Đăng trả lời 2 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Harry ở Anh vẫn chưa hội ngộ Vua Charles
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 65906
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    Harry ở Anh vẫn chưa hội ngộ Vua Charles

    by music123 » Thứ 6 Tháng 7 10, 2026 5:58 pm

    Harry ở Anh nhiều ngày vẫn chưa hội ngộ Vua Charles III và William

    7/10/26

    Trong ngày thứ tư trở về Anh, Harry tiếp tục thực hiện hoạt động riêng tại Birmingham, trong khi vua, hoàng hậu và William bận rộn với lịch trình công vụ ở địa điểm khác.

    Hình ảnh

    Harry thăm hỏi bệnh nhi ở Bệnh viện Nhi Birmingham ngày 9/7. Ảnh: Instagram

    Ngày 9/7, Harry tiếp tục chuyến công tác hiếm hoi tại Anh khi đến Bệnh viện Nhi Birmingham để kỷ niệm 20 năm chương trình y tá chuyên khoa của tổ chức WellChild - quỹ từ thiện hỗ trợ trẻ mắc bệnh nặng và gia đình trong quá trình điều trị, trở về nhà.

    Phát biểu trước các y bác sĩ và gia đình bệnh nhi, Công tước xứ Sussex bày tỏ sự trân trọng đối với đội ngũ y tế trong bối cảnh ngành chăm sóc sức khỏe đối mặt nhiều khó khăn về tài chính.

    "Những thách thức ngày càng lớn khi ngân sách bị cắt giảm. Nhưng những bệnh viện như thế này không thể hoạt động nếu thiếu những con người như các bạn và các gia đình cũng không thể chăm sóc con em mình tại nhà nếu không có chuyên môn, kỹ năng của đội ngũ y tế cùng sự hỗ trợ của WellChild", Harry nói.

    Hình ảnh

    Vua Charles III và Hoàng hậu Camilla thăm Sở thú London hôm 9/7. Ảnh: Instagram

    Đây là ngày thứ tư trong chuyến trở lại Anh của Harry kể từ hôm 6/7. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có thông tin nào cho thấy anh gặp Vua Charles III hay anh trai William.

    Trong khi Harry có mặt ở Birmingham, cách đó khoảng 160 km, Vua Charles III và Hoàng hậu Camilla cùng đến thăm Sở thú London nhân dịp Hiệp hội Động vật học London (ZSL) kỷ niệm 200 năm thành lập.

    Vợ chồng nhà vua tham quan khu nuôi rùa Galapagos, gặp cá thể rùa 32 tuổi tên Polly và cùng các bác sĩ thú y kiểm tra sức khỏe đàn chim cánh cụt tại khu Penguin Beach.

    Hình ảnh

    William tham gia các hoạt động ở thành phố Hastings hôm 9/7. Ảnh: Instagram

    Cùng ngày, Thân vương William tới thành phố ven biển Hastings ở đông nam nước Anh để thực hiện loạt hoạt động nhằm tôn vinh cộng đồng ngư dân địa phương và các tổ chức thanh niên.

    Tại đây, người thừa kế ngai vàng được kết nạp vào Winkle Club - một tổ chức xã hội và từ thiện lâu đời của thị trấn, từng trao danh hiệu này cho cố Thủ tướng Winston Churchill, Thái hậu Elizabeth và Nữ hoàng Elizabeth II. William cũng tham gia chơi môn golf mini với người dân địa phương.

    Hình ảnh

    Harry cắt bánh kỷ niệm 20 năm thành lập WellChild. Ảnh: Instagram

    Chuyến đi Birmingham diễn ra sau khi Harry có nhiều hoạt động tại London trong những ngày đầu trở lại quê nhà. Hôm 6/7, anh bất ngờ xuất hiện tại buổi công chiếu phim tài liệu của người bạn Misan Harriman.

    Ngày 7/7, Harry dự hội thảo của Quỹ Invictus Games tại Chatham House. Cũng trong ngày này, Tòa án Tối cao Anh bác đơn kiện của Harry cùng 6 nguyên đơn khác, trong đó có ca sĩ Elton John, đối với tập đoàn Associated Newspapers liên quan cáo buộc thu thập thông tin trái phép.

