Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
ông gốc Việt xả súng điên cuồng từ sân thượng chung cư Nam Calif
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 50755
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  ông gốc Việt xả súng điên cuồng từ sân thượng chung cư Nam Calif

  by music123 » Thứ 7 Tháng 4 20, 2024 6:29 pm

  Người đàn ông gốc Việt xả súng điên cuồng từ sân thượng chung cư Nam Calif

  4/18/24  Hình ảnh

  Các cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông bị tình nghi nổ súng từ nóc tòa nhà chung cư Marina del Rey vào tối thứ Bảy. (OnScene.TV)

  Biện lý quận Los Angeles vào thứ Ba công bố các cáo buộc chống Victoryloc Vinh Nguyễn, nghi can vô cớ xả súng từ sân thượng một khu chung cư ở Marina del Rey vào ngày 13 tháng Tư, gây nguy hiểm đến tính mạng của những người dân và nhân viên thực thi công lực.

  Hình ảnh


  Victoryloc Nguyen, 41 tuổi, xuất hiện trước tòa, nơi anh ta giơ biểu tượng trái tim, sau khi được cho là đã thực hiện vụ xả súng điên cuồng vào ngày 13 tháng 4 năm 2024, tại khu chung cư Marina del Rey. (KTLA)


  Vào khoảng 10:30 tối ngày 13 tháng 4, Victoryloc Vinh Nguyễn được cho là đã nổ súng điên cuồng khắp khu chung cư Marina del Rey nơi anh ta sống. Được trang bị hai khẩu súng trường tấn công, một khẩu súng ngắn, nhiều băng đạn đã nạp đạn và mặc áo giáp chống đạn, Victorylộc Nguyễn bị cáo buộc thực hiện vụ xả súng điên cuồng kéo dài ba giờ đồng hồ, bắn khoảng 90 viên đạn vào các cảnh sát viên của Sở Cảnh sát Quận Los Angeles và người dân từ nhiều địa điểm khắp khu phức hợp.

  Theo thông cáo báo chí từ văn phòng biện lý quận Los Angeles, Victoryloc Vinh Nguyen (sinh ngày 08/29/82) đang bị giam với số tiền bảo lãnh $5,275 triệu USD, phải đối mặt với các cáo buộc sau:

  Hai tội danh cố sát hại một nhân viên cảnh sát; một tội cố ý giết người – cố sát một dân thường
  10 tội danh tấn công bằng súng hoặc bằng vũ khí tấn công vào cảnh sát

  Bốn tội danh tấn công bằng súng hoặc bằng vũ khí tấn công dân thường

  Một tội danh nổ súng vào khu dân cư

  Một tội danh đột nhập cấp độ một vào nhà dân

  Nguyễn đã không nhận tội đối với mọi cáo buộc. Phiên điều trần sơ bộ dự kiến diễn ra vào ngày 13 tháng 5 tại Phòng 31 tại Airport Courthouse.


  “Cá nhân này đã gây nguy hiểm đến tính mạng của nhiều người và khủng bố một cộng đồng chung cư,” Trưởng phòng Tuần tra Trung tâm của Cảnh sát Quận Los Angeles, Bobby Wyche, cho biết. “Chúng tôi vô cùng biết ơn vì không ai bị thương trong vụ việc này và anh ấy sẽ phải chịu trách nhiệm về hành động liều lĩnh của mình.”

  Nguyễn, người không có tiền án tiền sự, đã không nhận tội đối với mọi cáo buộc vào thứ Ba và dự kiến sẽ ra tòa lần nữa vào ngày 13 tháng 5. Nếu bị kết án tất cả các tội danh, anh ta phải đối mặt với bảng án tối đa tù chung thân.

  Nhà chức trách cho biết vụ nổ súng được báo cáo vào lúc 10:15 tối Thứ Bảy tại Marina 41 Apartments ở khu 4100 Via Marina. Không có thương tích nào được báo cáo.

  Sau đó, trực thăng của cảnh sát “quan sát thấy một nghi phạm nam trên nóc của địa điểm, bắn đạn từ súng trường,” bản tuyên bố viết.

