Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Nhân viên bảo vệ Chase Bank thông đồng cướp $200,000 tiền mặt của khách hàng
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 60199
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    Nhân viên bảo vệ Chase Bank thông đồng cướp $200,000 tiền mặt của khách hàng

    by music123 » Chủ nhật Tháng 10 13, 2024 3:30 pm

    Nhân viên bảo vệ Chase Bank thông đồng cướp $200,000 tiền mặt của khách hàng

    October 12, 2024

    Hai vợ chồng nạn nhân xuất hiện tại nhà băng Chase Bank ở Palmdale theo đúng kế hoạch. Vào đầu Tháng Hai, họ ghé qua nhà băng rút $200,000. Một nữ nhân viên bảo vệ đứng canh gác gần đó, thỉnh thoảng cầm điện thoại di động nhắn tin cho đồng bọn, theo tờ Los Angeles Times.

    Trong lúc hai vợ chồng đi ngang qua bãi đậu xe vào cùng ngày, họ bị hai người đàn ông có võ trang tiến lại gần, giật hết số tiền mặt trong tay rồi tẩu thoát.

    Vào thời điểm đó, dường như đấy chỉ là hành động cướp của ngẫu nhiên nhắm vào một số tiền kếch xù, nhưng giới chức liên bang cho biết đó chẳng qua là có tay trong báo tin.

    Hình ảnh

    Hình minh họa: Koolshooters/Pexels


    Trong tuần này, Cơ Quan Quản Lý Rượu, Thuốc Lá, Súng và Chất Nổ ATF loan báo ba cư dân Antelope Valley bị buộc tội liên quan tới một vụ cướp có võ trang.

    Giới chức ATF nhận dạng các nghi can gồm có Tyjana Grayes, 24 tuổi, ngụ tại Palmdale, và cư dân Lancaster lần lượt là Jerry “Poppa” Wimbley Jr., 21 tuổi và Roman “Siete” Isaiah Smith, 24 tuổi.

    Phát ngôn Chase Bank cho biết người vệ sĩ đứng canh trong lúc hai vợ chồng nọ rút tiền là nhân viên của một công ty an ninh tư nhân. Phát ngôn viên cho biết công ty đang hợp tác với nhà chức trách.

    Theo cáo trạng của bồi thẩm đoàn liên bang, kế hoạch thực hiện vụ cướp có thể nhen nhóm đâu đó từ Tháng Giêng sau khi hai vợ chồng nọ ghé qua Chase Bank chi nhánh Palmdale để gửi ngân phiếu $315,301. Hai vợ chồng này tìm cách rút khoảng $200,000 nhưng nhà băng yêu cầu họ quay lại vào hôm khác.

    Theo bản cáo trạng, Grayes, một nhân viên bảo vệ tư nhân tại nhà băng Chase Bank, được cho là biết lịch trình rút tiền của nạn nhân từ một nhân viên nhà băng và đã báo cho Wimbley và Smith.

    Ngày 9 Tháng Hai, Wimbley và Smith được cho là lái xe tới nhà băng và chờ ở bãi đậu xe, theo dõi hai nạn nhân tới lấy tiền.

    Trong lúc làm việc tại Chase Bank, Grayes gửi hàng loạt tin nhắn và gọi điện thoại để báo cho một đồng phạm chưa được nêu danh tánh, về đường đi nước bước của hai nạn nhân, sau đó người này chuyển thông tin cho Wimbley và Smith, các nhà điều tra liên bang cho biết.

    Và ngay lúc hai vợ chồng cầm tiền mặt rời khỏi nhà băng, các nhà điều tra liên bang cáo buộc rằng Wimbley và Smith liền bước ra khỏi xe, lăm le súng lục bán tự động trên tay, hù dọa bắn hai nạn nhân và cướp hết số tiền.

    Giới chức liên bang cho biết sau đó Wimbley rửa tiền bằng cách tới Sòng Bạc và Khách Sạn Commerce tọa lạc ở thành phố Commerce từ 10 Tháng Hai tới 8 Tháng Ba, mua $34,500 đồng tiền để đánh bài rồi rút ra khoảng $168,700. Trong một số lần lui tới sòng bạc, các nhà điều tra liên bang cho biết, Wimbley rút tiền nhưng lại không mua bất kỳ đồng tiền để đánh bạc nào hết.

    Tòa án dự trù luận tội các nghi can trong Tháng Mười, họ bị buộc tội đồng lõa trong việc quấy rối hoạt động thương mại bằng cách cướp của và trực tiếp phá hoại hoạt động thương mại bằng cách cướp của; cũng như hỗ trợ hoặc sử dụng súng ống trong một tội ác có tính cách bạo lực. Wimbley cũng bị buộc tội sở hữu súng ống và đạn dược trong lúc là phạm nhân trọng tội, và ba tội danh rửa tiền. Còn riêng Smith thì đang phải đối diện với các tội trạng sát nhân trong một vụ án riêng biệt.

    Nếu bị kết án tất cả các tội danh, mỗi nghi can sẽ phải lãnh nhân mức án tối đa là ngồi tù chung thân trong nhà tù liên bang. (TTHN)
    Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 49 khách