Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Harry từ bỏ quyền thường trú ở Anh
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 52226
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Harry từ bỏ quyền thường trú ở Anh

  by music123 » Thứ 7 Tháng 4 20, 2024 6:33 pm

  Harry từ bỏ quyền thường trú ở Anh

  4/19/24

  Hoàng tử Harry chính thức thay đổi quốc gia thường trú trong giấy tờ từ Vương quốc Anh sang Mỹ năm ngoái nhưng gần đây mới tiết lộ.

  Hình ảnh

  Hoàng tử Harry - Công tước xứ Sussex. Ảnh: GC Images  Kể từ khi cắt đứt quan hệ với hoàng gia bốn năm trước, gần đây Harry mới lần đầu xác nhận Mỹ là nơi cư trú chính của anh. Trong tài liệu do tờ Mail thu được, Công tước xứ Sussex cập nhật chi tiết này trong tài liệu gửi đến Travalyst - sáng kiến du lịch bền vững của Harry - hôm 17/4. Tài liệu ghi rằng "quốc gia hoặc tiểu bang thường trú" hiện tại của Harry là Mỹ.

  Theo People, hồ sơ cá nhân này được thay đổi vào ngày 29/6/2023. Sự thay đổi diễn ra chỉ một ngày sau khi Harry - Meghan dọn hoàn toàn khỏi Frogmore Cottage, dinh thự ở Vương quốc Anh của họ. Khi đó, người phát ngôn Archewell Foundation của nhà Sussex cho biết cặp vợ chồng "được Vua Charles III yêu cầu" rời khỏi ngôi nhà mà họ đã dùng 3 triệu USD từ tiền thuế của dân để cải tạo.

  Hiện chưa rõ việc từ bỏ nơi thường trú tại Anh có ảnh hưởng đến bất kỳ tước hiệu nào của Harry không. Bất chấp sự thay đổi về mặt pháp lý này, Harry từng giải thích vào tháng 12/2023 rằng anh vẫn coi Vương quốc Anh là "nhà" nhưng cảm thấy "buộc phải" sang Mỹ do lo ngại về an toàn.

  Hình ảnh

  Frogmore Cottage - ngôi nhà từng thuộc về Harry - Meghan trong thời gian họ sống ở Vương quốc Anh. Ảnh: Gor

  Đầu năm 2020, Harry - Meghan tuyên bố rút lui khỏi mọi nhiệm vụ của hoàng gia. Ban đầu, họ sống ở đảo Vancouver. Sau một thời gian ngắn, gia đình ba người gồm Harry, Meghan và con trai đầu lòng Archie, chuyển đến ở nhờ dinh thự của Tyler Perry tại Los Angeles. Đến mùa hè, nhà Sussex mua một biệt thự ở Montecito trị giá gần 15 triệu USD - nơi Công chúa Lilibet chào đời một năm sau đó.

  Từ sau khi rời Anh, Harry - Meghan vẫn sử dụng Frogmore Cottage làm nơi ở mỗi khi trở về thăm Vương Quốc Anh. Cho đến khi Vua Charles III quyết định trục xuất vợ chồng con trai út khỏi bất động sản ở Anh, nhà Sussex mới "không còn nơi để về".

  Dù vậy, Harry dường như đang tận hưởng cuộc sống ở Mỹ. Trong cuộc phỏng vấn trên Good Morning America, hoàng tử 39 tuổi cho biết cuộc sống ở Mỹ rất tuyệt vời và anh sống trọn vẹn mỗi ngày. Khi được hỏi có muốn trở thành công dân Mỹ không, Harry cho biết anh đã cân nhắc nhưng chưa quá ưu tiên việc này trong tương lai gần.

  Tùng Anh (Theo People)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 73 khách