Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Boeing 737 trục trặc mặt nạ dưỡng khí

Đã gửi: Thứ 3 Tháng 7 09, 2024 5:14 pm
by music123
FAA ra lệnh kiểm tra 2,600 phi cơ Boeing 737 vì trục trặc mặt nạ dưỡng khí

July 9, 2024

WASHINGTON, DC (NV) – Hôm Thứ Hai, 8 Tháng Bảy, Cơ Quan Hàng Không Liên Bang FAA đang yêu cầu kiểm tra 2,600 phi cơ Boeing 737 vì mặt nạ dưỡng khí cho hành khách có thể bị hư trong trường hợp khẩn cấp do dây đeo mặt nạ bị kẹt, thông tấn xã Reuters đưa tin.

FAA cho biết họ đang yêu cầu kiểm tra các phi cơ 737 MAX và phi cơ Thế Hệ Tân Tiến (Next Generation) sau khi có nhiều tường trình rằng mặt nạ tạo oxygen trong khoang dịch vụ hành khách có thể bị lệch khỏi vị trí, dẫn tới không thể cung cấp đủ oxygen cho hành khách trong trường hợp giảm áp suất.

Ngày 17 Tháng Sáu Boeing công bố một bản tin cho các hãng hàng không yêu cầu kiểm tra trực quan, và hôm Thứ Hai, 8 Tháng Bảy, Boeing yêu cầu các hãng hàng không thay một số dây đeo cho mặt nạ tạo oxygen trên phi cơ 737 sau khi phát giác một loại keo dính mới, dùng để dán cho dây đeo dính vô mặt nạ vào Tháng Tám 2019, nay trong một số trường hợp nhất định được chứng minh là bị lệch khỏi mặt nạ tạo khí oxygen tới ba phần tư inch (1.9 centimeter).

Hình ảnh

Một chiếc Boeing 737 MAX đang được lắp ráp tại nhà máy ở Renton , Washington, ngày 25 Tháng Sáu, 2024 (Hình: JENNIFER BUCHANAN/POOL/AFP/Getty Images)


“Chúng tôi quay lại sử dụng loại keo dính ban đầu cho tất cả các đợt giao hàng mới để bảo đảm mặt nạ tạo khí oxygen không bị lệch khỏi vị trí,” Boeing cũng tiến hành kiểm tra phi đội đang hoạt động và các phi cơ chưa được bàn giao nhằm xác định xem có mặt nạ tạo khí oxygen nào hoạt động không bình thường hay không.

FAA cho biết mệnh lệnh kiểm tra mặt nạ tạo khí oxygen có hiệu lực ngay lập tức và yêu cầu thanh tra cũng như hành động sửa chữa trên phi cơ 737 nếu cần, trong vòng 120 tới 150 ngày. FAA cũng cấm các hãng hàng không gắn các thiết bị có khả năng bị trục trặc.

FAA cho biết các hãng hàng không phải tiến hành kiểm tra trực quan tổng thể và nếu cần, phải thay thế máy tạo oxygen bằng máy mới hoặc có thể dùng được, đồng thời thay miếng đệm giữ nhiệt và chỉnh vị trí của máy tạo oxygen bị hư.

Trung bình một phi cơ 737 có 61 máy tạo oxygen và mỗi máy có hai dây đeo mặt nạ. (TTHN)