Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Nhân viên Tesla sốc khi đến công ty mới biết mình bị sa thải

Đã gửi: Thứ 3 Tháng 4 16, 2024 5:12 pm
by music123
Nhân viên Tesla sốc khi đến công ty mới biết mình bị sa thải

Đinh Phạm Thứ ba, 16/4/2024

Thông báo cắt giảm nhân sự được Elon Musk gửi đi toàn công ty vào đêm chủ nhật. Sáng thứ hai, nhiều nhân sự Tesla vẫn chưa biết thẻ ra vào của mình đã bị vô hiệu hóa.

Đêm chủ nhật (14/4), Elon Musk - CEO của Tesla - gửi email thông báo sa thải 10% lực lượng nhân sự, tương đương 14.000 nhân viên sẽ bị ảnh hưởng trong bối cảnh doanh số bán xe điện giảm.

Nhưng điều đáng nói là nhiều người không biết mình đã bị sa thải cho đến khi tới văn phòng làm việc và thấy thẻ ra vào của mình đã bị vô hiệu hóa, 5 nhân viên/cựu nhân viên của Tesla kể với Business Insider.

Một nhân viên cho biết tại nhà máy của Tesla ở Sparks (Nevada, Mỹ), các công nhân phải xếp hàng dài khoảng hai tiếng đồng hồ vào sáng đầu tuần (15/4) để được vào trong do bị kiểm tra nhân sự.

Tại nhà máy, đội an ninh tiến hành quét thẻ của các công nhân bước ra khỏi xe đưa đón giữa nhà máy và các bãi đậu xe gần đó - hai nhân viên hiện tại của Tesla cho biết.

Hai nhân viên giấu tên nói rằng thông thường bảo vệ sẽ kiểm tra thẻ của nhân viên nhưng không quét trực tiếp. Nhưng hôm thứ hai, đội bảo an đã quét thẻ để lọc ra những nhân sự bị sa thải và đưa lên một chiếc xe riêng.

Hình ảnh

Elon Musk thông báo cắt giảm 10% nhân sự Tesla trong đợt tái cơ cấu để ứng phó với khó khăn. Ảnh: CNBC.


3 cựu nhân viên của Tesla cho biết các nhân viên tại nhà máy ở Fremont được bộ phận an ninh thông báo rằng nếu thẻ của họ không quét được thì có nghĩa họ đã bị sa thải.

Tối chủ nhật, những nhân viên bị Tesla sa thải đã nhận được email và quyền truy cập vào hệ thống của họ bị thu hồi. Email thông báo cắt giảm nhân sự của Elon Musk được gửi đi trước nửa đêm.

"Chúng tôi đã xem xét kỹ lưỡng tổ chức và đưa ra quyết định khó khăn là giảm số lượng nhân viên trên toàn cầu. Thật không may, vị trí của bạn đã bị loại bỏ do việc tái cơ cấu này", một email riêng thông báo cho những nhân viên bị sa thải viết.

Email được gửi trực tiếp đến nhân viên bị sa thải cho biết việc cắt giảm sẽ có hiệu lực ngay lập tức và người lao động sẽ nhận được thông tin thôi việc trong vòng 48 giờ.

Hai sếp lớn là Phó chủ tịch cấp cao về hệ thống truyền động và kỹ thuật điện Drew Baglino và Phó chủ tịch phụ trách chính sách công và phát triển kinh doanh Rohan Patel cho biết trên X rằng họ đã rời Tesla kể từ hôm 14/4.