Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Lệ Quyên&tình trẻ tham quan Philadelphia

Đã gửi: Thứ 4 Tháng 4 17, 2024 4:38 pm
by music123
Lệ Quyên - Lâm Bảo Châu tham quan Philadelphia

4/17/24

Lệ Quyên dành ngày cuối cùng ở Mỹ tham quan nhiều địa danh lịch sử đặc trưng của Philadelphia như Tòa nhà Độc lập, Chuông Tự Do...

Hình ảnh

Philadelphia là trạm dừng chân cuối cùng của Lệ Quyên trong chuỗi ngày đi show nước Mỹ từ cuối tháng Ba. Trước khi trở về Việt Nam, nữ ca sĩ cùng bạn trai Lâm Bảo Châu tranh thủ thời gian khám phá thành phố.

Hình ảnh

'Bao lần tới Mỹ, đây là lần đầu tiên có cơ hội thăm thú Philadelphia, ngỡ ngàng vì thành phố quá đỗi cổ kính và nên thơ như ở châu Âu', Lệ Quyên nói. Philadelphia thuộc bang Pennsylvania, là một trong những thành phố quan trọng trong lịch sử nước Mỹ, từng là thủ đô thời gian từ năm 1790 đến 1800 và được mệnh danh là 'The Birth place of America' (Nơi sinh ra nước Mỹ). Hiện nay, thành phố vẫn bảo tồn nhiều di tích lịch sử gắn liền với quá trình hình thành nước Mỹ.

Hình ảnh

Một trong số đó là Trung tâm Chuông Tự Do Liberty Bell Center nằm trên phố Market Street. Địa chỉ này mở cửa miễn phí cho khách du lịch, trưng bày chiếc chuông biểu tượng của thành phố, được đúc bằng đồng, có một vết nứt lớn. Chuông từng được dùng để kêu gọi cư dân Philadelphia đến nghe công bố bản tuyên ngôn Độc lập vào ngày 7/7/1776 và sau đó lại đánh lên những tiếng vang báo hiệu ngày tàn của chế độ nô lệ.

Hình ảnh

Lệ Quyên mê mẩn vườn hoa tulip phía trước trung tâm. Gần đó là Tòa nhà Độc Lập, nơi ký kết bản tuyên ngôn Độc lập ngày 4/7/1776, thoát khỏi chế độ thuộc địa của đế chế Anh. Cũng tại đây, vào mùa hè 1787, bản Hiến chương Mỹ được soạn thảo.

Hình ảnh

Lệ Quyên và Lâm Bảo Châu ghé thăm Betsy Ross House. Theo nữ ca sĩ tìm hiểu, nơi này là nhà bà Betsy Ross, người thợ may lá cờ đầu tiên của nước Mỹ. Ngôi nhà nằm trên phố Arch, cách tòa nhà Độc lập và Chuông Tự do vài dãy nhà. Đây là một trong những địa điểm du lịch được ghé thăm nhiều nhất ở Philadelphia.

Hình ảnh

Lệ Quyên và bạn trai nắm tay nhau đứng dưới biểu tượng tình yêu ở công viên Love Park với khối hình lập phương bằng kim loại, phía trên là chữ LOVE màu đỏ nổi bật. Nhiều đôi tình nhân tin rằng tới đây sẽ mang lại may mắn trong tình yêu. Không ít cô dâu chú rể cũng tới công viên này để làm lễ cưới.

Hình ảnh

Công viên nằm ở vị trí thuận tiện gần Tòa thị chính, có tầm nhìn ra các công trình kiến trúc nổi bật nhất của Philadelphia. Công viên mở cửa vào tháng 5/2021, kết nối không gian xanh, tiện ích công cộng, triển lãm ngoài trời, trở thành điểm du lịch phổ biến ở thành phố.

Hình ảnh

Lệ Quyên được nhận bánh sinh nhật muộn sau buổi diễn ở Philadelphia. Trước đó, cô được các đồng nghiệp, bạn bè ở Mỹ tổ chức sinh nhật từ đầu tháng Tư. Nữ ca sĩ và bạn trai cũng từng hẹn hò lãng mạn tại nhà hàng Prime Steak House At The Bellagio ở Las Vegas.

Hình ảnh

Trong những ngày ở Mỹ, đôi tình nhân cũng có dịp gặp gỡ nhiều bạn bè như tới nhà nấu ăn cùng gia đình ca sĩ Thanh Thảo, sau đó tham quan thành phố Houston.

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Chuyến tham quan Philadelphia của Lệ Quyên

Hà Nguyê
n