Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Trump tìm cách ngăn chặn kiểm phiếu bầu khiếm diện
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 4895
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Trump tìm cách ngăn chặn kiểm phiếu bầu khiếm diện

  by music123 » Thứ 4 Tháng 11 04, 2020 8:01 am

  TT Trump tìm cách ngăn chặn kiểm phiếu bầu khiếm diện

  11/4/2020

  WASHINGTON, DC (AP) – Tổng Thống Donald Trump sáng sớm ngày Thứ Tư, 4 Tháng Mười Một, nói rằng ông sẽ đi kiện trước Tối Cao Pháp Viện, nhưng hiện dư luận chưa rõ ràng về ý định của ông, trong quốc gia mà việc tiếp tục kiểm phiếu sau Ngày Bầu Cử là điều thường xuyên xảy ra, và các tiểu bang cũng có quyền quyết định là khi nào sẽ ngưng việc kiểm phiếu.

  Vào lúc sáng sớm ngày Thứ Tư, ông Trump nói rằng “Chúng ta sẽ ra trước Tối Cao Pháp Viện. Chúng ta muốn mọi hành động bỏ phiếu phải ngưng lại.”

  Hình ảnh

  Tổng Thống Donald Trump ra dấu sau phát biểu ở Tòa Bạch Ốc rạng sáng ngày sau bầu cử. (Hình: AP Photo/Evan Vucci)


  Tuy nhiên, trên thực tế việc bỏ phiếu đã chấm dứt. Điều chưa hoàn tất là việc kiểm phiếu trên cả nước. Cũng sẽ không có tiểu bang nào đếm phiếu bầu khiếm diện được gửi tới với dấu bưu điện đóng sau Ngày Bầu Cử.

  Ủy ban tranh cử của ông Joe Biden nói rằng sẽ chống lại mọi nỗ lực của phía Tổng Thống Donald Trump nhằm đòi Tối Cao Pháp Viện ra phán quyết không cho đếm thêm phiếu bầu.

  Trong bản thông cáo đưa ra lúc khoảng 4 giờ sáng ngày Thứ Tư, 4 Tháng Mười Một, bà Jen O’Malley Dillon, giám đốc điều hành ủy ban tranh cử của ông Biden, gọi phát biểu của ông Trump rằng “sẽ ra trước Tối Cao Pháp Viện” và “muốn tất cả mọi cuộc bỏ phiếu phải ngưng lại” là phát biểu sai lầm, quá đáng và ngược lại với tiền lệ.

  Bà O’Malley Dillon cho hay ủy ban của ông Biden đang có toán chuyên gia pháp luật sẵn sàng đối phó với việc đó, và họ “sẽ chiến thắng.”

  Hình ảnh

  Ứng cử viên Joe Biden và vợ là bà Jill Biden nói chuyện với người ủng hộ ở Wilmington, Delware. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)
  Chuyên gia về luật bầu cử, ông Richard Hasen, viết trên Slate hôm Chủ Nhật vừa qua rằng “Từ trước đến giờ chưa hề có lý do gì để đòi hỏi là các phiếu bầu nộp đúng hạn không thể được đếm nếu giới chức bầu cử không hoàn tất được việc kiểm phiếu trong đêm bầu cử.”

  Giáo sư luật bầu cử ở Ohio State University, ông Edward Foley, hôm Thứ Tư nói qua Twitter rằng “Các phiếu bầu hợp lệ phải được đếm. Tối Cao Pháp Viện sẽ chỉ can dự nếu có các phiếu bầu bị coi là bất hợp lệ nhưng có thể thay đổi kết quả bầu cử, vốn không là điều đang xảy ra lúc này. Luật pháp sẽ quyết định người chiến thắng ở các tiểu bang. Chúng ta hãy để luật pháp được thi hành.” (V.Giang)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot], music123 và 43 khách