Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Vì sao người Mỹ chi bộn tiền cải tạo nhà thuê?
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 50802
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Vì sao người Mỹ chi bộn tiền cải tạo nhà thuê?

  by music123 » Thứ 4 Tháng 4 17, 2024 4:46 pm

  Vì sao người Mỹ chi bộn tiền cải tạo nhà thuê?


  4/17/24

  MỸCơ hội mua nhà ngày càng xa tầm với người trẻ nhưng mong muốn có không gian sống chất lượng khiến họ không tiếc tiền cải tạo những căn hộ đi thuê.

  Ngay khi quyết định thuê căn hộ ở Brooklyn năm 2021, Brigette Muller đã chi tiền thay mặt tủ bếp từ gỗ công nghiệp thành đá cẩm thạch, sơn tường, lắp tấm ốp cho nhà bếp. Chưa dừng ở đó, cô tiếp tục bỏ ra 10.000 USD cải tạo phòng tắm. Tổng cộng, nhà sáng tạo nội dung 36 tuổi này đã chi hơn 20.000 USD vào cải tạo căn hộ, gấp gần 10 lần số tiền đặt cọc.  Muller không hề đơn độc trong việc cải tạo nhà thuê. Marco Zamora, 27 tuổi, ở Los Angeles cũng làm các cổng vòm và cửa sổ màu cho căn hộ đi thuê mình. "Mỗi năm tôi lại thay đổi một kiểu trang trí. Tôi quan niệm bất kể sống bao lâu, phải cho cảm giác như một ngôi nhà", cô nói.

  Suy nghĩ này phản ánh một thực tế ảm đạm về triển vọng mua nhà của người Mỹ. Bloomberg đưa tin rằng 1/4 thế hệ trẻ đang thuê nhà đã từ bỏ ý định sở hữu một nơi ở.

  "Millennials có suy nghĩ về cuộc sống nói chung rất khác so với thế hệ trước. Khi cân nhắc những điều đáng để đầu tư, nhiều người đang ưu tiên những gì ngay trước mắt", Muller nói. "Tôi đang đầu tư vào căn hộ của mình. Tôi đang đầu tư vào hạnh phúc của chính mình".

  Hình ảnh

  Nhiều người thuộc thế hệ Millennials không có khả năng sở hữu nhà nên đang chi tiền để sửa sang cho căn hộ đi thuê tươm tất. Ảnh: Insider

  Thế hệ Millennials đã bị chế giễu vì thói quen chi tiêu phù phiếm. Nhưng trên thực tế, chi tiêu của họ không thấm đâu so với giá nhà đất quá cao. Jim Parrott, thành viên Viện đô thị Mỹ, cho biết nguồn cung đã thiếu hụt một thập kỷ qua và đại dịch càng làm trầm trọng thêm, dẫn đến nhu cầu và giá cả tăng lên.

  "Thực tế này khiến thế hệ Millennials phải tiết kiệm nhiều tiền hơn mức họ có thể có 20 năm trước", Parrott nói.

  Đó là cảm giác của Caroline Winkler và bạn trai vào năm 2020 khi cân nhắc việc mua một căn nhà ở Cincinnati, bang Ohio. Để sở hữu một căn hộ, họ phải mất rất nhiều năm nên quyết định từ bỏ. "Tôi sẽ biến cuộc sống mà mình muốn thành hiện thực theo những cách khác", cô nói.

  Kể từ khi chuyển đến một căn hộ cho thuê ở Washington, DC vào năm 2021, Winkler, hiện 32 tuổi, đã xây dựng được nửa triệu người đăng ký trên YouTube bằng cách đăng các nội dung về ngôi nhà thân thiện với người đi thuê.

  Kênh của cô là một trong nhiều kênh trong lĩnh vực sáng tạo nội dung về cải tạo nhà cửa đang phát triển. Còn rất nhiều những cái tên khác như Alexandra Gater, một YouTuber ở Toronto, Canada với hơn 700.000 người đăng ký, chuyên đăng các video về trang trí các căn hộ cho thuê nhỏ. Hay như bộ đôi của kênh DIY The Sorry Girls đã thu hút được hơn 2 triệu người đăng ký bằng cách thường xuyên đăng các bài cải tạo thu hút cả triệu lượt xem.

  Sự thu hút của các nội dung về cải tạo cho thuê không chỉ phản ánh thị hiếu của một thế hệ, mà còn phản ánh nhu cầu ngày càng tăng về hướng dẫn cải tạo của những người không đủ tiền mua nhà nên phải đi thuê.

  Đồng thời, mọi người dành nhiều thời gian ở nhà hơn từ trong và sau đại dịch. Nhiều người đột nhiên có thời gian, tiền bạc và sức lực để cải thiện không gian sống của mình. Việc cải tạo nhà bùng nổ.

  Benjamin Fix, một thợ sửa ống nước lâu năm, đã nhìn thấy cơ hội từ những người thuê nhà thế hệ trẻ. "Nhiều người trong số họ thuê nhà ở các thành phố như New York, San Francisco hoặc bất cứ nơi nào. Trên thực tế, họ có thu nhập khá cao", Fix nói.

  Năm 2022, ông ra mắt Sproos, công ty sản xuất vòi hoa sen đầy màu sắc, dễ lắp đặt, tiếp thị cho những người thuê nhà. Thương hiệu này nhanh chóng tìm được chỗ đứng thị trường trong vòng một năm kể từ khi ra mắt.

  Ở Denver, Rose Matthes và bạn đời đã nhận ra một cơ hội tương tự. Họ muốn lắp đặt hệ thống chiếu sáng phòng ngủ trong ngôi nhà cho thuê vào năm 2020. Nhận thấy ít lựa chọn, cả hai đã ra mắt thương hiệu đèn treo tường Kickstarter vào năm 2023.

  "Tôi đã chạy một số quảng cáo thử nghiệm trên Facebook để xem liệu có thể thu hút mọi người gửi email của họ để đăng ký chờ một sản phẩm sắp ra mắt. Chẳng ngờ, tôi đã xây dựng một danh sách gần 10.000 email trong hai tháng", cô chia sẻ.

  Chuyên gia tài chính River Nice, ở Philadelphia, nhấn mạnh rằng mua nhà là một khoản đầu tư tài chính dài hạn tốt hơn so với việc thuê nhà đối với những người có điều kiện. Tuy nhiên cuộc sống ổn định không chỉ dừng lại ở tiền bạc. "Những người thuê nhà dài hạn này đang cố gắng tận dụng tối đa khả năng của mình để có một không gian sống thoải mái", Nice nói.

  Về phần Muller, cô cảm thấy thoải mái khi thay đổi ngôi nhà của mình một phần vì giá thuê căn hộ ổn định và mang lại nhiều sự bảo vệ pháp lý hơn so với những căn hộ giá thị trường. Chẳng hạn, cô sẽ không bị đuổi ra khỏi nhà vì tiền thuê tăng đột ngột.

  "Điều tôi hy vọng là trở thành nguồn cảm hứng để mọi người biến ngôi nhà theo cách họ muốn. Và làm điều đó một cách không hối tiếc ở bất kỳ cấp độ nào phù hợp với họ", cô chia sẻ.

  Bảo Nhiên (Theo Insider)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot], music123 và 68 khách