Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Úc:Lệ Quyên mê món hàu 'ngon đỉnh' ở khu chợ cá Sydney
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 60182
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    Úc:Lệ Quyên mê món hàu 'ngon đỉnh' ở khu chợ cá Sydney

    by music123 » Thứ 7 Tháng 12 07, 2024 5:16 pm

    Lệ Quyên mê món hàu 'ngon đỉnh' ở khu chợ cá Sydney

    12/7/24

    AUSTRALIALệ Quyên và bạn trai Lâm Bảo Châu tới chợ cá Sydney Fish Market, thưởng thức nhiều món hải sản tươi sống, trong đó có loại hàu nổi tiếng.

    Vừa kết thúc tour diễn ở Mỹ, Lệ Quyên khởi hành sang Sydney và Melbourne (Australia) chuẩn bị cho đêm diễn tiếp theo. Ca sĩ và bạn trai tranh thủ gặp một số người bạn thân thiết và nạp năng lượng với các món ăn đặc trưng ở xứ sở chuột túi. Một trong những địa điểm mà khách du lịch nói chung và tín đồ hải sản nói riêng không thể bỏ qua khi tới Australia là khu chợ cá Sydney nổi tiếng.

    Hình ảnh

    Lệ Quyên và Lâm Bảo Châu hẹn hò tại Australia.

    Chợ cá Sydney là chợ cá lớn thứ ba thế giới, mỗi năm đón ba triệu khách, là điểm đến hàng đầu ở thành phố này, chỉ sau nhà hát Opera và cầu Harbour mang tính biểu tượng. Chợ nằm trên bờ biển Blackwattle Bay ở Pyrmont, cách trung tâm Sydney hai km về phía Tây. Nơi đây luôn tấp nập khách tham quan và ăn uống. Hàng trăm gian hàng xếp san sát. Người bán hàng bán đồ tươi sống theo kg hoặc con, với giá niêm yết sẵn ở từng quầy.

    Giống như hầu hết các khu chợ cá lớn trên thế giới, vào buổi sáng sớm, những tàu cá chở mặt hàng hải sản vừa được đánh bắt ban đêm tới đây bán. Phần lớn số hàng được bán buôn cho những nhà cung cấp lớn, phần còn lại được chở vào các quầy hàng chế biến đồ ăn tại chỗ. Thời gian lý tưởng để ghé nơi này là sáng sớm tới quá giờ ăn trưa.

    Hình ảnh

    Một quầy bán hàu ở khu chợ cá Syney.

    Lệ Quyên và Lâm Bảo Châu dừng lại trước một quầy hàu tươi sống của tiệm Christie's Seafood - một trong những quầy đông đúc nhất tại khu chợ. Ca sĩ dành lời khen: "Đỉnh" cho món ăn này. Loại hàu tươi ngon ở đây được lấy từ vịnh Batemans của bang New South Wales, nơi còn được mệnh danh là "vịnh hàu". Ngoài ra, khu chợ còn có hàu Sydney Rock, một trong sáu loại hàu ngon nhất thế giới, vị béo mềm, mát. Thực khách có thể quan sát đầu bếp rửa hàu và chế biến đảm bảo vệ sinh ngay trước mắt. Khi ăn, bạn chỉ cần vắt chút chanh, thêm ít mù tạt là đủ ngon.

    Thực khách tới chợ thích nhất là trải nghiệm tự đi chợ, chọn hải sản tươi sống, sau đó lựa chọn cách chế biến như nướng, chiên, chọn loại xốt, sau đó chờ đợi để lấy phần ăn của mình. Hải sản ở đây không được nấu cầu kỳ như trong nhà hàng cao cấp nhưng ghi điểm nhờ hương vị tươi ngon.

    Tới đây, bạn nhất định phải nếm thử combo tôm hùm, sò huyết và tôm tươi sống với giá khoảng 35 AUD (khoảng 570.000 đồng/set) được xếp sẵn vào khay, không mất công lựa chọn hay chờ đợi chế biến. Không chỉ bán thông thường, một số buổi bán đấu giá các mặt hàng hải sản quý, chất lượng cũng diễn ra vào đầu giờ sáng. Ngoài đồ ăn tươi sống, khu chợ còn có quầy đồ ăn chín bán sẵn như các loại cơm cuộn, sushi.

    Hà Nguyên
    Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 43 khách