Đăng trả lời 178 bài viết
Biden thắng nhờ gian lận;Trump: 0 chịu thua
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 37733
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Biden thắng nhờ gian lận;Trump: 0 chịu thua

  by music123 » Thứ 4 Tháng 11 04, 2020 7:59 am

  Ông Biden giành được nhiều phiếu phổ thông nhất lịch sử

  11/4/2020

  Không chỉ đang dẫn đầu ở 2 bang chiến trường Michigan và Wisconsin, ông Biden còn lập thành tích là ứng viên tổng thống nhận được nhiều phiếu phổ thông nhất lịch sử Mỹ.

  Phiếu phổ thông của ông Biden nhiều nhất lịch sử bầu cử tổng thống Mỹ

  Reuters cho biết ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã giành 69.759.833 phiếu phổ thông, trở thành người nhận được nhiều phiếu phổ thông nhất trong khuôn khổ một cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Kỷ lục trước đó thuộc về ông Barack Obama với 69.498.516 phiếu năm 2008.

  Chiến dịch ông Biden tự tin về con đường chiến thắng

  Trao đổi với các phóng viên, quản lý tranh cử Jen O’Malley Dillon của ông Biden nói ứng viên đảng Dân chủ đang trên đường trở thành tổng thống mới của Mỹ, theo Guardian.

  “Chúng tôi tin rằng mình có khả năng chiến thắng vào buổi chiều (giờ Mỹ, tức rạng sáng 5/11 giờ Việt Nam). Chúng tôi dự đoán ông Biden sẽ có đủ cách biệt ở các bang có thể đưa ông vượt trên 270 phiếu đại cử tri trong ngày hôm nay”, bà Dillon nói.

  “Ông Biden sẽ nhận được nhiều phiếu phổ thông hơn mọi ứng viên tổng thống trong lịch sử, và chúng ta vẫn đang kiểm phiếu. Ông đã giành được hơn 50% tổng số phiếu phổ thông đến thời điểm này”, người này nói với Guardian.

  Trọng ThuấnDuy Anh
  Sửa lần cuối bởi 23 vào ngày music123 với 0 lần sửa trong tổng số.
  Hình ảnh
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 37733
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Biden vượt xa Trump ở phiếu đại cử tri

  by music123 » Thứ 4 Tháng 11 04, 2020 8:09 am

  Gần kiểm xong phiếu ở Wisconsin và Michigan, ông Biden dẫn trước

  11/4/2020

  Với gần 100% phiếu bầu được kiểm ở Michigan và Wisconsin, ông Joe Biden đang có triển vọng thắng ở 2 bang chủ chốt trong "bức tường xanh", dù khoảng cách biệt rất sít sao.


  Ông Biden sẽ phát biểu với người dân Mỹ

  "Ngài phó tổng thống dự kiến phát biểu với người dân Mỹ vào một thời điểm nào đó trong hôm nay", Jen O’Malley Dillon - quản lý chiến dịch tranh cử của ông Biden - nói với các phóng viên.

  Ông Biden hiện đang nắm ưu thế, sau khi kết quả kiểm phiếu tại Wisconsin và Michigan đảo chiều về phía có lợi cho ứng viên đảng Dân chủ. Nếu chiến thắng ở Wisconsin, Michigan và cả Nevada, ông Biden sẽ có đủ 270 phiếu đại cử tri để trở thành tổng thống 46 của nước Mỹ.

  Ảnh: New York Times.

  Hình ảnh

  Ông Trump thắc mắc bị mất thế dẫn đầu "một cách kỳ lạ"

  Tổng thống Trump vừa viết trên Twitter rằng việc ông không còn thế dẫn đầu ở một số bang là “rất kỳ lạ”.

  “Tối qua tôi đang dẫn trên ở một số bang quan trọng. Rồi từng bang một, cách biệt của tôi biến mất một cách kỳ diệu. Rất kỳ lạ”, ông viết.

  Dòng tweet này của ông Trump, cũng như dòng tweet trước, đã bị Twitter ẩn.

  Trước đó, ông đã tuyên bố thắng cử, dù quy trình kiểm phiếu chưa hoàn thành. Việc gieo hoài nghi về quy trình kiểm phiếu của ông Trump đang bị chỉ trích.

  “Không có cơ sở nào cho lập luận đó. Mọi phiếu gửi về đều phải được kiểm. Phải để cho quy trình được vận hành”, cựu Thống đốc bang New Jersey Chris Christie, cũng là một đồng minh thân cận của ông Trump, tỏ ra bất đồng khi trả lời ABC News.

