Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Chủ đại lý đi tù, nộp 4 triệu USD vì tua ngược đồng hồ ôtô
  • Hình đại diện của thành viên
    VietNews
    Bài viết: 28188
    Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 10 11, 2020 9:36 pm

    Chủ đại lý đi tù, nộp 4 triệu USD vì tua ngược đồng hồ ôtô

    by VietNews » Chủ nhật Tháng 7 11, 2021 8:56 pm





    MỸ- Shmuel Gali bị tuyên phạt 60 tháng tù cùng khoản tiền phạt khổng lồ vì hành vi tua ngược đồng hồ công-tơ-mét và tội rửa tiền.

    Mức án được tuyên hôm 28/6 bởi thẩm phán Kiyo A. Matsumoto. Gần một năm trước, vào tháng 8/2020, Gali đã thừa nhận các tội danh trên.

    Trong khoảng thời gian 2006-6/2011, Gali đã âm mưu cùng em trai Chaim lừa gạt khách hàng, bán ôtô cũ đã bị tua ngược đồng hồ, tức số km xe chạy được hiển thị trên đồng hồ ít hơn số thực tế. Khoảng 690 xe như thế đã được Gali bán cho khách.

    Hình ảnh
    Tua ngược đồng hồ công-tơ-mét là hành vi lừa đảo. Ảnh: EpicVin

    Anh em Gali đã sử dụng các tên đại lý giả mạo để mua lại xe cũ đã nhiều năm sử dụng từ một hãng cho thuê xe, tua lại đồng hồ rồi đem ra bán tại các buổi đấu giá chỉ dành cho các đại lý.

    Tính trung bình, công-tơ-mét của số xe trên đã bị tua ngược gần 113.000 km. Khách hàng mua xe tại các đại lý không thể biết sự thật và phải một khoản tiền cao hơn so với tình trạng thực sự của chiếc xe.

    Vụ việc từng bị Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) cũng như Phòng điều tra hình sự thuộc Sở thuế Mỹ điều tra.

    Mỹ Anh (theo Brooklyn Eagle)
    Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Baidu [Spider], Google [Bot] và 14 khách