Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Quên buộc dây, cô gái bị ném thẳng từ độ cao 40 mét tử vong

Đã gửi: Thứ 4 Tháng 6 17, 2026 6:06 pm
by music123
Nhóm nhân viên đẩy cô gái nhảy bungee tử vong đồng loạt khai bị 'mất trí nhớ'

Thứ ba, 16/6/2026

BRAZILNhững người bị bắt trong vụ cô gái 21 tuổi tử vong vì nhảy bungee không gắn dây an toàn cho biết không nhớ ai thực hiện bước kiểm tra cuối cùng.

Hình ảnh

Các nhân viên ném Maria khỏi cầu khi vẫn chưa móc dây an toàn. Ảnh chụp màn hình

Ba người bị bắt liên quan vụ Maria Eduarda Rodrigues de Freitas, 21 tuổi, tử vong khi nhảy bungee ở bang São Paulo, khai với cảnh sát rằng việc kiểm tra thiết bị an toàn là trách nhiệm chung của cả nhóm và họ "không nhớ" ai phụ trách gắn dây cho nạn nhân.

Theo lời khai, các nhân viên không có nhiệm vụ cố định. Khi được hỏi ai thực hiện bước kiểm tra cuối cùng trước cú nhảy của Maria, Luis Felipe Feliciano Egoroff, 32 tuổi, trả lời: "Tôi không nhớ". Maicon Fernandes Cintra, 42 tuổi, cũng đưa ra câu trả lời tương tự. Cả hai nói bị "mất trí nhớ tạm thời" và không thể xác định sai sót xảy ra ở đâu hay vào thời điểm nào.

Hình ảnh

Cây cầu nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: G1

Ba nghi phạm gồm Maicon Fernandes Cintra, Luis Felipe Feliciano Egoroff và Vitor de Freitas Gonçalves, 27 tuổi, đã bị tạm giam với cáo buộc ngộ sát do cố ý gián tiếp. Luật sư cho biết cả ba vẫn trong trạng thái sốc vì đây là tai nạn chết người đầu tiên sau nhiều năm làm nghề.

Trong khi đó, mẹ của Maria lần đầu lên tiếng sau lễ tang con gái hôm 14/6. Bà đau đớn viết trên mạng xã hội: "Sợi dây chết tiệt đó đã cướp con khỏi tôi mãi mãi. Con gái yêu quý của mẹ đã ra đi, chỉ còn lại nỗi đau và sự nhớ nhung. Mẹ sẽ mãi yêu con".

Chính quyền thành phố Limeira cũng tuyên bố sẽ khởi kiện chính phủ Brazil vì không kiểm soát và giám sát đầy đủ cây cầu đường sắt bỏ hoang Skeleton Bridge, nơi xảy ra vụ việc. Thị trưởng Murilo Felix cho biết địa điểm này đã nhiều lần xảy ra tai nạn nghiêm trọng nhưng chưa được áp dụng các biện pháp an toàn cần thiết.

BRAZILNhững người bị bắt trong vụ cô gái 21 tuổi tử vong vì nhảy bungee không gắn dây an toàn cho biết không nhớ ai thực hiện bước kiểm tra cuối cùng.




Bungee Jumper Killed by ‘Pure Negligence’ After Being Thrown with No Cord

Shoảnh khắc nạn nhân bị ném thẳng xuống cầu mà không có dây an toàn.

Maria Eduarda, vừa tốt nghiệp ngành Giáo dục thể chất và Quản lý thể thao, tới cây cầu Skeleton Bridge sáng 13/6 để tham gia trò nhảy bungee. Theo truyền thông địa phương, cô muốn thực hiện cú nhảy theo tư thế "máy bay", dang rộng hai tay trong khi hai huấn luyện viên nâng người cô lên rồi thả từ độ cao khoảng 40 m.

Đoạn video gây sốc lan truyền trên mạng cho thấy Maria đội mũ bảo hiểm, đeo đai an toàn nhưng hoàn toàn không được nối với dây bungee. Sau khi cô bị đẩy khỏi cầu, nhiều người chứng kiến hoảng loạn hét lên: "Sợi dây! Sợi dây kìa!".

