevada, hôm 20 Tháng Bảy, 2017. (Hình minh họa: Jason Bean-Pool/Getty Images)


  Tháng Năm, 2023, ông Simpson đăng video lên Twitter, nay là X, tiết lộ ông mới “mắc bệnh ung thư” và “phải hóa trị đủ thứ.” Ông cho biết thêm, “Dường như tôi vượt qua được.” Ông không nói rõ ông bị ung thư gì.


  Rồi Tháng Hai năm nay, đài truyền hình ở Las Vegas đưa tin ông Simpson lại đang được điều trị bệnh ung thư nào đó.

  Hôm đó, bản thân ông Simpson cũng đăng video lên mạng xã hội X, bác bỏ tin đồn ông đang nằm an dưỡng cuối đời, mặc dù không xác nhận hoặc phủ nhận tin ông đang bệnh.


  Hai ngày sau, ông Simpson lại đăng video khác lên X, trong đó, ông cảm ơn những người mà ông cho hay đã liên lạc với ông, và cho biết thêm, “Sức khỏe tôi vẫn tốt. Ý tôi là, rõ ràng tôi đang đối phó với vài vấn đề nhưng tôi nghĩ tôi sắp vượt qua được.”

  Ông Simpson, biệt danh “The Juice,” từng lập kỷ lục lúc làm cầu thủ football ở đại học và chuyên nghiệp, rồi trở nên nổi tiếng và giàu có hơn nữa trong vai trò bình luận viên thể thao, diễn viên và phát ngôn viên cho công ty, đáng chú ý nhất là cho công ty cho thuê xe hơi Hertz.

  Mọi thứ thay đổi vào ngày 12 Tháng Sáu, 1994, ngày vợ cũ của ông, bà Nicole Brown Simpson, và bạn, bà Ron Goldman, bị đâm chết dã man bên ngoài nhà bà Simpson trong khu Brentwood ở Los Angeles. Chỉ trong vài ngày, cảnh sát loan báo sẽ bắt ông Simpson liên quan tới vụ sát hại hai phụ nữ này.

  Hình ảnh

  Nhiều tài xế khác vẫy tay khi cảnh sát rượt đuổi chiếc Ford Bronco (trắng, bên phải) đang chở nghi can O.J. Simpson ở Los Angeles, California, hôm 17 Tháng Sáu, 1994. (Hình: Mike Nelson/AFP via Getty Images)


  Năm ngày sau vụ sát hại, 95 triệu người Mỹ xem truyền hình trực tiếp cảnh sát rượt đuổi chiếc Ford Bronco màu trắng của ông Simpson quanh Los Angeles suốt khoảng hai tiếng. Lúc đó, người bạn lâu năm của ông Simpson là ông Al Cowlings lái xe, còn ông Simpson ngồi băng ghế sau, tay cầm súng dọa tự tử.

  Cuối cùng, ông Simpson đầu hàng cảnh sát và bị xét xử tội giết người. Tháng Mười, 1995, sau 11 tháng từ lúc chọn bồi thẩm đoàn tới lúc kết tội, ông Simpson được tha bổng trong phiên tòa được truyền hình trực tiếp mỗi ngày và gây xôn xao dự luận quốc tế.

  Mười hai năm sau, ông Simpson bị bắt hồi Tháng Chín, 2007, sau khi cầm đầu một nhóm xông vô khách sạn và sòng bài ở Las Vegas chĩa súng cướp những thứ mà ông cho là đồ thể thao lưu niệm của ông. Ông bị truy tố một loạt tội đại hình, gồm bắt cóc và dùng súng cướp của. Năm sau, ông bị kết tội và bị kết án tới 33 năm tù. Ông được tạm tha ngày 1 Tháng Mười, 2017.

  Ông Simpson sống cùng bốn người con: Bà Arnelle, 55 tuổi, và ông Jason, 53 tuổi, con chung với người vợ đầu tiên; và bà Sydney, 38 tuổi, và ông Justin, 35 tuổi, con chung với bà Nicole Brown Simpson. (Th.Long)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 66 khách