  “Đó là (những phát biểu) nực cười. Ông Trump không nên nói vậy”, cựu Thống đốc bang Ohio John Kasich nói trên CNN.

  Việc mất nhiều thời gian để kiểm phiếu, thậm chí nhiều ngày, là điều đã được cảnh báo từ trước. Quy định ở nhiều bang không cho phép kiểm trước phiếu gửi qua bưu điện.

  Ảnh chụp màn hình Twitter của ông Trump.

  Hình ảnh

  Nevada bỗng thành nơi có thể định đoạt cuộc bầu cử

  So với các bang chiến trường như Florida, Ohio hay Pennsylvania thì Nevada ít được chú ý hơn do có số phiếu đại cử tri thấp (6 phiếu).

  Kết quả kiểm phiếu được công bố ngày 4/11 chứng kiến sự vươn lên của ứng viên Dân chủ Joe Biden tại Wisconsin và Michigan, trong khi Tổng thống Trump vẫn duy trì khoảng cách an toàn tại Pennsylvania, North Carolina và Georgia.

  Nếu lợi thế hiện tại được duy trì tại Michigan (16 phiếu đại cử tri) và Wisconsin (10 phiếu đại cử tri), ông Biden sẽ giành được 264 phiếu đại cử tri. Với chiến thắng ở Nevada, ứng viên Dân chủ sẽ giành đủ 270 phiếu đại cử tri để trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.

  Cố vấn cao cấp của ông Biden: "Hồi kết đang nghiêng về chúng tôi"

  Trả lời CNN, một cố vấn của ông Biden nói ứng viên đảng Dân chủ tự tin về một chiến thắng ở bang Wisconsin.

  Ông Biden được cho là lạc quan về cơ hội nằm ở số phiếu bầu qua bưu điện tại bang Michigan, và tự tin về chiến thắng ở Pennsylvania. Ông cũng đang theo dõi kỹ hạt Fulton ở bang Georgia.

  Hạt Fulton là nơi có thành phố Atlanta, có 80% phiếu đã được kiểm. Các thành phố là nơi có thể mang lại thêm nhiều phiếu bầu cho ông Biden.

  Phía ông Biden tự tin có thể chiến thắng trong ngày 4/11 (giờ Mỹ).

  Ông Biden có lợi thế ở những nơi còn kiểm phiếu

  Các bang chiến trường còn lại vẫn đang kiểm phiếu. Số phiếu còn lại nghiêng về ai là yếu tố quyết định.

  Ở hai bang quan trọng Georgia và Michigan, các địa hạt chưa kiểm xong phiếu là nơi có những thành phố lớn, như vậy ông Biden có thể chiếm thêm phiếu.

  Ở bang Georgia, 8% tổng số phiếu phổ thông vẫn chờ được kiểm. Phần lớn lượng phiếu chưa đếm chủ yếu ở hạt Fulton (nơi có thành phố Atlanta) và hạt DeKalb.

  Phiếu gửi qua đường bưu điện ở hai hạt trên sẽ tiếp tục được kiểm từ 8h30 ngày 4/11 (giờ địa phương).

  Ở bang Michigan, lượng phiếu còn lại nằm ở hạt Wayne, nơi có thành phố Detroit. Do vậy, ông Biden có thể kỳ vọng giành được thêm sự ủng hộ.

  Ảnh: Reuters.

  Hình ảnh

  Ông Biden chỉ hơn ông Trump 0,2 điểm ở Michigan đến thời điểm hiện tại
  Ảnh: Twitter/AP.

  Hình ảnh


  Nhân viên chiến dịch của ông Biden lạc quan về kết quả bầu cử

  Sáng ngày 4/11 (giờ Mỹ), một nhân viên chiến dịch tranh cử của ứng viên Joe Biden nói với CNN rằng phe Dân chủ tự tin vào cơ hội chiến thắng, dựa trên kết quả đã đạt được.

  "Chúng tôi phụ thuộc vào những phiếu bầu qua bưu điện, vốn mất nhiều thời gian kiểm đếm nhất", nguồn tin từ chiến dịch của ông Biden cho biết. Người này tỏ ra lạc quan khi cho rằng ứng viên Biden sẽ chiến thắng khi tất cả phiếu bầu đã được kiểm.

  Một nguồn tin khác cho biết chiến dịch tranh cử của ông Biden luôn dự đoán cuộc đua sẽ rất gay cấn. Theo một dòng tweet từ vài tuần trước của Jen O’Malley Dillon, quản lý chiến dịch tranh cử của ông Biden, cuộc bầu cử sẽ có kết quả sát nút ở nhiều khu vực.

