Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
SJ bắt khẩn cấp 3 tên cướp gốc Việt bắt cóc...
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 50685
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  SJ bắt khẩn cấp 3 tên cướp gốc Việt bắt cóc...

  by music123 » Thứ 7 Tháng 4 20, 2024 6:25 pm

  San Jose bắt khẩn cấp 3 tên cướp gốc Việt bắt cóc, tra tấn người khác

  4/18/24

  Hình ảnh

  Cảnh sát San Jose thông báo bắt giữ Đức Nguyễn, Kim Hồ và Dayton Pham về vụ án bắt cóc, tra tấn từ ngày 13/02/2024. (Sở Cảnh sát San Jose)


  SAN JOSE, California – Ba người gốc Việt ở San Jose đã bị bắt vì nghi ngờ bắt cóc, tra tấn, cướp và các tội danh khác vì cáo buộc tấn công một người đàn ông mà họ tin rằng đã đánh cắp một số túi xách, cảnh sát cho biết.

  Các thám tử của Đơn vị Cướp tài sản SJPD đã tiến hành điều tra kỹ lưỡng và toàn diện và xác định Đức Nguyễn, Kim Hồ và Dayton Phạm là những nghi phạm chịu trách nhiệm về vụ bắt cóc và tra tấn.

  Theo một bản tin sáng thứ Năm từ San Cảnh sát Jose. Văn phòng Biện lý Quận Santa Clara cho biết cả ba người đều phải đối mặt với 13 cáo buộc liên quan đến vụ bắt cóc và tra tấn, bao gồm cướp xe và phá hoại. Theo tài liệu từ văn phòng luật sư quận, cuộc tấn công bắt đầu khi người đàn ông bị đánh bằng ống kim loại và bất tỉnh.

  Các nhà điều tra cho biết vụ bắt cóc xảy ra vào ngày 13/2 khi một người đàn ông bị giam giữ tại khu 2600 của Million Court.

  Vào khoảng 3:59 sáng ngày 15 tháng 2 năm 2024, Nhân viên Tuần tra của Sở Cảnh sát San José đã đến một bệnh viện địa phương do báo cáo về một tình huống đáng ngờ. Khi cảnh sát đến nơi, họ phát hiện một nạn nhân nam trưởng thành với vết thương không nguy hiểm đến tính mạng và đã tự đi đến bệnh viện.

  Các công tố viên cho biết khi tỉnh dậy, anh ta đã bị trói bằng dây kéo; ba bị cáo sau đó được cho là đã tra hỏi anh ta, nói rằng họ tin rằng anh ta đã lấy một số lượng túi không xác định từ Hồ và hỏi chúng ở đâu. Sau đó anh ta được đưa đến một ngôi nhà ở số 2600 của Million Court, gần Công viên Đồi Groesbeck. Các công tố viên cho biết họ đã cướp điện thoại, chìa khóa, ô tô của nạn nhân và liên tục đe dọa dùng điện giật hoặc dùng súng bắn đinh bắn vào tay nạn nhân. Theo tài liệu, Dayton Phạm còn đe dọa sẽ làm tổn thương gia đình nạn nhân.

  “Vài nghi phạm đã giữ nạn nhân trái với ý muốn của anh ta và tra tấn, hành hung anh ta nhiều lần”, cảnh sát cho biết trong một tuyên bố.

  Hồ sơ tòa án cho biết, sau khi nạn nhân ngủ quên, bộ ba đã chở anh ta đi khắp thành phố để tìm những chiếc túi mà họ muốn kiếm. Đến một lúc nào đó, họ thả anh ta ra và anh ta đến bệnh viện.

  Hiện phía cảnh sát vẫn chưa cho biết tên người đàn ông này và ông ta có mối liên hệ gì với bọn bắt cóc.

  Các nhà điều tra cho biết nạn nhân cuối cùng đã được thả ra và đã tự mình đến một bệnh viện địa phương hai ngày sau vụ bắt cóc.

  Trong quá trình điều tra, các thám tử thuộc Đơn vị chống trộm cướp của sở cảnh sát đã mở cuộc điều tra và xác định được ba nghi phạm trong vụ bắt cóc và tra tấn. Ngày 9 tháng 4, cảnh sát đã bắt giữ hai nghi phạm, được xác định là Kim Hồ, 50 tuổi và Dayton Phạm, 30 tuổi, ở San Jose. Nghi phạm thứ ba, Đức Nguyễn, 49 tuổi, bị bắt ở Sunnyvale.

  Các thám tử SJPD đã nhận được lệnh bắt giữ cả ba nghi phạm và lệnh khám xét nơi cư trú tương ứng của họ. Vào ngày 9 tháng 4 năm 2024, Đơn vị Phản ứng Bí mật (CRU) của SJPD và Đơn vị MERGE Hoạt động Đặc biệt đã thực hiện lệnh khám xét và bắt giữ ba nghi phạm.

  Trong quá trình thực hiện lệnh khám xét, các thám tử đã thu giữ các bằng chứng liên quan đến tội phạm nhưng cũng tìm thấy các máy đánh bạc trái phép và cần sa trái phép để bán.

  Hàng xóm Charmon Ashby cho biết những người trong ngôi nhà nơi nạn nhân bị giam giữ là những mối phiền toái, đồng thời nói thêm rằng Hồ, người mà cô biết là Lisa, đã từng đột kích vào nhà cô ít nhất ba lần trước đây. Ashby nói: “Vì vậy, khi tôi phát hiện ra rằng ai đó đã bị tổn thương, họ đã làm tổn thương ai đó, tôi thực sự ngạc nhiên về điều đó”. “Tôi không nghĩ họ bạo lực, mặc dù chúng tôi lo lắng về khả năng đó.”

  Cả ba nghi phạm đều bị đưa vào Nhà tù Quận Santa Clara vì nhiều tội danh bao gồm cướp, bắt cóc, tra tấn và tấn công bằng vũ khí chết người. Hồ sơ nhà tù cho thấy các nghi phạm bị giam giữ mà không được tại ngoại.

  Văn phòng Biện lý Quận Santa Clara cho biết cả ba người đều phải đối mặt với 13 cáo buộc liên quan đến bắt cóc và tra tấn, bao gồm cướp xe và phá hoại. Đức Nguyễn và Kim Hồ mỗi người bị buộc thêm bảy trọng tội liên quan đến tàng trữ trái phép ma túy và máy đánh bạc.

  Theo các nhà điều tra, Đức Nguyễn cũng đã bị buộc tội tấn công bằng vũ khí chết người và đe dọa hình sự bắt nguồn từ một vụ việc xảy ra tại một cơ sở kinh doanh trên dãy 3000 đường Story Road vào ngày 14 tháng Hai. Cảnh sát San Jose cũng lưu ý rằng trong quá trình điều tra, họ liên kết Đức với các tội danh khác, bao gồm cả việc là “nghi phạm chính” trong một đường dây trộm cắp bán lẻ có tổ chức lớn của người gốc Việt đang được Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Santa Clara điều tra. Trong vụ đó, Đức cùng với 12 nghi phạm khác, đã bị bắt vì nghi ngờ ăn trộm khoảng 150.000 USD hàng hóa từ các nhà bán lẻ ở South Bay vào ngày 9 tháng Tư .

  Ny (Theo KTVU)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 35 khách