Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Độ giàu có của Tim Cook

Đã gửi: Thứ 3 Tháng 4 16, 2024 5:03 pm
by music123
Độ giàu có của Tim Cook


Lê Vy Ảnh: X, The New York Times Thứ hai, 15/4/2024

Cuối năm 2023, CEO Apple Tim Cook là người giàu thứ 1.647 trên Trái Đất với khối tài sản 1,9 tỷ USD.

Hình ảnh

Trên mạng xã hội, Tim Cook vừa chia sẻ một số hình ảnh trong chuyến công tác tại Hà Nội. CEO Apple gửi lời chào và gọi Việt Nam là một đất nước sôi động, xinh đẹp. Theo kế hoạch, ông Cook sẽ gặp gỡ nhiều nhà sáng tạo nội dung, lập trình viên và có một số hoạt động liên quan tới giáo dục.

Hình ảnh

Theo dữ liệu cuối năm 2023 của Forbes, Tim Cook có tài sản trị giá 1,9 tỷ USD. Giá trị tài sản ròng của Tim Cook bao gồm khoảng 3,3 triệu cổ phiếu Apple. Ông là người giàu thứ 1.647 trên Trái Đất vào thời điểm đó.

Hình ảnh

Theo Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch SEC, tổng thù lao mục tiêu (TTC: số tiền lương mà một chức danh dự kiến ​kiếm được ở mức 100% hiệu suất) của ông Cook là 49 triệu USD trong năm 2023, thấp hơn 40% so với số tiền ông được trả vào năm 2022. CEO được cho đã chủ động yêu cầu mức lương thấp hơn vào năm ngoái.

Hình ảnh

Ông Cook đã dành một phần tài sản của mình vào bất động sản. Nơi ở chính của ông là một ngôi nhà rộng 223 m2 ở Palo Alto, California. CEO Apple cũng sở hữu dinh thự rộng lớn ở La Quinta, California. Bất động sản này được tỷ phú mua với giá 10 triệu USD vào năm 2021. Dinh thự có hai nhà bếp, 5 phòng ngủ, 6 phòng tắm và một hồ bơi vô cực.

Hình ảnh

CEO Apple tham gia nhiều hoạt động từ thiện. Ông đã quyên góp 2 triệu USD cho một tổ chức từ thiện ngay sau Giáng sinh năm 2019, hồ sơ của SEC tiết lộ. Vào tháng 8/2018, ông đã quyên góp gần 5 triệu USD cho một tổ chức từ thiện giấu tên khác.

Hình ảnh

Với tư cách là Giám đốc điều hành của Apple, ông Cook cũng đã công bố nhiều khoản quyên góp hơn, bao gồm cả vụ cháy rừng nhiệt đới Amazon và cuộc khủng hoảng nhà ở tại California. Ông cũng tham gia chiến dịch Giving Pledge (cam kết cho đi), công khai tuyên bố sẽ dùng phần lớn tài sản của mình để làm từ thiện trước khi qua đời.

Hình ảnh

Ông Cook gia nhập Apple với tư cách là phó chủ tịch cấp cao phụ trách hoạt động toàn cầu. Là thiên tài trong việc hợp lý hóa và quản lý hoạt động, ông đã giúp giảm lượng sản phẩm tồn kho của công ty từ phần cứng chưa bán trị giá 400 triệu USD xuống chỉ còn 78 triệu USD trong hơn nửa năm. Ông và nhóm của mình cũng đã có những khoản đầu tư chiến lược vào công nghệ như bộ nhớ flash, thành phần lưu trữ máy tính cho iPhone và iPad.

Hình ảnh

Năm 2007, ông Cook được thăng chức lãnh đạo hoạt động của toàn bộ công ty. Năm 2009, khi Steve Jobs vắng mặt vì vấn đề sức khỏe, ông Cook đã đảm nhận vị trí CEO tạm thời và hai năm sau trở thành giám đốc điều hành chính thức của Apple.