Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

QT:Cố vượt ngầm tràn, tài xế bị lũ cuốn trôi

Đã gửi: Thứ 3 Tháng 11 18, 2025 3:27 pm
by music123
Lũ cuốn trôi xe tải, tài xế mất tích khi cố vượt ngầm tràn ở Quảng Trị





Cố vượt ngầm tràn, tài xế, xe đầu kéo bị lũ cuốn trôi ở Quảng Trị

Minh Vũ Thứ hai, 17/11/2025

Lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm tài xế mất tích trong điều kiện thời tiết mưa lớn, dòng nước lũ chảy xiết.

Chiều 17/11, trao đổi với Tri Thức - Znews, ông Hồ Văn Hiền, Phó Chủ tịch UBND xã La Lay (tỉnh Quảng Trị), cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một xe đầu kéo bị nước lũ cuốn trôi khi cố vượt qua ngầm tràn A Rông Trên.

Khoảng 12h cùng ngày, chiếc xe đầu kéo (chưa rõ biển số và danh tính tài xế) chạy trên quốc lộ 15 theo hướng Cửa khẩu quốc tế La Lay về quốc lộ 9. Khi đến ngầm tràn A Rông Trên, tài xế đã tự ý mở rào chắn và điều khiển phương tiện băng qua dù khu vực đang bị ngập sâu do mưa lớn. Thời điểm đó, lực lượng trực chốt đang nghỉ trưa.

Nước lũ chảy xiết khiến xe vừa đi tới giữa ngầm tràn đã bị nghiêng phần đầu, không thể tiếp tục di chuyển. Tài xế buộc phải trèo lên thùng xe chờ ứng cứu. Tuy nhiên, trước khi lực lượng chức năng tiếp cận, dòng nước mạnh đã xô lật chiếc xe và cuốn trôi về hạ lưu, khiến tài xế mất tích.

"Chúng tôi đang phối hợp với các lực lượng để tìm kiếm nạn nhân. Tuy nhiên, mưa lớn kéo dài khiến nước dâng nhanh, dòng chảy mạnh, gây nhiều khó khăn cho công tác cứu hộ", ông Hiền nói.

Theo ông, từ tối 16/11 đến sáng 17/11, mưa lớn liên tục khiến ngầm tràn ngập sâu hơn 1 m. Xã đã đặt biển cảnh báo, dựng rào chắn và bố trí lực lượng túc trực.

Dự báo ngày 17-19/11, tỉnh Quảng Trị tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa ở phía bắc tỉnh phổ biến 70-200 mm, có nơi vượt 220 mm; phía nam từ 120-250 mm, một số khu vực có thể trên 300 mm.

Trước tình hình thời tiết phức tạp, UBND tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu các địa phương tăng cường canh gác tại những vị trí ngầm, tràn bị ngập và các khu vực có nguy cơ sạt lở; dựng barie, biển cảnh báo để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện. Đồng thời, các đơn vị phải chuẩn bị sẵn phương án sơ tán dân khỏi vùng nguy hiểm khi cần thiết.

Re: QT:Cố vượt ngầm tràn, tài xế bị lũ cuốn trôi

Đã gửi: Thứ 3 Tháng 11 18, 2025 3:31 pm
by music123
Tài xế bị lũ cuốn trôi, vợ khóc nghẹn: 'Tôi mong tìm được anh'

Minh Vũ Ảnh: NVCC Thứ ba, 18/11/2025


"Anh đang trên nóc xe" là tin nhắn anh Thành gửi cho vợ ngay trước khi mất tích giữa biển nước lũ ở ngầm tràn La Lay.

Chiếc xe đầu kéo của tài xế Thành bị cuốn trôi khi cố vượt ngầm tràn La Lay.

Liên quan vụ xe đầu kéo bị nước lũ cuốn trôi khi vượt ngầm tràn A Rông Trên (xã La Lay, Quảng Trị), chị Lan Phương - vợ tài xế Nguyễn Văn Thành (48 tuổi) - vẫn bàng hoàng và kiệt quệ sau gần một ngày không thể liên lạc với chồng.

