Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Bầu cử Mỹ 2020: Nhiều cửa hàng ở Mỹ chuẩn bị cho sự bất ổn
 • Hình đại diện của thành viên
  VietNews
  Bài viết: 2615
  Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 10 11, 2020 9:36 pm

  Bầu cử Mỹ 2020: Nhiều cửa hàng ở Mỹ chuẩn bị cho sự bất ổn

  by VietNews » Thứ 2 Tháng 11 02, 2020 9:30 pm

  Bầu cử Mỹ 2020: Nhiều cửa hàng ở Mỹ chuẩn bị cho sự bất ổn  Hình ảnh
  Công nhân đóng ván lên cửa sổ một nhà hàng ở Washington trước ngày bầu cử

  Chủ nhân các cửa hàng ở nhiều thành phố trên khắp Hoa Kỳ đang cho đóng ván vào cửa sổ để chuẩn bị cho tình trạng bất ổn sau cuộc bầu cử Mỹ.

  Việc chuẩn bị diễn ra chỉ vài tháng sau khi nhiều doanh nghiệp bị tấn công bởi những kẻ cướp bóc trong các cuộc biểu tình bạo động nổ ra sau cái chết dưới tay cảnh sát vì bị chèn cổ, của George Floyd, một người đàn ông da đen.

  Các cửa hàng bán lẻ Saks 5th Avenue, Nordstrom và chuỗi hiệu thuốc tây CVS là một trong những công ty lớn nhất thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

  Lo ngại rằng kết quả cuộc bầu cử sẽ bị thách thức cũng đã đè nặng lên thị trường tài chính.

  Tuy nhiên, các chỉ số chính của Mỹ kết thúc cao hơn hôm thứ Hai, đảo chiều sau khi giảm mạnh tuần trước.

  Kết quả các cuộc thăm dò quốc gia cho thấy ứng cử viên thách thức Joe Biden có một dẫn đầu bền vững so với Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump trong cuộc bầu cử ngày mai.

  Nhưng tỷ số dẫn đầu của ông Biden hẹp hơn trong số các tiểu bang có thể quyết định kết quả, được gọi là tiểu bang chiến địa. Các tranh chấp pháp lý về số phiếu sẽ được kiểm đếm cũng đã được xúc tiến tại nhiều tiểu bang.

  Hình ảnh
  Cửa tiệm Saks 5th Avenue chuẩn bị cho tình trạng bất ổn bầu cử ở New York và các nơi khác

  Năm 2000, khi cuộc kiểm phiếu lại ở tiểu bang Florida làm gia tăng sự không chắc chắn về kết quả của cuộc bầu cử Mỹ, thị trường tài chính đã giảm khoảng 5%. Brian Gardner, trưởng chiến lược gia chính sách của Washington tại ngân hàng đầu tư Stifel, nói.

  Ông Gardner dự đoán là Joe Biden sẽ đắc cử nhưng cảnh báo rằng các câu hỏi về kết quả và bất kỳ sự bùng phát bạo lực nào có thể gây ra sự sụt giảm mạnh hơn của thị trường tài chánh trong khoảng thời gian này.

  Walmart tuần trước nói họ đang tạm thời loại bỏ súng và đạn dược khỏi quầy trưng bày trong hàng nghìn cửa hàng ở Hoa Kỳ, với lý do lo ngại về "tình trạng bất ổn dân sự". Tuy nhiên, một ngày sau, công ty này đã đảo ngược quyết định.

  Trong những ngày gần đây, Bộ Ngoại giao Australia đã cập nhật các khuyến cáo về du lịch, cảnh báo người dân không nên đến Mỹ du lịch một phần do bạo lực có thể xảy ra.

  "Hãy đề phòng để giữ an toàn trong mùa bầu cử," bộ này nói. "Tránh các khu vực đang xảy ra các cuộc biểu tình và diễu hành."

  Hơn 96 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu trong cuộc bỏ phiếu sớm, con số khiến quốc gia này có tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất trong suốt một thế kỷ.
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 41 khách