  Vụ nổ súng đã khiến các cảnh sát từ các trạm lân cận khác đến tiếp ứng hiện trường và các xe bọc thép kiểu SWAT đã được điều động.

  Các nhân chứng cho biết kẻ xả súng được trang bị một số loại súng, bao gồm súng trường AR-15 và nhiều súng lục cùng đạn dược. Anh ta được cho là đã nạp đạn nhiều lần trong khi bắn vào những người qua đường và các cảnh sát phản ứng, và các nhân chứng cho biết anh ta đã bắn tổng cộng từ 30 đến 50 viên đạn.

  Theo Thượng sĩ Tim Gannon của trạm cảnh sát Marina del Rey, cảnh sát đã chặn các đường phố xung quanh bao gồm Via Dolce và Via Marina ở phía nam Đại lộ Washington và kêu gọi cư dân gần đó trú ẩn tại chỗ.

  Video đăng trên mạng xã hội cho thấy tiếng súng rõ do một người đàn ông từ ban công của một căn hộ quay được và có thể nghe thấy người này nói: “Tôi có thể bắn một chiếc ô tô ngay bây giờ và không ai chịu …—.” Trong các video khác , những người ngoài cuộc trốn trong nhà hoặc tại nơi ẩn nấp trong khi có thể nghe thấy tiếng súng ở phía sau.

  Hình ảnh

  VIDEO address
  https://twitter.com/i/status/1779392857197130174


  Theo Sở Cảnh sát Quận Los Angeles, kẻ xả súng được cho là đã trang bị hai khẩu súng trường kiểu AR-15 và một khẩu súng lục và liên tục nạp đạn trong khi đội SWAT của cảnh sát cố gắng làm dịu tình hình. Anh ta cũng mặc áo chống đạn.

  Một tuyên bố từ LASD cho biết: “Khi các cảnh sát đến… họ nghe thấy tiếng súng nổ tại địa điểm này”. “Một đơn vị LASD Aero đã quan sát thấy một nam nghi phạm trên sân thượng của địa điểm đang bắn đạn từ súng trường.”

  Các nhân chứng nói rằng có tới khoản gần 100 viên đạn được bắn ra từ tòa nhà. Jeff Rubin, người đang trốn cùng vợ trong phòng tắm căn hộ của họ, cho biết đã có ít nhất 20 phút im lặng.

  Một người dân cho biết: “Đó chỉ là một vụ bắn nhanh và sau đó hắn sẽ dừng lại trong 20, 30 phút và sau đó tiếp tục”. “Chúng tôi chỉ nghe thấy tiếng hỗn loạn của cảnh sát, trực thăng bay vòng quanh và hàng tấn cảnh sát.”

  “Sau đó, một loạt tiếng súng khác diễn ra trong ba giờ đồng hồ”, ông nói với đài tin tức

  Nghi phạm sau đó đã bị bắt giữ vào khoảng 1 giờ sáng. Hàng xóm nói rằng họ biết về nghi phạm và không bao giờ mong đợi chuyện như thế này xảy ra. Số tiền bảo lãnh tại ngoại hầu tra đối với Victoryloc Vinh Nguyễn cho đến lúc đó là 2 triệu USD.

  Hai bức ảnh chụp hiện trường do đơn vị SWAT của cảnh sát trưởng công bố cho thấy hai khẩu súng trường, một khẩu súng ngắn và thiết bị chiến thuật nằm trên mặt đất sau khi nghi phạm bị bắt vào sáng sớm Chủ nhật.

  Hình ảnh


  Vũ khí bị Victoryloc Nguyen để lại tại hiện trường


  Nghi phạm là một đầu bếp tự kinh doanh chuyên về các món ăn Việt Nam và có thể đã phát trực tiếp vụ nổ súng trên mạng xã hội.

  Nhà chức trách cho biết hiện chưa rõ động cơ của vụ nổ súng. Nguyễn đã ra tòa vào thứ Ba, ngày 16 tháng 4.

  Bất cứ ai có thông tin về nghi phạm hoặc vụ xả súng hãy liên hệ với các nhà điều tra theo số (310) 482-6000

  Ny (Tổng hợp)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 45 khách