Kể với Tri Thức - Znews, chị Phương cho biết sáng 17/11, anh Thành điều khiển xe đầu kéo từ hướng cửa khẩu quốc tế La Lay trở về nội địa. Đến khoảng 11h50, anh gọi về báo đang trên đường về nhà.

"Trước đó, tôi cũng gọi cho chồng nhưng anh đang lái xe nên chỉ nói được vài câu. Anh bảo đường hơi ngập nhưng vẫn ráng chạy vì mấy xe trước qua được. Tôi chỉ dặn: 'Anh chạy từ từ thôi, nước lớn nguy hiểm lắm'", chị nghẹn ngào nhớ lại.

Theo lời chị Phương, khoảng 2 ngày trước, anh Thành làm ở công trình đắp đường gần khu vực ngầm tràn. Do mưa lớn gây ngập, anh được nghỉ, tranh thủ chạy xe về nhà. Khi đến khu vực A Rông Trên, anh Thành quay video gửi cho vợ.

"Tôi thấy nước dâng ngang bánh xe, một bên dòng chảy rất mạnh. Tôi lo quá, chỉ dặn ảnh cố giữ tay lái. Hai vợ chồng nói chuyện chưa đến 2 phút thì tín hiệu yếu dần", chị kể.

Ngay sau đó, điện thoại mất liên lạc hẳn. Chị Phương gọi nhiều cuộc cho chồng nhưng không được nên vội nhờ người thân và bạn bè gần đó chạy đến hỗ trợ. Khi họ đến nơi, xe của anh Thành là chiếc xe cuối cùng cố vượt ngầm lúc nước đang lên nhanh.

"Mọi người nói lúc đó chồng tôi đã leo lên cabin chờ cứu. Anh chỉ kịp gọi điện và nói: 'Anh đang trên nóc xe' rồi tắt máy. Chỉ trong tích tắc, chiếc xe bị dòng nước mạnh xô lật và cuốn trôi", chị Phương nghẹn giọng.

Hình ảnh

Anh Nguyễn Văn Thành mất tích sau khi bị lũ cuốn trôi ngày 17/11.


Chiều cùng ngày, chị Phương nhận tin chiếc xe bị cuốn xuống hạ lưu. Nhiều người gửi clip, hình ảnh lan truyền trên mạng hỏi có phải xe của chồng chị hay không.

"Tôi cố gắng đăng lên mạng xã hội với hy vọng có thêm manh mối để tìm chồng, vừa sợ điều xấu xảy ra", chị nói.

Từ tối qua đến nay, chị Phương vẫn chưa tìm thấy chồng. "Anh hiền, thương vợ con, chỉ biết làm việc chăm chỉ. Từ trước đến giờ, anh nhà chưa một lần vi phạm giao thông, luôn giữ cái tâm với nghề. Tôi chỉ mong tìm được anh, dù trong tình trạng nào. Các con còn nhỏ lắm…", chị bật khóc.

Trước đó, trao đổi với Tri Thức - Znews, ông Hồ Văn Hiền, Phó Chủ tịch UBND xã La Lay, cho biết khoảng 12h ngày 17/11, xe đầu kéo do anh Thành điều khiển lưu thông trên quốc lộ 15 theo hướng cửa khẩu La Lay - quốc lộ 9.

Khi đến ngầm tràn A Rông Trên, anh tự ý mở rào chắn để cho xe vượt qua, dù khu vực ngập sâu khoảng 50 cm và nước chảy xiết. Thời điểm đó, lực lượng trực chốt đang nghỉ trưa.

Khi đi được giữa ngầm, dòng nước mạnh khiến xe nghiêng phần đầu, không thể tiếp tục di chuyển. Tài xế phải trèo lên thùng xe chờ ứng cứu. Tuy nhiên, trước khi lực lượng chức năng tiếp cận, chiếc xe bị nước lũ xô lật và cuốn trôi, khiến anh Thành mất tích.


MANH MỐI TÀI XẾ BẬT KHÓC GỌI ĐIỆN CHO GIA ĐÌNH RỒI BỊ LŨ CUỐN ĐI, vợ gào thét cầu mong phép màu |