Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
TCB viết thư gửi ‘ông trùm’ Starbucks
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 5138
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  TCB viết thư gửi ‘ông trùm’ Starbucks

  by music123 » Thứ 5 Tháng 1 14, 2021 7:53 am

  Chủ tịch Trung Quốc viết thư gửi ‘ông trùm’ Starbucks

  1/14/21

  Hiếm khi viết thư cho doanh nhân nước ngoài, nhưng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã viết thư cho “ông trùm” đế chế cà phê Starbucks Howard Schultz.

  Hình ảnh

  Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và tỷ phú Howard Schultz. Ảnh: Reuters
  Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin ngày 14/1, phản hồi bức thư trước đó của tỷ phú Howard Schultz, ông Tập Cận Bình ngỏ ý đề nghị cựu Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Starbucks giúp thúc đẩy hoạt động thương mại giữa Washington và Bắc Kinh.

  Cụ thể, nhà lãnh đạo Trung Quốc đã thúc giục ông Schultz tiếp tục giữ vai trò tích cực trong thúc đẩy hợp tác kinh tế và thương mại Trung Quốc – Mỹ. Theo hãng thông tấn Tân Hoa, ông Tập Cận Bình viết rằng Trung Quốc sẽ tạo nhiều cơ hội hơn cho các công ty trên khắp thế giới, trong đó có Starbucks cùng các doanh nghiệp Mỹ khác, được phát triển tại cường quốc châu Á này.

  Hiện chưa rõ lý do tại sao bức thư lại được truyền thông Trung Quốc đăng. Bức thư xuất hiện trong bối cảnh quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã căng thẳng đỉnh điểm sau loạt tranh chấp gay gắt về thương mại, công nghệ, an ninh và quyền lợi.

  Trong bức thư gửi Chủ tịch Trung Quốc hôm 6/1, tỷ phú Schultz đã chúc mừng quốc gia này sắp sửa xây dựng xong một xã hội thịnh vượng, hài hòa về mọi mặt dưới sự lãnh đạo của ông Tập Cận Bình, đồng thời bày tỏ sự kính trọng của ông đối với người dân và nền văn hóa Trung Quốc.

  Xuất hiện phổ biến tại các thành phố lớn của Trung Quốc, Starbucks cho biết đã mở hơn 4.700 cửa hàng cà phê trên khắp đất nước này kể từ năm 1999.

  Ông Schultz đã từ chức chủ tịch chuỗi cà phê Starbucks vào năm 2018 nhưng vẫn giữ danh hiệu danh dự tại công ty. Ông từng gặp Chủ tịch Tập Cận Bình tại một buổi tiệc chiêu đãi chính thức tại Seattle nhân chuyến thăm cấp nhà nước của nhà lãnh đạo Trung Quốc tới Mỹ vào năm 2015.

  Xuân Chi
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 28 khách