  94% phiếu được kiểm ở Michigan, ông Biden vươn lên
  Theo đài NPR, khi lượng phiếu bầu được kiểm ở bang Michigan (16 phiếu đại cử tri) lên 94%, ông Biden vươn lên dẫn đầu với tỷ lệ rất sát nút: ông Biden dẫn 49,3% - 49,1%. Trước đó, khi kết thúc đêm bầu cử 3/11, ông Trump là người dẫn trên ở bang chiến trường này.

  Tỷ lệ phiếu bầu chưa kiểm ở 4 bang chiến trường chỉ còn khoảng 10%

  Hiện 4 bang có số phiếu chưa kiểm dưới 10% gồm Wisconsin, Georgia, North Carolina và Michigan. Đây đều là các bang chiến trường quan trọng trong cuộc đua năm nay. Fox News và Guardian đều cho biết hơn 90% phiếu ở Michigan đã được kiểm xong.

  Tổng thống Trump đang dẫn trước với khoảng cách an toàn ở Georgia và North Carolina. Ở Michigan, ông Trump đang vượt lên với 13.057 phiếu, nhưng số phiếu chưa kiểm đếm lên tới 540.000.

  Ở Wisconsin, ứng viên Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Trump 20.748 phiếu, trong khi 173.000 phiếu vẫn đang chờ kiểm đếm.

  Kiểm xong gần 90% phiếu ở Michigan, ông Trump dẫn trước

  Với hơn 86% phiếu bầu được kiểm ở Michigan, ông Trump đang được dự báo dẫn trước với tỷ lệ phiếu phổ thông là 49,4% còn ông Biden được 48,9%.

  Nhân viên cơ quan bầu cử ở thành phố Detroit, Michigan, đang gấp rút hoàn thành việc kiểm phiếu. Ảnh: Reuters.


  Hình ảnh

  Dù kém 700.000 phiếu ở Pennsylvania, ông Biden vẫn có thể “lội ngược dòng”

  Ông Trump đang dẫn ông Biden gần 700.000 phiếu tại bang Pennsylvania tính đến 17h chiều 4/11 (giờ Hà Nội). Tuy nhiên, bang này vẫn còn hơn 1,4 triệu phiếu qua bưu điện chưa được kiểm.

  Do vậy, cơ hội vượt lên của ông Biden phụ thuộc việc ông có thắng áp đảo trong số 1,4 triệu phiếu đó hay không.

  Theo phân tích từ Nate Cohn của New York Times, tỷ lệ phiếu bưu điện ủng hộ ông Biden là 78%. Tỷ lệ này phù hợp với những khảo sát trước bầu cử và các khảo sát về đơn đăng ký nhận phiếu, đều cho thấy ông Biden chiếm áp đảo phiếu qua bưu điện.

  Nếu 1,4 triệu phiếu còn lại vẫn có tỷ lệ như trên, ông Biden sẽ hơn ông Trump khoảng 800.000 phiếu trong nhóm phiếu gửi qua bưu điện. Con số này đủ để vượt qua cách biệt 700.000 hiện tại. Nhưng đó chỉ là tính toán, không có gì đảm bảo điều này.

  Trong khi đó, ông Trump khó gia tăng cách biệt thêm vì các khu vực đem lại lợi thế cho ông gần như đã kiểm phiếu hết. Hầu hết phiếu còn lại là ở Philadelphia và vùng ngoại ô.

  Kiểm xong 97% phiếu ở Wisconsin

  Theo cập nhật kết quả kiểm phiếu mới nhất, ông Biden có triển vọng thắng ở bang Wisconsin với tỷ lệ phiếu phổ thông là 49,5%. Tổng thống Trump dự kiến được 48,8% tổng số phiếu, theo dự báo của New York Times.

  Ông Biden bám sát ông Trump ở Michigan

  Theo Guardian, khoảng 539.000 phiếu ở Michigan chưa kiểm xong. Trong khi đó, tỷ lệ phiếu bầu cho ứng viên Dân chủ Joe Biden đang tăng nhanh sau khi có kết quả kiểm phiếu bầu qua bưu điện. Đến hiện tại, khoảng cách giữa ông với ông Trump là 12.526 phiếu.

  Nhà chức trách Michigan cho biết hàng trăm nghìn phiếu đang được kiểm đếm tại các hạt đông dân, bao gồm thành phố Detroit, Grand Rapids, Flint, Warren và Sterling Heights.

  Cách biệt của ông Biden ở Wisconsin lên hơn 20.000 phiếu

  Cách biệt của Biden đã nới rộng so với trước, theo cập nhật về số phiếu trên New York Times, tính đến 19h30 (giờ Hà Nội). Ông được cho là đã vượt lên và gia tăng khoảng cách với đối thủ Donald Trump sau khi có kết quả kiểm phiếu qua bưu điện từ các thành phố Milwaukee và Green Bay.

