Đăng trả lời 34 bài viết
Nghị sĩ CH lên kế hoạch luận tội Biden
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 5082
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Re: Nghị sĩ CH lên kế hoạch luận tội Biden

  by music123 » Thứ 5 Tháng 1 14, 2021 8:51 am

  Hạ nghị sĩ Mỹ đòi luận tội ông Biden

  1/14/21

  Hôm 13/1, Hạ nghị sĩ mới đắc cử Marjorie Taylor Greene cho biết, bà sẽ đề xuất các điều khoản luận tội Tổng thống đắc cử Joe Biden vào ngày đầu tiên ông nhậm chức.

  Phát biểu trên Newsmax hôm 13/1, Hạ nghị sĩ mới đắc cử Marjorie Taylor Greene - một người ủng hộ Tổng thống Trump, cho biết bà đang lên kế hoạch đề xuất các điều khoản để luận tội ông Joe Biden vào ngày 21/1, một ngày sau khi ông nhậm chức.

  “Tôi xin thay mặt nhân dân Mỹ tuyên bố, chúng ta phải đảm bảo các nhà lãnh đạo phải chịu trách nhiệm giải trình. Không thể có một Tổng thống Mỹ sẵn sàng lạm dụng quyền lực và dễ dàng bị các chính phủ nước ngoài, các công ty năng lượng nước ngoài của Trung Quốc, Ukraine mua chuộc. Vì vậy, vào hôm 21/1, tôi sẽ nộp các điều khoản luận tội Joe Biden”, Hạ nghị sĩ mới đắc cử Marjorie Taylor Greene cho hay.

  Hình ảnh

  Hạ nghị sĩ mới đắc cử Marjorie Taylor Greene. (Ảnh: Reuters)

  Bà Marjorie Taylor Greene không nói rõ những điều khoản luận tội ông Biden, song trong cuộc phỏng vấn bà đã trích dẫn lập luận được một số đồng minh của Trump đưa ra trong những tháng cuối cùng của chiến dịch tái tranh cử của ông. Theo đó, các lập luận này cho rằng, trong khi làm Phó Tổng thống Mỹ, ông Biden đe dọa sẽ giữ lại khoản vay cho Ukraine - khoảng 1 tỉ USD, nếu nước này không thay tổng công tố viên Viktor Shokin.

  Viktor Shokin vào thời điểm đó đang điều tra người sáng lập Burisma Holdings - tập đoàn khí đốt tự nhiên khổng lồ ở Ukraine, nơi con trai của Biden là Hunter Biden từng là thành viên Hội đồng quản trị từ năm 2014. Viktor Shokin sau đó đã từ chức vào tháng 3/2016.

  Cựu Phó Tổng thống Joe Biden phủ nhận hành động vì lợi ích kinh doanh của con trai mình, cho rằng không có bằng chứng cho thấy công việc của Hunter Biden ảnh hưởng đến chính sách của Mỹ.

  Trong cuộc phỏng vấn trên Newsmax, được phát sóng vài giờ sau khi Hạ viện Mỹ bỏ phiếu luận tội Trump lần thứ hai, bà Marjorie Taylor Greene cho biết, bà có kế hoạch nộp các điều khoản luận tội Biden để cho người Mỹ thấy rằng “có những đảng viên Cộng hòa trong Quốc hội Mỹ sẵn sàng đứng lên và chiến đấu cho họ".

  Thông tin về lời luận tội ông Biden của bà Marjorie Taylor Greene được đưa ra sau khi Hạ viện Mỹ hôm 13/1 bỏ phiếu thông qua điều khoản luận tội Tổng thống Donald Trump.

  KÔNG ANH (Nguồn: The Hill)  Georgia congresswoman Marjorie Taylor Greene announces plan to impeach Joe Biden  Hình ảnh
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 5082
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Re: Nghị sĩ CH lên kế hoạch luận tội Biden

  by music123 » Thứ 6 Tháng 1 15, 2021 4:49 pm

  Hạ nghị sỹ Greene Marjorie Taylor sẽ đệ trình bản luận tội Tổng thống mới đắc cử Joe Biden

  1/15/21

  Hình ảnh

  Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden phát biểu trong một cuộc mít tinh vận động tranh cử tại Heinz Field vào ngày 11/2/2020 ở Pittsburgh, Pennsylvania. (Ảnh của Drew Angerer / Getty Images)

  Một nữ Hạ nghị sĩ mới đắc cử của tiểu bang Georgia cho biết, ngày 21/1, sau khi Tổng thống đắc cử Joe Biden chính thức trở thành Tổng thống Hoa Kỳ, bà sẽ đệ trình bản luận tội ông.

