Đăng trả lời 4 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Palm Beach xem xét Trump có thể sống ở Mar-a-Lago
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 64600
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    Palm Beach xem xét Trump có thể sống ở Mar-a-Lago

    by music123 » Thứ 6 Tháng 1 29, 2021 6:59 am

    Palm Beach xem xét liệu Trump có thể sống ở Mar-a-Lago

    1/29/21

    Thị trấn Palm Beach đang xem xét liệu cựu tổng thống Trump có được phép sống ở Mar-a-Lago sau nhiều năm bị tố vi phạm một thỏa thuận năm 1993 hay không.

    Sau khi rời Nhà Trắng hôm 20/1, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump cùng vợ Melani đã chuyển tới dinh thự Mar-a-Lago ở thị trấn Palm Beach, Florida, để bắt đầu cuộc sống mới.

    Tuy nhiên, quản lý thị trấn Palm Beach Kirk Blouin hôm 28/1 cho biết nhóm luật sư của họ vẫn xem xét về việc liệu cựu tổng thống Mỹ có thể ở lại Mar-a-Lago mãi mãi hay không.

    Vào năm 1993, do một số khó khăn về tài chính, Trump đã đồng ý với một giấy phép "sử dụng đặc biệt", cho phép ông chuyển đổi Mar-a-Lago, khi đó vẫn là nhà riêng, trở thành một câu lạc bộ xã hội.

    Thỏa thuận quy định rằng Mar-a-Lago chỉ có thể bao gồm 10 phòng dành cho khách, nơi mọi người không được ở quá một tuần và không quá ba lần một năm. Tuy nhiên, đây cũng một yêu cầu mà cựu tổng thống liên tục công khai phản đối trước và trong nhiệm kỳ của ông.

    Trump cũng đã ký một thỏa thuận nhượng quyền phát triển với National Trust for Historic Preservation, một tổ chức phi lợi nhuận bảo tồn lịch sử, rằng ông "mãi mãi" không được phép phát triển hay sử dụng Mar-a-Lago vào "bất cứ mục đích nào khác ngoài việc vận hành nó như một câu lạc bộ".

    Hình ảnh

    Tổng thống Donlad Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago hôm 31/12/2019. Ảnh: Reuters.

    Kể từ đó, những người hàng xóm quanh Mar-a-Lago thường xuyên phàn nàn về việc cựu tổng thống cùng gia đình tới đây. Một nhóm cư dân hồi tháng 12 năm ngoái đã gửi thư lên chính quyền Palm Beach và Sở Mật vụ Mỹ, khẳng định Trump không có quyền sinh sống hợp pháp ở Mar-a-Lago.

    "Chẳng có một cơ sở pháp lý nào để ông ấy có thể sử dụng Mar-a-Lago vừa là nơi cư trú vừa là câu lạc bộ. Ông ấy không thể đe dọa hay dối lừa mọi người vì chúng tôi vẫn sẽ ở đây", Glenn Zeitz, một cư dân ở Palm Beach, nói.

    Chính quyền Palm Beach cho biết vấn đề về nơi cư trú của cựu tổng thống Mỹ có thể được đưa ra xem xét trong một cuộc họp của thị trấn vào đầu tháng sau, song chưa ấn định thời gian cụ thể.

    Trong nhiều năm, cư dân ở quanh Mar-a-Lago đã nhiều lần phàn nàn về các vấn đề như tắc nghẽn giao thông khi cựu tổng thống Mỹ thường xuyên di chuyển tới đây. Ngay cả trước khi đắc cử, nhiều người cũng phàn nàn về việc Trump không tuân thủ các yêu cầu của địa phương, như dựng cột cờ vượt quá giới hạn chiều cao cho phép.

    Tranh cãi về nơi ở của Trump tại Mar-a-Lago có thể làm phức tạp thêm các vấn đề với Sở Mật vụ Mỹ, khi họ vẫn phải tiếp tục bảo vệ cựu tổng thống sau khi ông rời nhiệm sở. Cơ quan này được cho là đã lên kế hoạch bảo vệ Trump hậu Nhà Trắng ngay từ cuối tháng 11.

    Trump đã đến Mar-a-Lago ít nhất 30 lần trong nhiệm kỳ của mình và dành ít nhất 130 ngày tại đây. Không có dấu hiệu công khai nào cho thấy giới chức Palm Beach phản đối vấn đề này.

    Trong nhiệm kỳ tổng thống của Trump, Palm Beach cũng thể hiện sự tôn trọng các vấn đề an ninh khi đồng ý để ông xây một sân bay trực thăng tại đây. Tuy nhiên, khi Trump rời nhiệm sở, ông không còn quyền sử dụng sân bay này nữa.