    Ngày 8/7, Công tước xứ Sussex tiếp tục tham dự các cuộc họp kín của Quỹ Invictus Games tại Bệnh viện Hoàng gia Chelsea dành cho các cựu binh, sử dụng lối vào riêng để tránh sự chú ý của truyền thông.

    Tùng Anh (Theo People)
    Hình ảnh
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 65906
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    Re:Archie và Lilibet đã đoàn tụ Vua Charles

    by music123 » Thứ 6 Tháng 7 10, 2026 6:56 pm

    Archie và Lilibet đã bí mật đoàn tụ Vua Charles III

    7/10/26


    Archie và Lilibet lần đầu gặp lại ông nội, Vua Charles III, sau bốn năm khi cùng bố mẹ Harry và Meghan tới tư dinh Highgrove House trong chuyến trở lại Anh.


    Vua Charles III và Hoàng hậu Camilla ngày 10/7 tiếp đón Hoàng tử Harry, Meghan cùng hai con Archie và Lilibet tại Highgrove House, tư dinh ở hạt Gloucestershire, Anh. Đây là lần đầu hai cháu nội của nhà vua gặp lại ông sau bốn năm.

    Điện Buckingham xác nhận cuộc gặp diễn ra riêng tư và sẽ không công bố hình ảnh hay thêm bất kỳ chi tiết nào.

    Theo tạp chí People, Meghan cùng hai con bay từ điểm nghỉ dưỡng ở châu Âu tới Anh để đoàn tụ với Vua Charles III. Daily Mail cho biết việc nhập cảnh rất kín đáo và cuộc gặp diễn ra yên bình - phù hợp với mong muốn của nhà vua cùng các cận thần.

    Hình ảnh

    Vua Charles III (phải) được xác nhận đã gặp gia đình Harry - Meghan hôm 10/7. Ảnh: UK Press

    Archie, 7 tuổi, và Lilibet, 5 tuổi, hiện sống cùng bố mẹ tại California, Mỹ, sau khi gia đình Sussex rời vai trò thành viên hoàng gia làm việc vào năm 2020. Lần gần nhất hai bé đến Anh là tháng 6/2022 nhân dịp Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Elizabeth II. Khi đó, cả hai không tham dự bất kỳ sự kiện công khai nào.

    Harry trở về Anh một mình hôm 6/7 để tham dự chuỗi hoạt động của Quỹ Invictus Games, trong đó có sự kiện đếm ngược một năm tới Invictus Games Birmingham 2027. Ban đầu, Meghan và các con dự kiến cùng đến Anh nhưng kế hoạch bị ảnh hưởng bởi những lo ngại về an ninh. Sau đó, truyền thông Anh đưa tin họ vẫn quyết định sang Anh nhưng sẽ không xuất hiện trước công chúng.

    Trong ngày diễn ra cuộc đoàn tụ, Harry tham gia các hoạt động thể thao tại Birmingham, còn Vua Charles III thực hiện một chuyến công tác ở Oxfordshire trước khi trở về Highgrove House.

    Cùng ngày, Thân vương William thi đấu tại giải polo từ thiện ở Windsor với sự cổ vũ của Vương phi Kate. Hiện chưa có thông tin nào cho thấy William và Harry sẽ gặp nhau trong chuyến trở lại Anh lần này của Công tước xứ Sussex.

    Hình ảnh

    Dinh thự Highgrove House của Vua Charles III. Ảnh: Instagram

    Cuộc gặp tại Highgrove House cũng là lần thứ hai Vua Charles III dành thời gian riêng cho hai cháu nội. Trong chuyến thăm Anh năm 2022, khi còn là Thân vương xứ Wales, ông lần đầu gặp Lilibet sau khi cô bé chào đời tại Mỹ vào năm 2021 và gặp lại Archie sau thời gian dài xa cách.

    Nguồn tin Hoàng gia khi đó cho biết Charles và Camilla "vô cùng hạnh phúc" khi được gặp các cháu. Đặc biệt, lần đầu gặp Lilibet được mô tả là khoảnh khắc "rất xúc động" đối với nhà vua.

    Lần gần nhất Harry gặp riêng cha mình trước cuộc đoàn tụ này là vào tháng 9/2025, khi anh đến Clarence House ở London và dành khoảng 55 phút trò chuyện với Vua Charles III.

    Tùng Anh (Theo People, Mail)
    Hình ảnh
Đăng trả lời 2 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 62 khách