Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Bay Area:Tiệm vàng của người Việt bị cướp
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 52226
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Bay Area:Tiệm vàng của người Việt bị cướp

  by music123 » Thứ 3 Tháng 4 16, 2024 7:03 pm

  Tiệm trang sức lâu đời nhất ở Bay Area của người Việt bị cướp

  April 16, 2024

  Nguyên Lee/SGN


  Đoạn video ghi lại cảnh một nhóm sáu tên cướp đập phá các tủ kính trong một tiệm vàng của người Việt ở Oakland, được NBC News phát hôm 15 Tháng Tư.


  “Chúng nó đông lắm, nhào vô tiệm tôi, mà lúc đó hoảng quá, tôi chẳng biết phải làm gì,” bà Diane Trinh, chủ tiệm vàng Phượng, nói với NBC News. “Tôi sợ lắm. Bây giờ kể lại, tôi vẫn còn cảm giác đau tim đây này.”


  Vụ cướp xảy ra vào khoảng 12 giờ 30 phút trưa Thứ Tư, 10 Tháng Tư, tại một trong những cửa hàng trang sức lâu đời nhất ở Khu Phố Tàu (Chinatown) ở Bay Area. Trong video thấy rõ các tên cướp dùng búa liên tiếp đập mạnh các tủ kính và vơ vét mọi thứ trong tủ.

  Hình ảnh

  Tiệm vàng bị cướp. (Hình: GoFundme)


  Quá hoảng sợ, bà Trinh vừa cúi người ẩn nấp, vừa hét lên gọi chồng. Chỉ khi thấy hai người đàn ông xuất hiện, là chồng và con bà Trinh, với khẩu súng trên tay chồng bà, bọn cướp mới bỏ chạy.

  Chủ tiệm cho biết, bà bị mất mấy viên kim cương quý, đắt tiền, và rất nhiều vòng vàng, vàng 18 karat, vàng 34 karat. Trước đó có một người đàn ông giả làm khách hàng, sau đó đồng bọn xông vào.


  Anh Tony Trinh, con trai chủ tiệm cho biết, bọn cướp biết chính xác những gì chúng muốn, vì chỉ nhắm đến quầy đắt giá, khiến tiệm bị mất khoảng 85 đến 90% giá trị hàng.

  Bà Trinh nói vụ cướp nhắn bà nhớ đến nỗi đau tột cùng của mấy chục năm về trước, khi người cha của bà bị bọn cướp bắn chết, cũng ngay tại tiệm này.

  Anh Tony là giám đốc điều hành Hội Đồng Cải Thiện Khu Phố Tàu của Oakland, cho biết vụ cướp tạo thêm gánh nặng cho gia đình anh, vì tiệm không còn được bảo hiểm nữa. “Bảo hiểm chi trả rất nhiều cho đồ trang sức, đặc biệt là ở Khu Phố Tàu tại Oakland. Nhiều doanh nghiệp ở đây không đủ điều kiện để mua bảo hiểm,” anh nói.

  Hình ảnh

  Tiệm vàng bị cướp. (Hình: GoFundme)

  Một chiến dịch GoFundMe được lập ra để giúp cửa hàng 40 tuổi này được phục hồi và tiếp tục mở cửa trở lại, điều mà khách hàng và các cư dân cho rằng là rất quan trọng đối với cộng đồng.

  “Stewart Chen, tôi là chủ tịch Hội Đồng Cải Thiện Khu Phố Tàu ở Oakland, người đứng ra gây quỹ, viết trên GoFundme: “Với tư cách là một người bạn và một khách hàng của tiệm vàng Phượng, tôi thiết lập chiến dịch Gofundme.


  Mọi thứ đã được xóa sạch trong vòng vài giây. Mặc dù họ rất biết ơn vì không ai bị thương tích gì, nhưng điều này thật sự tàn khốc là điều không thể hiểu được. Thật không may, gia đình bà thiếu bảo hiểm để bù đắp thiệt hại.

  Hãy cùng nhau tập hợp cộng đồng để hỗ trợ và đưa doanh nghiệp này hoạt động trở lại. Mọi khoản tiền quyên góp sẽ được chuyển đến chủ sở hữu để xây dựng lại.”

  Tính đến ngày 15 Tháng Tư, số tiền quyên góp được hơn $38,000, gần đạt mục tiêu $50,000.

  “Tôi nghĩ chúng ta cần phải mạnh mẽ,” anh Tony nói. “Tất cả đều đã được sắp đặt. Gia đình chúng tôi đã phải chịu đựng rất nhiều đau khổ, nhưng đồng thời lại nhận được rất nhiều tình yêu thương và sự hỗ trợ của mọi người.” (Đ.T)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 43 khách