  Phóng viên Craig Gilbert, phụ trách Washington cho tờ báo địa phương Milwaukee Journal Sentinel, cho biết kết quả phiếu qua thư ở Green Bay giúp ông Biden nới rộng khoảng cách. Ứng viên đảng Dân chủ dự kiến có thêm lợi thế nếu số phiếu qua bưu điện ở thành phố Kenosha được kiểm xong.

  Hình ảnh


  ĐS Nguyễn Quốc Cường: Phiếu chưa kiểm tại 3 bang "bức tường xanh" có thể tạo bất ngờ

  Ông Nguyễn Quốc Cường, nguyên thứ trưởng Bộ Ngoại giao, cựu đại sứ Việt Nam tại Mỹ và Nhật Bản, nói với Zing về diễn biến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay rất gay gắt và khó phân định so với dự đoán từ trước.

  "Tuy nhiên đến nay, vẫn chưa có bất ngờ nào đáng kể, trừ chiến thắng của ông Biden tại Arizona. Các bang xanh vẫn bầu cho đảng Dân chủ, các bang đỏ vẫn bầu cho đảng Cộng hòa", đại sứ Cường nói.

  Theo quan sát của vị đại sứ, cuộc đua giờ đây được quyết định ở những bang chiến trường còn lại, đặc biệt là ba bang hay gọi là "bức tường xanh" của đảng Dân chủ, bao gồm Pennsylvania, Michigan và Wisconsin.

  Số phiếu chưa được kiểm ở ba bang này có thể tạo ra bất ngờ. Hiện tại, với số phiếu đã được kiểm, lợi thế hầu như nghiêng về ông Trump, nhưng đại sứ Cường nói "như vậy cũng chưa thể nói trước được điều gì".

  Theo vị đại sứ, đảng Dân chủ có lẽ đã rút kinh nghiệm từ thất bại năm 2016. "Trong chiến dịch năm nay, nhất là những ngày cuối cùng, ông Biden cũng như cựu tổng thống Obama đã vận động rất mạnh mẽ ở các bang này. Ông Obama đã kêu gọi các cử tri Dân chủ không chủ quan để mất các bang này một lần nữa", ông Cường nói.

  Tạm dừng kiểm phiếu ở Nevada

  Nhà chức trách Nevada cho biết công việc kiểm phiếu sẽ được tiếp tục trong sáng ngày 4/11 (giờ Mỹ). Các kết quả kiểm phiếu tiếp theo sẽ được công bố vào sáng 5/11. Tại Nevada, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Trump gần 8.000 phiếu phổ thông. Khoảng 500.000 phiếu chưa được kiểm đếm ở Nevada, theo Guardian.

  Ông Trump ‘tự làm mất uy tín’ khi tuyên bố thắng cử

  Cựu Thống đốc bang New Jersey Chris Christie, cũng là một đồng minh thân cận của ông Trump, tỏ ý bất đồng với việc ông Trump tuyên bố đắc cử dù chưa kiểm phiếu xong. Ông Christie nói ông Trump đang “tự làm mất uy tín của mình”.

  “Không có cơ sở để nói như vậy ngay trong đêm bầu cử”, ông Christie nói với ABC News. “Tất cả phiếu được gửi về phải được kiểm”.

  Ông Christie nói phiếu ở Pennsylvania phải tiếp tục được kiểm trong nhiều ngày tới.

  “Anh phải để quy trình được vận hành, trước khi đánh giá là có hợp lệ hay không. Tôi nghĩ với việc tuyên bố đắc cử trước khi kiểm xong phiếu, thì nếu có vấn đề gì sau này, khi ông nêu vấn đề đó, ông đã tự làm mất uy tín của mình”.

  Ông Christie nói ông Trump đã có "một quyết định chiến lược tồi tệ” và “một quyết định chính trị tồi tệ”.

  “Đó không phải là quyết định có thể đến từ một người ở chức vị của ông ấy”, ông Christie nói thêm.

  Đã kiểm xong gần 90% phiếu ở Wisconsin

  Hình ảnh

  Với 89% số phiếu được kiểm, ông Trump đang giành được 49% phiếu bầu và ông Biden được 49,3% số phiếu, theo công ty thăm dò Edison Research.

  "Ẩn số" phiếu bầu qua thư

  Cử tri của ông Biden có tỷ lệ bầu qua thư lớn hơn hẳn ông Trump, và họ cũng sống chủ yếu ở các thành phố. Vì vậy, trong bang này, các thành phố đang được chú ý. Một thành phố khác của bang, Green Bay, đang chậm kiểm phiếu vì máy kiểm phiếu hết mực in, và phải bổ sung thêm mực.

