Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Cha mẹ bị con từ mặt vì bỏ phiếu cho Trump
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 5174
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Cha mẹ bị con từ mặt vì bỏ phiếu cho Trump

  by music123 » Thứ 2 Tháng 11 02, 2020 9:18 pm

  Cha mẹ bị con từ mặt vì bỏ phiếu cho Trump

  11/3/2020

  Khi Mayra Gomez, thành viên Dân chủ lâu năm, nói với con trai rằng cô đã bỏ phiếu cho Tổng thống Trump, cô lập tức bị con từ mặt.

  "Con trai đã dõng dạc nói với tôi rằng 'Mẹ không còn là mẹ của con nữa, vì mẹ đã bầu cho Trump'", Mayra Gomez, 41 tuổi, nhân viên chăm sóc ở Milwaukee, chia sẻ. Cô cho biết cuộc trò chuyện cuối cùng cay đắng với con trai không chắc có thể hòa giải, ngay cả khi Tổng thống Trump thua cuộc.

  "Mọi thứ như bị hủy hoại hoàn toàn. Trong tâm trí của mọi người, Tổng thống Trump như thể quái vật. Có những người không nói chuyện với tôi nữa và tôi không chắc điều ấy có thay đổi được không. Thật đáng buồn", Gomez chia sẻ.

  Gomez, người hâm mộ chính sách kinh tế của Trump và cách ông xử lý vấn đề nhập cư, không hề đơn độc khi nghĩ rằng những rạn nứt trong gia đình và bạn bè do nhiệm kỳ đầy biến động của Trump có thể rất khó hàn gắn, nếu không muốn nói là không thể.

  Trong cuộc phỏng vấn với 10 cử tri, gồm 5 người ủng hộ Trump và 5 người ủng hộ Biden, đa phần cho rằng những rạn nứt quan hệ do cách họ chọn ứng viên tổng thống có thể sẽ kéo dài mãi mãi, không thể hàn gắn.

  Trong suốt nhiệm kỳ của mình, Tổng thống Trump đã khuấy động cảm xúc mạnh mẽ ở cả người ủng hộ và người phản đối. Những người ủng hộ hoan nghênh động thái của ông khi cải tổ nhập cư, bổ nhiệm thẩm phán và sẵn sàng đi ngược lại mọi quy tắc, đưa ra những tuyên bố mạnh mẽ mà họ ngợi ca là "nói thẳng".

  Những người phản đối lại chỉ trích Trump là "mối đe dọa với nền dân chủ Mỹ", kẻ lừa gạt về Covid-19 hay kẻ phân biệt chủng tộc. Tổng thống Mỹ bác mọi cáo buộc và gọi đó là "tin giả".

  Hình ảnh

  Bonnie Coughlin, người phản đối Tổng thống Mỹ Donald Trump, tại nhà riêng ở Gilbertsville, Pennsylvania, hôm 26/10. Ảnh: Reuters.

  Giờ đây, khi Trump luôn theo sau Biden trong các cuộc thăm dò trước thềm bầu cử, nhiều người bắt đầu băn khoăn rằng liệu những rạn nứt do nhiệm kỳ của Trump gây ra có thể hàn gắn được nếu ông thua cuộc hay không.

  "Thật không may, tôi cho rằng việc hằn gắn một quốc gia không dễ như việc đổi một tổng thống. Cần phải có thời gian và nỗ lực từ cả hai phía, khi mọi người sẵn lòng buông bỏ và hướng về tương lai", Jaime Saal, một nhà tâm lý học ở Michigan, nhận định.

  Theo Saal, các mối quan hệ cá nhân của người Mỹ đã trở nên căng thẳng nghiêm trọng do vấn đề chính trị, sức khỏe và xã hội mà đất nước đang phải đối mặt. Cô đã chứng kiến rất nhiều khách hàng mâu thuẫn quan điểm chính trị với anh chị em, cha mẹ và vợ chồng.

  Chiến thắng năm 2016 của Tổng thống Trump đã chia rẽ các gia đình Mỹ và làm tan vỡ nhiều mối quan hệ cá nhân. Trung tâm Nghiên cứu Pew hồi tháng 9 cho biết khảo sát của họ cho thấy gần 80% những người ủng hộ Trump và Biden cho biết họ có ít hoặc không có bạn bè, người thân ủng hộ ứng cử viên còn lại.

  Gayle McCormick, 77 tuổi, người đã ly thân với chồng sau khi ông bầu cho Tổng thống Trump năm 2016, cho biết những rạn nứt sau nhiệm kỳ của Trump phải mất thời gian dài mới có thể hàn gắn.

  Ngoài chồng, McCormick cũng dần lạnh nhạt với những người thân và bạn bè khác, những người ủng hộ Tổng thống Trump. Bà cũng không chắc những rạn nứt ấy bao giờ mới có thể hàn gắn được khi mỗi người đã có một lối suy nghĩ riêng.

  Sarah Guth, 39 tuổi, đến từ Denver, Colorado, cho biết cô đã nghỉ chơi với những người bạn ủng hộ Tổng thống Trump vì không hiểu tại sao họ có thể ủng hộ chính sách nhập cư của ông là tách những đứa trẻ khỏi cha mẹ chúng.

  Cô thậm chí không nói chuyện với cha của mình, người đã bỏ phiếu cho Trump, suốt nhiều tháng sau cuộc bầu cử năm 2016. Hiện hai cha con Guth đã nói chuyện trở lại, nhưng tránh đề cập chính trị.

  Dave Wallace, 65 tuổi, một giám đốc kinh doanh ngành dầu mỏ đã nghỉ hưu ở West Chester, Pennsylvania, cho biết việc ông ủng hộ Trump đã gây nên căng thẳng trong quan hệ với con trai và con dâu.

  Tuy nhiên, ông lạc quan cho rằng nếu Trump không nắm quyền nữa, xung đột sẽ sớm chấm dứt. "Tôi rất kinh ngạc khi thấy các thành viên đảng Dân chủ căm ghét Trump thế nào. Tôi nghĩ rằng điều này sẽ giảm bớt khi chúng ta có lãnh đạo bình thường, một người sẽ không đi chọc giận người khác", Wallace nói.

  Bonnie Coughlin, 65 tuổi, người luôn bỏ phiếu cho đảng Cộng hòa từ năm 2016, nói rằng quan hệ của bà với cha và chị gái, những người ủng hộ Trump cuồng nhiệt, đã trở nên tồi tệ.

  "Tôi vẫn rất yêu họ, nhưng tôi lại nhìn họ theo cách khác. Họ đã sẵn lòng đón nhận một người quá vô tâm và không đồng cảm với bất kỳ ai trong bất kỳ hoàn cảnh nào", Coughlin nói. "Nếu Biden thắng, tôi cũng không nghĩ họ sẽ im lặng lùi vào bóng tối và chấp nhận điều này".

  Ngọc Ánh (Theo Reuters)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 41 khách