    Ngọc Ánh (Theo IndependenT)
    Hình ảnh
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 64600
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    Re: Palm Beach xem xét Trump có thể sống ở Mar-a-Lago

    by music123 » Thứ 7 Tháng 1 30, 2021 7:34 am

    Palm Beach sẽ bàn việc ông Trump sinh sống lâu dài ở Mar-a-Lago

    1/30/21




    Thị trấn Palm Beach, Florida đang xem xét tính hợp pháp của việc cựu Tổng thống Donald Trump cư trú lâu dài tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, thị trưởng nơi này nói với CNN.

    Chuyện này cũng có thể được thảo luận tại cuộc họp sắp tới của hội đồng thị trấn.

    “Vấn đề này đang được luật sư của thị trấn, John 'Skip' Randolph, xem xét”, ông Kirk Blouin, Thị trưởng Palm Beach, viết trong email gửi CNN.

    “Ông Randolph đang xem xét Thỏa thuận về Tuyên bố Sử dụng và quy định của chúng tôi để xác định xem cựu Tổng thống Trump có thể sống tại Mar-a-Lago hay không”, ông Blouin cho biết.

    Ông Trump mua lại dinh thự Mar-a-Lago của Marjorie Merriweather Post vào năm 1985. Đến năm 1993, ông gặp khó khăn về tài chính sau khi các sòng bạc bị phá sản. Do đó, ông muốn biến dinh thự này thành một câu lạc bộ.

    Thị trấn đồng ý để ông làm điều này, miễn là cựu tổng thống giới hạn thời gian cư trú ở đây cùng một số hạn chế khác.

    Theo thỏa thuận, câu lạc bộ Mar-a-Lago không được có hơn 500 thành viên. Nơi đây cũng có các quy tắc liên quan đến đỗ xe và giao thông.

    Đặc biệt, các thành viên câu lạc bộ - bao gồm cả ông Trump - không được ở Mar-a-Lago hơn 7 ngày liên tục và tổng thời gian người đó ở khu nghỉ dưỡng trong một năm không được vượt quá 3 tuần.

    Vào thời điểm chuyển đổi khu nghỉ dưỡng, ông Trump và luật sư đã nhiều lần xuất hiện tại các cuộc họp hội đồng thị trấn để yêu cầu Palm Beach cho phép biến Mar-a-Lago thành câu lạc bộ. Sau đó, ông Trump đã đồng ý tuân thủ quy tắc không ở quá 21 ngày và ký tên vào thỏa thuận.

    Tuy nhiên, khi làm tổng thống, ông Trump nhiều lần phá vỡ quy tắc này. Vào tháng trước, CNN đưa tin rằng những cư dân gần Mar-a-Lago không ủng hộ việc ông Trump sống lâu dài tại khu nghỉ dưỡng sau khi mãn nhiệm.

    Hình ảnh

    Những hàng xóm ở Palm Beach đang phản đối việc cựu tổng thống sống lâu dài ở Mar-a-Lago. Ảnh: AP.

    Hiện tại, một số cư dân Palm Beach nói rằng ông Trump đang vi phạm thỏa thuận với thị trấn.

    Ông Trump bắt đầu sinh sống ở Mar-a-Lago vào ngày 20/1, bỏ qua lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden. Tính đến ngày 29/1, ông đã ở đây 9 ngày liên tục.

    CNN đã liên hệ với luật sư Randolph nhưng chưa nhận được câu trả lời. Vẫn không rõ khi nào ông Randolph sẽ hoàn thành việc xem xét khả năng cựu tổng thống sống ở Mar-a-Lago.

    Tuy nhiên, ông Blouin nói rằng vấn đề này có thể được thảo luận trong cuộc họp hội đồng thị trấn dự kiến ​​diễn ra ngày 9/2.

    Tháng 12, Trump Organization, doanh nghiệp điều hành Mar-a-Lago, các sân golf, khách sạn và nhiều tài sản khác của cựu tổng thống, tuyên bố với CNN: “Hoàn toàn không có văn bản hoặc thỏa thuận nào cấm cựu Tổng thống Trump sử dụng Mar-a-Lago làm nơi cư trú”.

    Như Trần
    Hình ảnh
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 64600
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    Re:Chưởng lý@ Palm Beach ủng hộ Trump ở lại

    by music123 » Thứ 4 Tháng 2 03, 2021 8:33 am

    Ông Trump vừa có đồng minh tại Palm Beach, dù một số hàng xóm không ưa

    2/3/21


    Một chưởng lý tại Palm Beach ủng hộ việc ông Trump ở lại câu lạc bộ Mar-a-Lago, dù một số hàng xóm cho rằng câu lạc bộ không phải là nơi cư trú.

    Hình ảnh

    Câu lạc bộ Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Trump
    ẢNH CHỤP MÀN HÌNH NY DAILY NEWS


    Theo tờ The Washington Post ngày 3.2, cựu Tổng thống Trump vừa có một đồng minh lớn trong nỗ lực ở lại câu lạc bộ Mar-a-Lago ở thành phố Palm Beach (bang Florida), dù một số hàng xóm không muốn sống gần ông.

