Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Vua Charles cắt toàn bộ trợ cấp của Hoàng tử Andrew
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 60178
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    Vua Charles cắt toàn bộ trợ cấp của Hoàng tử Andrew

    by music123 » Thứ 7 Tháng 11 02, 2024 6:09 pm

    Vua Charles III cắt toàn bộ trợ cấp của Hoàng tử Andrew

    11/3/24

    Khoản trợ cấp tài chính 1,3 triệu USD một năm của Hoàng tử Andrew đã bị Vua Charles III ngừng chi trả, đẩy tình anh em giữa cả hai xuống mức thấp nhất.

    Hình ảnh

    Hoàng tử Andrew, Công tước xứ York là con thứ ba và con trai thứ hai của cố Nữ hoàng Elizabeth II với Hoàng thân Philip. Ảnh: UK Press

    Trong phiên bản cập nhật của cuốn Charles III: New King. New Court. The Inside Story, tác giả Robert Hardman tuyên bố mối quan hệ của Vua Anh với em trai đang ở tình trạng xấu nhất từ trước đến nay, do Charles thắt chặt ngân sách hoàng gia.

    Quốc vương 75 tuổi đã chỉ thị cho giám đốc tài chính của hoàng gia xóa bỏ khoản trợ cấp cá nhân ước tính 1,3 triệu USD mỗi năm của Hoàng tử Andrew và cũng ngừng trả tiền an ninh lên đến bảy con số cho em trai. "Công tước xứ York không còn là gánh nặng tài chính đối với nhà vua nữa", một nguồn tin tiết lộ với tờ Mail.

    Hình ảnh


    Vua Charles III dẫn đầu các em gồm Công chúa Anne, Hoàng tử Andrew và vợ chồng Hoàng tử Edward đi lễ hồi tháng 4/2023. Ảnh: AFP

    Động thái dứt khoát của Vua Charles III diễn ra sau khi ông muốn đuổi Hoàng tử Andrew khỏi dinh thự Royal Lodge ở Windsor. Tuy nhiên, con trai thứ hai của cố Nữ hoàng Elizabeth II nhất quyết không chịu rời đi để chuyển đến sống ở nhà cũ của Harry - Meghan là Frogmore Cottage như nhà vua mong muốn.

    Frogmore Cottage - từng được nhà Sussex chi 2,8 triệu USD để cải tạo - nhỏ hơn nhiều so với Royal Lodge. Trong khi đó, dinh thự ở Windsor mà Andrew và vợ cũ, Sarah Ferguson, đang ở có tới tận 30 phòng với sân vườn rộng rãi và bể bơi riêng.

    Hình ảnh

    Dinh thự Royal Lodge của Hoàng tử Andrew. Ảnh: UK Press

    Theo các nguồn tin uy tín, nếu Nữ hoàng Elizabeth II sống thêm một năm nữa, bà sẽ buộc Andrew rời Royal Lodge và chuyển đến Frogmore Cottage. Cố Nữ hoàng thường bị cáo buộc quá khoan dung với Andrew vì ông là đứa con được bà yêu thích nhất. Nhưng Nữ hoàng đã nhận thức sâu sắc về bê bối tình dục của con trai liên quan đến tỷ phú ấu dâm khét tiếng Jeffrey Epstein.

    Sau cuộc phỏng vấn thảm họa năm 2019 với NewsNight, trong đó Andrew không hề thấy hối hận về tình bạn với Epstein, ông đã bị buộc phải từ chức khỏi tư cách thành viên cấp cao làm việc cho gia đình hoàng gia. Công tước xứ York cũng bị tước mọi quyền bảo trợ, danh hiệu danh dự trong quân đội.

    Hình ảnh

    Cuốn sách mới về Vua Charles III của tác giả Hardman.

    Theo tác giả Hardman, Andrew được cho là đã tuyên bố ông "có nhiều nguồn thu nhập khác" nhờ mối làm ăn trong thương mại quốc tế, đủ để duy trì lối sống xa hoa từ trước đến nay. Tuy nhiên, dù giành chiến thắng trong cuộc chiến để ở lại Royal Lodge, Andrew vẫn sẽ phải chịu gánh nặng tài chính của việc điều hành bất động sản khi hoàng gia không còn nhúng tay giúp đỡ. Ngoài ra, mối quan hệ của ông với anh trai cũng trở nên tồi tệ do "sự cố chấp" của bản thân, những người bạn của gia đình hoàng gia cho biết.

    Tùng Anh (Theo NY Post)
    Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 46 khách