Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Nghị sĩ đảng CH kiện quan chức bầu cử Pennsylvania
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 5390
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Nghị sĩ đảng CH kiện quan chức bầu cử Pennsylvania

  by music123 » Thứ 4 Tháng 11 04, 2020 9:21 am

  Nghị sĩ đảng Cộng hòa kiện quan chức bầu cử Pennsylvania

  11/4/2020

  Hai nghị sĩ Cộng hòa đệ đơn kiện quan chức bầu cử hạt Montgomery kiểm đếm bất hợp pháp các lá phiếu gửi qua thư và chỉnh sửa phiếu bầu.

  Đơn kiện do Kathy Barnette, một ứng viên đảng Cộng hòa, và Clay Breece, chủ tịch đảng Cộng hòa hạt Berks đệ lên Tòa án Quận Đông, Pennsylvania, hôm 3/11.

  "Ở hạt Montgomery, hội đồng bầu cử không chỉ đi ngược các tiêu chuẩn được quy định trong Luật ầu cử Pennsylvania, họ còn thay thế và thực hiện các tiêu chuẩn độc đoán riêng bằng cách kiểm trước bất hợp pháp các lá phiếu qua thư nhận được trước ngày 3/11. Trong một số trường hợp nhất định, việc cung cấp cho cử tri những lá phiếu kiểm trước bất hợp pháp như vậy bị phát hiện là thiếu cơ hội để bầu lại vào hoặc trước ngày 3/11", đơn kiện cho hay.

  Hình ảnh

  Các lá phiếu bầu qua thư ở bang Pennsylvania. Ảnh: LawandCrimenews.

  Hiện Pennsylvania vẫn chưa hoàn thành kiểm phiếu và Tổng thống Donald Trump đang chiếm lợi thế. Tuy nhiên, có những dự đoán cho rằng kết quả sẽ nghiêng về Biden vì hàng triệu phiếu bầu qua thư chưa kiểm tại bang này.

  Đơn kiện cũng cho rằng hạt Montgomery kiểm phiếu qua thư và phiếu vắng mặt trước 7h ngày bầu cử 3/11 nhưng phát hiện thiếu sót trong những lá phiếu này và liên hệ với một số cử tri để thay đổi lá phiếu của họ. Các nguyên đơn đã yêu cầu một thẩm phán liên bang loại bỏ khoảng 1.200 lá phiếu mà họ cho rằng đã được gửi đi khi thiếu sót và sau đó bị thay đổi.

  "Nguyên đơn đang tranh cử với tư cách ứng viên tại khu vực quốc hội số 4 cho đảng Cộng hòa, và cô ấy sẽ gặp bất lợi đáng kể vì khu vực quốc hội số 4 bao gồm cả hạt Montgomery và hạt Berks", đơn cho hay. "Một lá phiếu có thể được tính ở hạt Montgomery sẽ không được tính ở hạt Berks vì các quyết định của bị đơn vi phạm Luật bầu cử Pennsylvania và quy định của Tòa án Tối cao".

  Kelly Cofrancisco, phát ngôn viên của hạt Montgomery, tuyên bố hạt tin rằng quy trình của họ là "đúng đắn và được phép theo Luật bầu cử".

  Bob Bauer, cố vấn chiến dịch của Biden, hôm 2/11 nói rằng bất kỳ thách thức pháp lý nào của đảng Cộng hòa nhằm ngăn chặn việc đếm phiếu bầu qua thư ở Pennsylvania sẽ là "mục tiêu của kẻ ngốc". Bauer cũng gọi vụ kiện của đảng Cộng hòa là "những cuộc tấn công phù phiếm"

  Hình ảnh

  Huyền Lê (Theo Law and Crime News)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 26 khách