Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Thanh niên Maryland âm mưu xả súng ở trường để nổi tiếng
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 50755
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Thanh niên Maryland âm mưu xả súng ở trường để nổi tiếng

  by music123 » Thứ 7 Tháng 4 20, 2024 6:44 pm

  Thanh niên Maryland âm mưu xả súng ở trường để nổi tiếng

  April 19, 2024

  GAITHERSBURG, Maryland (NV) – Một thanh niên Maryland bị bắt sau khi cảnh sát tìm thấy 129 trang tài liệu, trong đó anh lên kế hoạch chi tiết xả súng ở trường để được nổi tiếng, cảnh sát loan báo hôm Thứ Năm, 18 Tháng Tư.

  Anh Alex Ye, 18 tuổi, cư dân Rockville, bị bắt hôm Thứ Tư vì tội đe dọa xả súng, Sở Cảnh Sát Montgomery County (MCPD) ra thông cáo báo chí cho hay.

  Hình ảnh

  Nghi can Alex Ye. (Hình: Montgomery County Department of Police)


  Anh Ye bị bắt sau khi Cơ Quan Điều Tra Liên Bang (FBI) báo cho MCPD biết “bản tuyên ngôn” 129 trang do anh viết, và hai cơ quan này phối hợp điều tra, theo MCPD.

  “Trong tài liệu đó, anh Ye viết anh muốn xả súng ở trường, và lên kế hoạch chi tiết cách anh ra tay. Anh Ye cũng âm mưu tấn công một trường tiểu học và cho hay anh muốn nổi tiếng,” MCPD cho biết.


  Điều tra viên còn phát giác anh Ye lên internet tìm kiếm thông tin, tài liệu liên hệ với những vụ đe dọa xả súng, MCPD cho hay.

  Sau khi điều tra, cảnh sát tăng cường an ninh tại trường học địa phương, đặc biệt là trung học Thomas S. Wootton High School ở Rockville, nơi anh Ye từng học trước khi được đưa tới một loạt bệnh viện tâm thần, đài NBC News đưa tin.

  Anh Ye bị cáo buộc muốn xả súng ở trường anh bằng súng trường AR-15, tấn công trường tiểu học vì trẻ em dễ tấn công hơn, muốn được nổi tiếng và muốn lập kỷ lục thế giới về số người bị bắn chết nhiều nhất, theo hồ sơ tòa án.


  Anh Ye bị đưa vào bệnh viện hồi Tháng Mười Hai, 2022, vì đe dọa “xả súng ở trường,” và vì có ý định giết người rồi tự tử, theo hồ sơ tòa án. Tháng sau, không rõ tại sao anh được cho về, vì theo hồ sơ tòa án, bệnh viện xác định anh vẫn nghĩ tới chuyện xả súng ở trường và tự làm hại bản thân.

  Từ mùa Thu năm 2022, anh Ye không còn tới trường nhưng vẫn học qua mạng, phát ngôn viên học khu cho biết. (Th.Long) [qd]
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 56 khách