  Trọng ThuấnDuy Anh
  Sửa lần cuối bởi 2 vào ngày music123 với 0 lần sửa trong tổng số.
  Hình ảnh
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 37733
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Re: Biden vượt xa Trump ở phiếu đại cử tri

  by music123 » Thứ 4 Tháng 11 04, 2020 12:05 pm

  Cập nhật bầu cử Mỹ: Ông Biden tăng tốc, vượt xa ông Trump ở phiếu đại cử tri

  11/4/2020


  Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã giành được 223 phiếu đại cử tri, cao hơn Tổng thống Mỹ Donald Trump 75 phiếu. Để trở thành tổng thống tiếp theo của Mỹ, các ứng viên cần giành được tối thiểu 270/538 phiếu đại cử tri.

  Hình ảnh

  Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

  Cụ thể, Tổng thống Trump đã giành chiến thắng tại 19 bang, giành 148 phiếu đại cử tri, trong khi đối thủ Biden thắng ở 14 bang và thủ đô Washington, có 223 phiếu.

  Theo số liệu mới nhất từ hãng tin NBC News, tuy đang bị ông Biden dẫn trước về số phiếu đại cử tri, ông Trump mới đang là người dẫn trước về số phiếu phổ thông.

  Với khoảng 35% số phiếu phổ thông đã được kiểm, ông Trump đạt gần 28,2 triệu phiếu, tương đương 50,5%. Ông Biden có hơn 27,3 triệu phiếu, tương đương 48,2%.

  Để trở thành tổng thống tiếp theo của Mỹ, ứng viên Cộng hòa – đương kim Tổng thống Donald Trump và ứng viên Dân chủ - cựu Phó Tổng thống Joe Biden phải được ít nhất 270/538 phiếu đại cử tri.

  Hình ảnh

  Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã giành được 223 phiếu đại cử tri, cao hơn Tổng thống Mỹ Donald Trump 75 phiếu.
  Trong cuộc tổng tuyển cử này, các cử tri bỏ phiếu bầu chọn tổng thống và phó tổng thống, toàn bộ 435 ghế tại hạ viện, 35/100 ghế tại thượng viện, 11 vị trí thống đốc bang cùng khoảng 5.000 ghế trong các cơ quan lập pháp cấp bang.

  Theo The Guardian, Đảng Dân chủ đang dẫn trước ở cuộc đua vào Thượng viện với 42 ghế, so với 38 của đảng Cộng Hòa. Trong khi đó, đảng Cộng hòa tạm chiếm ưu thế ở Hạ viện, 40 cho đảng Dân chủ và 68 cho đảng Cộng Hòa.

  Trước cuộc bầu cử này, số ghế tại Hạ viện lần lượt của hai đảng Dân chủ và Cộng hòa là 233 và 201.

  Để nắm được thế đa số ở Thượng viện, đảng Dân chủ phải giành được thêm 3 vị trí nếu ông Biden chiến thắng và 4 ghế nếu Tổng thống Donald Trump tái cử. Trong đợt bầu cử này, đảng Cộng hòa gắng sức bảo vệ 23 vị trí hiện có tại Thượng viện, trong khi đảng Dân chủ cố giữ 12 vị trí.

  Trước khi cuộc tổng tuyển cử chính thức diễn ra, Tổng thống Trump dự đoán ông sẽ giành được ít nhất 306 phiếu đại cử tri như năm 2016 và thắng lớn tại các bang chiến trường.

  Trong cuộc bầu cử năm 2016, ông Trump đã giành chiến thắng bất ngờ trước ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton nhờ 306 phiếu đại cử tri, vượt qua ngưỡng 270 phiếu đại cử tri bằng chiến thắng ở 3 bang chiến trường Wisconsin, Michigan và Pennsylvania.

  Xem thêm >> Ant Group bất ngờ hoãn IPO sau khi tỷ phú Jack Ma bị chính quyền triệu tập

  Minh Đăng
  Theo Fox New
  Hình ảnh
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 37733
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Re: Trump thua;Biden VượtXa Trump đại cử tri

  by music123 » Thứ 4 Tháng 11 04, 2020 12:59 pm

  Ông Trump Thua Rồi⭐️Buồn Cho Nhiều Người  Sửa lần cuối bởi 1 vào ngày music123 với 0 lần sửa trong tổng số.
  Hình ảnh
Đăng trả lời 178 bài viết

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot], music123 và 46 khách