Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Tỷ phú Hong Kong với lời trăng trối kỳ lạ
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 52226
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Tỷ phú Hong Kong với lời trăng trối kỳ lạ

  by music123 » Thứ 5 Tháng 4 11, 2024 6:00 pm

  Tỷ phú Hong Kong trước khi qua đời yêu cầu con trai tiêu hết tài sản hàng ngàn tỷ đồng của mình, tốt nhất là không nên để lại một xu, lý do vì sao?


  THU LÊ, 11/04/2024

  Lời trăng trối đau lòng và nhiều uẩn khúc của vị tỷ phú đến từ bi kịch gia đình.

  Chúng ta đã thấy nhiều tỷ phú dạy dỗ con cái làm việc chăm chỉ, cố gắng thừa kế và tiếp tục giữ vững đế chế kinh doanh của gia đình. Thế nhưng không phải người giàu nào cũng có lối suy nghĩ như vậy.

  Lời trăng trối kỳ lạ

  Năm 1997, khi tỷ phú Đặng Vĩnh Tường - một trong những người giàu nhất Hong Kong (Trung Quốc) thời bấy giờ hấp hối, ông đã có lời trăng trối vô cùng kỳ lạ với con trai cả Đặng Triệu Tôn. Thay vì khuyên con thừa kế, phát triển sản nghiệp cả đời mình gây dựng được, ông nói: "Con trai, từ nay về sau con hãy tiêu hết tài sản đi, đừng để lại xu nào. Đừng vất vả như ta, chỉ cần không cờ bạc, muốn làm gì thì làm!".

  Hình ảnh

  Đặng Vĩnh Tường và Đặng Triệu Tôn

  Những lời sau cùng này tất nhiên đã khiến mọi người bất ngờ, bao gồm cả cậu con trai. Ông không những không đặt ra bất kỳ hạn chế nào đối với tương lai của con mà còn đặc biệt dặn dò con phải tiêu xài tiền bạc thật nhiều. Phải đến nhiều năm sau, Đặng Triệu Tôn mới hiểu được nỗi lòng của cha mình.

  Tỷ phú Đặng Vĩnh Tường vốn xuất thân là một nghệ sĩ kinh kịch nổi tiếng. Sau khi thành danh, ông lấn sân sang mở công ty giải trí và trở thành một trong những ông trùm thành công nhất Hong Kong trong lĩnh vực này.

  Đặng Vĩnh Tường ra đi đã để lại cho con khối sản trị giá hơn 400 triệu NDT và nhiều bất động sản trị giá vài tỷ NDT. Tổng cộng, Đặng Triệu Tôn và các em được thừa kế vài ngàn tỷ đồng, có thể sống sung sướng thoải mái không cần lo nghĩ gì cả đời.

  Đặng Triệu Tôn về sau quả thực đã "nghe lời” cha và trở thành công tử ăn chơi nức tiếng xứ Hương Cảng. Ngoài việc sống trong biệt thự và lái nhiều xe sang, anh còn hẹn hò với loạt minh tinh nổi tiếng. Cậu ấm này chỉ hưởng thụ cuộc sống và không hề có ý định tiết kiệm, tái đầu tư tài sản của Đặng Vĩnh Tường để lại.

  Bi kịch gia đình

  Đặng Triệu Tôn là con trai của tỷ phú Đặng Vĩnh Tường và vợ là Hồng Kim Mai. Bà Hồng là vợ thứ 4 của tỷ phú, kém ông tới 29 tuổi. Hai người kết hôn khi ông trùm đã 49 tuổi còn vợ mới 20 tuổi. Vì khoảng cách tuổi tác này, ngay từ đầu nhiều người đã cho rằng Hồng Kim Mai đến với ông vì tiền nhiều hơn là vì tình yêu.

  Hình ảnh

  Tỷ phú lấy vợ trẻ kém 29 tuổi


  Quả thật, vào những năm cuối đời của Đặng Vĩnh Tường, người vợ đầu ấp tay gối của tỷ phú đã tìm nhiều cách để chiếm đoạt hết tài sản của chồng. Bà đã âm thầm cấu kết với nhiều người thân lẫn nhân viên để chuyển giao tài sản, với mục đích mình sẽ thừa kế toàn bộ hàng ngàn tỷ.

  Khi phát hiện ra những hành động của vợ, Đặng Vĩnh Tường vô cùng sốc và ngay lập tức đòi ly hôn. Mâu thuẫn giữa hai người căng thẳng đến nỗi ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe của ông. Tỷ phú tuyên bố công khai tuyệt đối không phân chia tài sản thừa kế cho Hồng Kim Mai dù chỉ là một xu.

  Việc bị người vợ gắn bó nhiều năm phản bội lúc cuối đời đã khiến Đặng Vĩnh Tường suy sụp. Ông không ngờ vì tiền, ngay cả người thân cũng có thể đối xử tuyệt tình với mình như vậy. Cú sốc này khiến ông tuyệt vọng. Và đó cũng chính là lý do tỷ phú khuyên con trai lời trăng trối đau lòng đó. Ông cho rằng thà con tiêu hết tiền, tận hưởng còn hơn là có quá nhiều tiền để người xung quanh dòm ngó.

  Sau khi Đặng Vĩnh Tường qua đời, bà Hồng Kim Mai và 4 con đẻ, bao gồm Đặng Triệu Tôn đã đưa nhau ra tòa. Họ tạo ra cuộc chiến tranh chấp gia sản tốn nhiều giấy mực báo giới suốt nhiều năm trời, bất chấp quan hệ huyết thống.

  Hình ảnh

  Người vợ muốn chiếm đoạt toàn bộ tài sản của Đặng Vĩnh Tường và đối đầu với cả các con mình

  Sau cuộc chiến kéo dài 3 năm giữa hai bên, kết quả là Hồng Kim Mai không lấy được một xu nào từ người chồng quá cố. Thay vào đó, bà còn mất gần 20 triệu NDT (khoảng 70 tỷ đồng) tiền án phí.

  Đặng Triệu Tôn thực sự đã nghe theo lời cha và tiêu tiền bằng nhiều cách khác nhau, ngay cả khi biết đây là lời trăng trối vì quá đau lòng của ông. Về sau, anh cũng không kết hôn với lý đo đã chứng kiến cuộc hôn nhân thất bại của cha mẹ mình.

  Hình ảnh

  Đặng Triệu Tôn hiện tại

  Sau khi trải qua bi kịch người thân quay lưng lại với mình vì tiền, Đặng Vĩnh Tường - một người đã lăn lội trong cả thương trường và xã hội mới nhận ra tiền bạc chính là con dao 2 lưỡi. Sau cả đời vất vả kiếm khối tài sản khổng lồ, ông không ngờ nó lại chính là nguyên nhân khiến mình rơi vào "bi kịch nhà giàu". Tỷ phú lúc này mới nhận ra thay vì để số tiền kiếm được nhờ làm việc chăm chỉ rơi vào tay người khác, thà tận hưởng kịp thời còn xứng đáng hơn. Vào lúc cuối đời, ông thực sự đã ước mình có ít tiền hơn. Nếu không, gia đình ông đã không phải đối mặt nỗi đau lớn đến vậy.
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 62 khách