  “Ngày 21/1, tôi sẽ đưa ra các bản luận tội ông Joe Biden vì lạm dụng quyền lực”, Hạ nghị sĩ Marjorie Taylor Greene cho The Epoch Times biết và cáo buộc ông Biden lạm dụng quyền lực giữ lại gói viện trợ của Hoa Kỳ cho Ukraine để gây áp lực buộc họ phải hoàn thành một thỏa thuận với con trai của ông là Hunter Biden.  Bà Green nói: “Khi còn là Phó Tổng thống Hoa Kỳ, ông ấy đã lạm dụng quyền lực của mình, bằng cách nói rằng ông ấy sẽ giữ lại một tỷ đô la viện trợ cho Ukraine, chừng nào con trai ông, Hunter Biden chưa được ký được hợp đồng với một công ty năng lượng của Ukraine”.

  Bản luận tội cũng sẽ tập trung vào "bằng chứng rộng rãi" được đưa ra ánh sáng qua máy tính xách tay của Hunter Biden, tham chiếu những cáo buộc từ đối tác kinh doanh cũ Tony Bobulinski rằng gia đình Biden đã "tham gia vào các thương vụ với các công ty năng lượng của Trung Quốc, làm ăn với Trung Quốc Cộng sản."

  Bà Greene tin rằng bà ấy sẽ nhận được sự ủng hộ trong Hạ viện bởi vì “có sự ủng hộ rất lớn của các dân biểu Đảng Cộng hòa và người dân Mỹ đã chán ngấy với nạn tham nhũng”.

  Bà Greene nói thêm: “Chúng ta không thể có một người đàn ông tại vị nơi chiếc ghế quyền lực nhất của Hoa Kỳ, và có thể nói là trên thế giới, lại là người sẵn sàng bán đứng nước Mỹ, bán đi vị trí của mình để con trai ông ta là Hunter Biden ký được thỏa thuận và nhận lương khủng"

  Hình ảnh

  Ông Joe Biden, khi đó là Phó Tổng thống Mỹ và con trai Hunter Biden tại khán đài duyệt binh, để theo dõi Lễ duyệt binh của Tổng thống Barack Obama từ trước Nhà Trắng vào ngày 20/1/2009. (Alex Wong / Getty Images)
  Bà Greene tiếp tục chuyển chủ đề sang cuộc luận tội thứ hai của Tổng thống Donald Trump.

  “Nancy Pelosi đã hạ thấp ngưỡng luận tội, về cơ bản là xuống tầng hầm, bằng những gì bà ấy đã làm hôm vừa rồi, đó là màn trình diễn cuối cùng của cuộc săn phù thủy kéo dài 4 năm mà họ bắt đầu vào ngày đầu tiên của chính quyền Tổng thống Trump. Tổng thống Trump không có tội nhưng ông lại bị họ luận tội hai lần”, bà nói.

  Đảng Dân chủ tại Hạ viện, cùng 10 thành viên Đảng Cộng hòa, đã bỏ phiếu để luận tội Tổng thống Donald Trump lần thứ hai, trong một cuộc bỏ phiếu với tỷ lệ biểu quyết 232–197 vào ngày 13/1. Cáo buộc duy nhất của bản luận tội là tổng thống đã kích động một cuộc nổi dậy dẫn đến vụ xâm phạm Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 6/1.

  Bà Greene nói: “Họ đã luận tội Tổng thống khi ông nói với những người ủng hộ mình tại cuộc mít tinh tại Nhà Trắng để họ tuần hành đến Điện Capitol trong tâm thái an hòa và thể hiện lòng yêu nước”.

  Bà Greene tin rằng chính Đảng Dân chủ mới thực sự là những “kẻ tội phạm kích động bạo lực".

  “Thành viên Đảng Dân chủ là những người có tội trong việc kích động bạo lực ở đất nước này và họ phải chịu trách nhiệm về điều đó.  “Họ ủng hộ bạo lực, Antifa, BLM, các cuộc bạo động gây thiệt hại hàng tỷ USD trong năm qua, đốt cháy các thành phố, tấn công các sĩ quan cảnh sát, chiếm giữ các thành phố, hủy hoại công việc kinh doanh của người dân và sinh kế của họ, và chiếm giữ khu vực cảnh sát”.

  Bà Greene cũng bày tỏ sự ngạc nhiên trước các thành viên Đảng Cộng hòa, những người có thể đã được hưởng lợi từ Tổng thống Trump nay quay lưng lại bỏ phiếu để luận tội ông. Bà nói thêm rằng "Các thành viên Đảng Cộng hòa trên khắp đất nước đều đang dõi theo những diễn tiến này. Đây là điều vô cùng quan trọng".


  Nguyên Hương
  Theo The Epoch Times
  Hình ảnh
Đăng trả lời 34 bài viết

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 20 khách