Hình ảnh

Bài đăng cuối cùng Maria trước khi tử nạn. Ảnh: Instagram

Chỉ ít phút trước tai nạn, Maria đăng nhiều story trên Instagram bày tỏ sự hồi hộp và háo hức. Một trong số đó có dòng chữ: "Ai là kẻ điên đã để tôi nhảy khỏi cây cầu này vậy?". Cô cũng chụp biển cảnh báo có hình bộ xương cùng nội dung: "Nguy hiểm. Có nguy cơ tử vong", khoe những chiếc vòng giấy in thông điệp "Tôi sắp bay" và "Được phép cất cánh".

Sau khi sự việc xảy ra, 6 người bị đưa đi thẩm vấn. Trong đó, hai nhân viên được cho là đã bỏ chạy khỏi hiện trường trước khi bị lực lượng chức năng truy tìm và bắt giữ.

Tùng Anh (Theo Mail)

Re: Quên buộc dây, cô gái bị ném thẳng từ độ cao 40 mét tử vong

Đã gửi: Thứ 4 Tháng 6 17, 2026 6:09 pm
by music123
Nữ y tá tiết lộ những phút cuối đời của cô gái nhảy bungee không dây

6/17/26

BRAZILMột nữ y tá có mặt tại hiện trường cho biết Maria - cô gái tử nạn sau sự cố nhảy bungee không móc dây an toàn - vẫn còn tỉnh táo lúc được phát hiện.

Hình ảnh

Y tá Rayza Dias kể lại việc cứu hộ Maria. Ảnh: Domingo Espetacular

Maria Eduarda Rodrigues de Freitas, 21 tuổi, gặp nạn hôm 14/6 tại cầu Skeleton gần thành phố Sao Paulo, Brazil. Video lan truyền trên mạng cho thấy các nhân viên tổ chức nâng cô lên ở tư thế dang hai tay rồi đẩy khỏi cầu cao khoảng 40 m, nhưng quên gắn dây bảo hộ.

Rayza Dias, một y tá ngoài giờ làm, đã lao xuống khu vực dưới chân cầu để cứu nạn nhân. Cô cho biết địa hình dốc, trơn trượt và đầy bùn khiến việc tiếp cận hiện trường vô cùng khó khăn. "Tôi bị trầy xước cả bàn tay vì phải bám vào sợi dây duy nhất để leo xuống. Khi tới nơi, Maria vẫn còn sống", Rayza kể với chương trình Domingo Espetacular của Brazil.

Nữ y tá cho biết cô đã cố gắng trấn an nạn nhân bằng một câu nói đùa quen thuộc trong công việc. Rayza nghẹn ngào nhớ lại: "Tôi nói với cô ấy: 'Duda, sẽ không ai chết trong ca trực của tôi'. Dù hôm đó tôi không làm việc".

Maria sau đó không qua khỏi vì chấn thương quá nặng.

Hình ảnh

Các nhân viên ném Maria khỏi cầu khi vẫn chưa móc dây an toàn. Ảnh chụp màn hình

Trước đó, giới chức Brazil đã bắt 6 người liên quan đến vụ việc. Ba người trong số này bị truy tố với tội danh ngộ sát do cố ý gián tiếp. Hai nghi phạm từng bỏ trốn khỏi hiện trường sau khi nhận ra sai sót nghiêm trọng và phải bị truy tìm bằng trực thăng quân sự. Ba người còn lại được thả sau khi lấy lời khai.

Theo điều tra ban đầu, đơn vị tổ chức hoạt động nhảy bungee tại cây cầu bỏ hoang này không được cấp phép. Các nhà chức trách cho rằng nhân viên đã không thực hiện bước kiểm tra cuối cùng để bảo đảm dây an toàn được gắn đúng cách trước khi đẩy Maria xuống.

Hình ảnh

Maria Eduarda Rodrigues de Freitas là huấn luyện viên thể hình trước khi qua đời. Ảnh: Instagram

Maria Eduarda Rodrigues de Freitas vừa tốt nghiệp ngành Giáo dục thể chất và Quản lý thể thao. Cô làm huấn luyện viên tại một trung tâm thể hình và thường chia sẻ trên mạng xã hội niềm đam mê với thể thao, thiên nhiên và các hoạt động mạo hiểm.

Trước khi gặp nạn ít phút, cô đăng ảnh tại địa điểm nhảy cùng dòng chú thích: "Ai là kẻ điên đã để tôi tới đây để nhảy khỏi cây cầu này?".

Tùng Anh (Theo NY Post)