Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Bỏ luôn con vì nợ tiền bảo mẫu
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 50734
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Bỏ luôn con vì nợ tiền bảo mẫu

  by music123 » Thứ 4 Tháng 4 17, 2024 4:45 pm

  Bỏ luôn con vì nợ tiền bảo mẫu

  4/17/24

  TRUNG QUỐCMột cặp vợ chồng ở Cáp Nhĩ Tân để lại đứa con 5 tháng tuổi cho bảo mẫu rồi biến mất sau khi nợ cô này 110.000 nhân dân tệ (15.000 USD).


  Cô Yu, làm nghề bảo mẫu ở Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, cho biết cô được cặp vợ chồng thuê làm việc với mức lương 7.000 nhân dân tệ (1.000 USD) hàng tháng. Tuy nhiên, dù đã chăm sóc em bé được vài tháng, Yu vẫn chưa nhận được tháng lương nào. Thậm chí, cô còn cho cặp vợ chồng vay 50.000 nhân dân tệ.


  "Tôi đưa cho họ tất cả tiền tiết kiệm. Nhưng từ tháng 11 năm ngoái, tôi vẫn chưa từng nhận được đồng lương nào. Họ nợ lương tôi và cả số tiền tôi vay từ anh trai tôi nữa. Dù không có bất kỳ thu nhập nào, tôi vẫn đang phải chăm sóc con họ", người phụ nữ nói với Đài Phát thanh truyền hình Hắc Long Giang.

  Hình ảnh

  Cô Yu hiện phải chăm sóc em bé 5 tháng tuổi sau khi bố mẹ em bé ôm tiền bỏ trốn. Ảnh: WeChat

  Trước đó, cặp vợ chồng tuyên bố sắp nhận được tiền thừa kế 400 triệu nhân dân tệ (55 triệu USD). Tuy nhiên, thay vì trả nợ cho bảo mẫu của con, họ lại bỏ trốn và tới nay đã biến mất được hơn một tháng. "Họ bảo đang ở Thiên Tân. Chuyện rất kỳ quái. Họ đi thừa kế khối tài sản mà tình cũ từ 10 năm trước của người vợ để lại", Yu kể.

  Để có được sự tin tưởng của bảo mẫu, mẹ em bé cho cô xem ảnh chụp màn hình số tài sản thừa kế, gồm vàng, đồng hồ cao cấp và két sắt. Cặp vợ chồng cũng cho Yu xem giấy chứng nhận quyền sở hữu một khách sạn ở quận Daowai, Cáp Nhĩ Tân. Dựa trên "bằng chứng" này, Yu cho cặp vợ chồng vay thêm 8.000 nhân dân tệ.

  Nhưng khi Yu gọi điện đến khách sạn thông qua số điện thoại tìm được trên mạng, nhân viên phủ nhận mọi thông tin về tên người chủ. Khi kiểm tra kỹ lại ảnh chụp giấy chứng nhận tài sản, Yu mới phát hiện dấu vết bị chỉnh sửa.

  Hiện Yu không thể liên hệ được với cặp vợ chồng, dù qua điện thoại hay WeChat. Vụ việc đang gây ra một cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều người khuyên Yu nên báo cảnh sát vì cho rằng cô có thể là mục tiêu của một vụ lừa đảo. Một số người nghi ngờ cặp vợ chồng không phải là cha mẹ ruột của đứa trẻ.

  Tùng Anh (Theo Wio News)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: bietkichcambut, Google [Bot] và 48 khách