    Sau khi rời Nhà Trắng, gia đình ông Trump về ở tại câu lạc bộ Mar-a-Lago, nhưng nhiều ý kiến cho rằng khu đất và tòa nhà này không phải là nơi để cư trú, vì ông đã thỏa thuận chuyển nơi này từ nơi cư trú thành câu lạc bộ tư nhân vào năm 1993.

    Tuy nhiên, chưởng lý John C. Randolph tại Palm Beach đang khuyến nghị hội đồng thành phố cho phép ông Trump sinh sống tại câu lạc bộ.

    Việc hội đồng thành phố nghe theo khuyến nghị trên sẽ là một thất bại của nhóm các hàng xóm và một số người cho rằng cần cấm ông Trump ở lại câu lạc bộ trên, nơi ông từng gọi là “Nhà Trắng mùa đông”.

    Đây là lần đầu tiên một quan chức thành phố có tiếng nói liên quan đến vấn đề trên. Ý kiến pháp lý chính thức của vị chưởng lý là động thái mới nhất liên quan tranh chấp kéo dài một năm qua.

    Có thể vấn đề cư trú của ông Trump sẽ được nêu tại kỳ họp hội đồng thành phố kéo dài 2 ngày vào tuần tới, cũng là thời điểm Thượng viện bắt đầu phiên luận tội ông Trump.

    Theo các tài liệu liên quan, ông Trump đang kêu gọi hội đồng thành phố cho phép ông cư trú tại Mar-a-Lago.

    Trước đó vào tháng 12.2020, luật sư Reginald Stambaugh đại diện cho 2 láng giềng của ông Trump nộp đơn đề nghị chính quyền thành phố Palm Beach ngăn ông Trump chuyển đến sống tại câu lạc bộ. Đơn nêu rõ rằng thành phố cần tránh “tình huống khó xử” nếu phải buộc cựu Tổng thống rời khỏi câu lạc bộ.

    Khánh An
    Hình ảnh
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 64600
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    Re: Trump 0 bị cấm sống ở Mar-a-Lago

    by music123 » Thứ 4 Tháng 2 03, 2021 8:20 pm

    Trump không bị cấm sống ở Mar-a-Lago

    2/4/21

    Thị trấn Palm Beach kết luận Trump không bị cấm sinh sống ở Mar-a-Lago sau khi xem xét tính pháp lý của việc cư trú tại câu lạc bộ.

    Trong bản ghi nhớ được công tố viên của Palm Beach, bang Florida đưa ra và đăng lên website địa phương hôm 3/2, công tố viên John "Skip" Randolph cho hay quy định phân vùng của thị trấn cho phép các nhân viên thực sự cư trú trong các câu lạc bộ tư nhân. Do đó, nếu cựu tổng thống Donald Trump là "một nhân viên thực sự của câu lạc bộ", ông được phép sống tại cơ sở này, Randolph kết luận.

    Randolph thêm rằng theo định nghĩa của thị trấn, nhân viên của các câu lạc bộ "bao gồm chủ sở hữu duy nhất, đối tác, đối tác hữu hạn, nhân viên công ty và những người tương tự". Randolph sau đó kết luận rằng nếu Trump là một nhân viên thực sự của câu lạc bộ, không có một hạn chế cụ thể cấm cựu tổng thống cư trú tại Mar-a-Lago.

    Hình ảnh


    Cựu tổng thống Donald Trump và phu nhân Melania tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago hôm 31/12/2019. Ảnh: Reuters.

    Randolph cũng khuyến nghị trong bản ghi nhớ rằng hội đồng thị trấn nên lắng nghe các bên liên quan, bao gồm cả Trump, và tranh luận thêm về vấn đề này. Một lá thư từ luật sư của Trump gửi Randolph vào tháng trước lập luận rằng cựu tổng thống là một nhân viên của khu nghỉ mát và do đó "rõ ràng có quyền cư trú ở đó".

    Hội đồng thị trấn Palm Beach sẽ xem xét đánh giá trên trong hội nghị dự kiến diễn ra vào tuần này, theo chương trình nghị sự và các tài liệu hỗ trợ được đăng trên trang web của thị trấn.

    Trump mua lại khu đất cũ của doanh nhân Marjorie Merriweather Post vào năm 1985 và biến nó thành một câu lạc bộ chỉ dành cho hội viên vào năm 1993. Để biến dinh thự tư nhân thành một cơ sở kinh doanh tạo ra doanh thu, ông phải đồng ý với một số hạn chế nhất định với chính quyền Palm Beach.

    Trong thỏa thuận này, Trump đồng ý với quy định các thành viên câu lạc bộ không được ở lại quá 7 ngày liên tục tại Mar-a-Lago, hoặc tổng cộng không quá 3 tuần một năm.

    Anh Ngọc (Theo CNN)
    Hình ảnh
Đăng trả lời 4 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 75 khách