Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Nữ danh ca hải ngoại về nước, 7 năm mới trở lại Mỹ vì một lí do
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 60107
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    Nữ danh ca hải ngoại về nước, 7 năm mới trở lại Mỹ vì một lí do

    by music123 » Thứ 2 Tháng 6 16, 2025 7:30 pm

    Nữ danh ca hải ngoại về nước, 7 năm mới trở lại Mỹ vì một lí do

    Tùng Ninh | 17/06/2025

    "Phải 7 năm rồi tôi mới trở lại Mỹ" – Họa Mi nói.

    Hình ảnh

    Mới đây, danh ca Họa Mi và ca sĩ Hồ Lệ Thu đã có mặt tại một buổi livestream ở Mỹ. Tại đây, nữ danh ca tiết lộ:

    Hình ảnh

    Họa Mi

    "Phải 7 năm rồi tôi mới trở lại Mỹ. Tôi rất nhớ khán giả ở đây, nhưng cái gì cũng phải có duyên mới tới được. Những năm trước vì duyên chưa tới nên tôi chưa qua được. 7 năm không gặp khán giả ở đây, tôi nhớ lắm, nhớ những lần lưu diễn trước đây của tôi".

    Được biết, Họa Mi là danh ca nổi tiếng trong thập niên 80. Vì cuộc sống nên cô cùng chồng con qua Pháp sống suốt 30 năm, nhưng sau đó đã về Việt Nam.

    Vì sinh sống ở Pháp một thời gian khá lâu nên Họa Mi có nhiều kỷ niệm với nước Pháp. Cô tâm sự: "Kiến trúc ở Pháp nhiều nét cổ kính và không bao giờ thay đổi, vài trăm năm vẫn giữ nguyên được như cũ. Điều tôi thích ở Pháp là mọi thứ trong thành phố đều nhỏ nhỏ, không quá đồ sộ nhưng luôn giữ nguyên được bản gốc.


    Hình ảnh

    Danh ca Họa Mi thời trẻ

    Các chung cư ở Paris cao nhất cũng chỉ 5, 6 tầng, không cho xây cao hơn và cả trăm năm vẫn như vậy. Họ chỉ cho sửa nội thất hoặc làm sạch bề mặt còn tất cả mọi thứ đều phải giữ nguyên, không đập đi xây mới.

    Đó là cái đặc biệt của người Pháp, muốn giữ lại những thứ cổ kính. Họ xây dựng rất tốt nên dù trăm năm gạch vẫn y xì, tòa nhà vẫn không bị xuống cấp. Nhà của họ mùa đông thì ấm, mùa hè thì mát.

    Nhiều người qua Pháp cứ hay nói vì sao đường phố chật hẹp, xe cộ cũng nhỏ xíu, không có gì lớn. Nhưng họ không muốn mở đường để giữ lại nét cổ kính. Không thể nào đập phá đi các kiến trúc cổ xưa vốn rất đẹp. Đó là đặc trưng của Pháp và châu Âu, mọi thứ đều đẹp lắm.

    Vì nhỏ hẹp nên mọi người ở Pháp gắn kết với nhau, cũng có những con ngõ, hẻm như ở Việt Nam. Đến mùa xuân, mùa hè, mọi người ngồi đầy ngoài ban công, ngoài cà phê đường phố để tắm nắng vì họ rất thích tắm nắng".

    Hồ Lệ Thu cũng chia sẻ: "Hồi xưa tôi mới qua Pháp ngạc nhiên lắm vì ban đêm trời vẫn sáng. Tôi đi biển, ngồi tới 11 giờ đêm vẫn như ban ngày. Mọi người ở đó thích đi biển, đi picnic ngoài công viên lắm".
    Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 156 khách