Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
VinFast sẽ mở nhà máy ôtô điện@Mỹ
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 11165
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  VinFast sẽ mở nhà máy ôtô điện@Mỹ

  by music123 » Thứ 3 Tháng 3 02, 2021 9:54 am

  VinFast sẽ mở nhà máy sản xuất ôtô điện tại Mỹ

  3/2/21

  Mở văn phòng R&D với 50 thành viên tại San Francisco và showroom, trung tâm dịch vụ ở California, VinFast đặt những viên gạch đầu tiên để bán xe ở Mỹ.

  Theo Bloomberg, VinFast có kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất ôtô tại Mỹ, tuy nhiên thời gian bắt đầu và địa điểm không được công bố. Bên cạnh đó, hãng xe này còn lên kế hoạch bán hàng tại Canada và châu Âu trong năm 2022.

  "Chúng tôi sẽ bán các dòng xe điện cao cấp cho thị trường Mỹ trước tiên. Thời gian tới, các dòng xe điện thông minh sẽ được ưu tiên phát triển tại đây và nhắm đến thị trường toàn cầu", Giám đốc điều hành VinFast Thái Thanh Hải trả lời Bloomberg.

  Hình ảnh
  Bản concept VinFast VF32 cho thị trường Mỹ.

  Bên cạnh đó, trong năm nay, VinFast dự kiến mở 35 showroom và trung tâm dịch vụ ở California. Hãng xe Việt đã được cơ quan quản lý của bang này cấp giấy phép thử nghiệm xe tự hành trên đường phố công cộng. Đây là bang có số lượng người Việt đông nhất tại Mỹ. Mục tiêu của VinFast là có thể cung cấp xe điện cho khách hàng Mỹ vào năm 2022.

  Hình ảnh
  SUV điện VinFast VF33.


  Mỹ là một thị trường ôtô tiềm năng, doanh số hàng năm lớn, nhưng đầy thách thức với hãng xe Việt. Nhiều thương hiệu ôtô lớn đã chi hàng tỷ USD cho việc phát triển xe điện như Ford, General Motors hay hãng xe điện Tesla. Loại hình phương tiện xanh này nhận được sự chú tâm từ nhiều quốc gia và đã có nhiều động thái hạn chế xe dùng động cơ đốt trong được đưa ra. Tại California, thống đốc bang đã lên kế hoạch cấm bán mới các loại xe dùng động cơ đốt trong vào năm 2035.

  Hình ảnh
  Nhà máy sản xuất ôtô VinFast tại Hải Phòng.

  Theo những thông tin công bố trước đây, hãng xe Việt dự kiến bán hai mẫu xe điện VF32 và VF33 tại thị trường Mỹ, Canada và châu Âu. Trong khi đó, mẫu VF31 sẽ được phát triển cho thị trường Việt Nam và dự kiến có xe từ tháng 11.

  Là thương hiệu mới tham gia ngành công nghiệp ôtô, VinFast đã đặt những dấu ấn rõ nét trên thị trường. Năm 2020, hãng xe này đã bán khoảng 30.000 chiếc. Năm 2021, VinFast dự kiến sản xuất khoảng 45.000 xe, với sự xuất hiện của những sản phẩm mới trong đó có ôtô xanh.

  Thiên Di
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 48 khách