Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Đang chăn lợn ở quê cô bé 13t được Trương Nghệ Mưu tìm thấy...
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 50755
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Đang chăn lợn ở quê cô bé 13t được Trương Nghệ Mưu tìm thấy...

  by music123 » Thứ 5 Tháng 4 18, 2024 6:51 pm

  Đang chăn lợn ở quê cô bé 13 tuổi được Trương Nghệ Mưu tìm thấy, chỉ sau một đêm đã thành sao, hiện tại cuộc sống thế nào?

  18/04/2024

  Ngụy Mẫn Chi một bước thành danh khi cộng tác với Trương Nghệ Mưu ở tuổi 13. Cuộc sống hiện tại của cô vẫn khiến nhiều người tò mò.

  Tên tuổi của Trương Nghệ Mưu gắn liền với dàn diễn viên nổi tiếng và xinh đẹp của màn ảnh Hoa ngữ như Củng Lợi, Chương Tử Di, Đổng Khiết, Nghê Ni, Châu Đông Vũ... Nhờ khả năng phát hiện tài năng và đánh giá năng lực của các diễn viên, đạo diễn họ Trương giúp nhiều người đẹp một bước thành sao chỉ sau một đêm hoặc sau một tác phẩm của ông.

  Năm 1998, Trương Nghệ Mưu quyết định làm bộ phim phản ánh những khó khăn trong giáo dục ở vùng nông thôn mang tên "Một người không thể thiếu". Bộ phim đã cho khán giả thấy được sự bình dị của vùng quê, khiến ai cũng xúc động và cảm nhận được sự vất vả của những người dân nơi đây. Thời điểm ấy, thủ vai chính của bộ phim này là một cô gái nông thôn 13 tuổi tên Ngụy Mẫn Chi.

  Hình ảnh

  Đạo diễn Trương Nghệ Mưu đã giúp thay đổi cuộc đời của Ngụy Mẫn Chi.

  Vào một ngày rất tình cờ, khi đang nuôi lợn ở nhà, Ngụy Mẫn Chi được Trương Nghệ Mưu phát hiện và chọn đóng vai chính trong phim. Cô gái khi đó mới 13 tuổi, là một em bé nông thôn gia cảnh nghèo khó, rất thuần phác, chân thật, ngoại hình không có gì đặc biệt, không có tài năng nhảy múa cũng như không biết tí gì về diễn xuất.

  Hình ảnh

  Dưới sự chỉ dạy tận tình của Trương Nghệ Mưu cô hoàn thành trọn vẹn vai diễn, để lại ấn tượng sâu sắc và gây xúc động trong lòng khán giả về những em bé nông thôn ngày ngày theo đuổi con chữ. Tác phẩm này cũng giúp Ngụy Mẫn Chi giành được nhiều giải thưởng. Nhờ Trương Nghệ Mưu, Ngụy Mẫn Chi may mắn chỉ trong một đêm đã nổi như cồn.

  Hình ảnh

  Hình ảnh  Hình ảnh


  Dù rất thích theo nghiệp diễn viên nhưng Mẫn Chi lại nghe lời khuyên chân thành của thầy và từ chối lời mời của các trường nghệ thuật. Cô đến trường trung học trọng điểm để học văn hóa.

  Năm 2004, Mẫn Chi thi đỗ vào khoa Biên kịch và Đạo diễn, Học viện Truyền thông Điện ảnh và Truyền hình, Đại học Ngọai ngữ Tây An. Vì rất có hứng thú với điện ảnh, cô theo học các chuyên ngành liên quan. Với điểm số xuất sắc, Mẫn Chi nhận được học bổng và du học tại Mỹ.

  Hình ảnh

  Hình ảnh

  Ở nước ngoài, Mẫn Chi hăng hái tham gia các hoạt động, trở thành một trong cách sinh viên nổi bật của trường. Sau đó, cô may mắn gặp được tình yêu của đời mình trong một bữa tiệc và kết hôn với người này. Cả hai có một con trai đầu lòng.

  Hình ảnh

  Hình ảnh


  "Tôi không còn là nghệ sĩ, cũng không chú trọng chuyện giữ gìn ngoại hình hay thẩm mỹ. Cuộc sống bên chồng con đã chiếm hết thời gian trong ngày của tôi. Tôi không có ý định là diễn viên lâu dài, với tôi nghiệp diễn xuất chỉ như cơ duyên ngắn ngủi trong đời", Ngụy Mẫn Chi chia sẻ trong một bài phỏng vấn.

  Vào năm 2010, Mẫn Chi trở về Trung Quốc làm việc và sinh sống, mang theo chồng và hai con trai. Cô đưa người thân tới địa điểm cô từng ghi hình cho bộ phim "Một người không thể thiếu" và ôn lại những kỷ niệm xưa cũ.

  Hình ảnh  Cô vẫn gọi Trương Nghệ Mưu là "chú đạo diễn" giống như xưa. Mẫn Chi kể rằng, cuộc gặp gỡ định mệnh với đạo diễn tài năng họ Trương đã giúp cô có một cuộc sống mới và gặp những điều tốt đẹp mà cô chưa bao giờ từng thấy trước đó. Nếu không có Trương Nghệ Mưu, Mẫn Chi tin rằng, cô vẫn sẽ đang là một cô bé chăn lợn, không có cơ hội học tập và sinh sống ở nước ngoài.

  Hiện tại, Mẫn Chi ngoài công việc làm đạo diễn, biên kịch và MC, cô còn là một giảng viên ở trường đại học với bằng cấp đáng kể. Đa số mọi người đều cho rằng, nhờ sự quyết đoán rời khỏi làng giải trí, cuộc sống của Mẫn Chi mới tự tại, thoải mái như hiện nay.

  Nguyễn Giang
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 41 khách