Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Thẩm phán chất vấn bản khai thuế of Trump
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 59127
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    Thẩm phán chất vấn bản khai thuế of Trump

    by music123 » Thứ 5 Tháng 11 18, 2021 1:35 pm

    Thẩm phán liên bang chất vấn động cơ thu thập bản khai thuế của ông Trump
    11/18/21

    Hình ảnh

    Cựu Tổng thống Trump (ảnh: Youtube/Trump White House Archived).


    Một thẩm phán liên bang Mỹ hôm thứ Ba đã đặt câu hỏi về việc theo đuổi của ủy ban Hạ viện đối với bản khai thuế của cựu Tổng thống Trump, theo The Hill.

    Trong phiên điều trần trong một vụ kiện kéo dài từ Ủy ban Cách thức và Phương tiện Hạ viện, Thẩm phán quận Hoa Kỳ Trevor McFadden tỏ ra lo ngại về triển vọng cho phép ban hội thẩm có được hồ sơ cá nhân của ông Trump.

    Trong một lần trao đổi, ông đã đặt câu hỏi với luật sư Bộ Tư pháp của chính quyền ông Biden về sự đảo ngược của cơ quan này trong vụ việc.



    “Nếu Quốc hội đổi chủ trong một vài năm tới đây, và một chủ tịch Đảng Cộng hòa của Ủy ban Cách thức và Phương tiện yêu cầu bản khai thuế của Hunter Biden, chúng tôi sẽ chỉ nói, ‘Ồ, chắc chắn rồi. Bạn biết đấy, chúng tôi phải trì hoãn Quốc hội. Họ đã nói rằng họ quan tâm đến việc lập pháp cho các gia đình tổng thống, vì vậy chúng tôi phải lật tẩy họ’. Đó có phải là nhiệm vụ của chính quyền không?”, ông McFadden nói.

    Thẩm phán cho biết rằng ông cũng đang vật lộn với các ý kiến của các đảng viên Dân chủ khác về việc tìm kiếm các bản khai thuế cho thấy “có điều gì đó khác đang xảy ra” ngoài mục đích lập pháp hợp lệ.

    Vụ việc đã diễn ra chậm chạp trong hơn hai năm kể từ khi ủy ban kiện Sở Thuế vụ để lấy được bản khai thuế vào tháng 7 năm 2019.

    Bộ Tư pháp đã đảo ngược quan điểm của tòa án trong năm nay, nói rằng ủy ban có quyền lấy các bản khai thuế theo luật yêu cầu Sở thuế vụ cung cấp các hồ sơ đó cho Ủy ban Cách thức và Phương tiện khi có yêu cầu.

    Các luật sư của ông Trump đã đệ đơn khiếu nại mới vào tháng 8, tìm cách ngăn chính quyền ông Biden tuân thủ yêu cầu của ủy ban. Họ lập luận rằng ủy ban không có mục đích lập pháp hợp lệ đối với các bản khai thuế và yêu cầu này chỉ nhằm mục đích tấn công cựu tổng thống.



    Hồ sơ viết: “Các yêu cầu được điều chỉnh cho phù hợp và trong hoạt động thực tế sẽ chỉ ảnh hưởng đến Tổng thống Trump. Các yêu cầu vạch trần Tổng thống Trump vì ông ấy là đảng viên Cộng hòa và là một đối thủ chính trị. Chúng được đưa ra để trả đũa Tổng thống Trump vì các quan điểm chính sách, niềm tin chính trị và bài phát biểu được bảo vệ theo luật của ông ấy, bao gồm cả các vị trí mà ông ấy đã đảm nhiệm trong năm 2016 và chiến dịch năm 2020”

    Ủy ban vẫn khẳng định rằng các bản khai thuế là quan trọng vì “các hành động và tuyên bố của ông Trump đã làm dấy lên những lo ngại nghiêm trọng và chưa từng có về việc tuân thủ thuế của ông cũng như các vướng mắc ở nước ngoài và về khả năng của Sở thuế vụ trong việc thực thi các luật thuế khi ông còn là Tổng thống.”

    “So với các Tổng thống trước đây, lợi nhuận của ông Trump có vẻ lớn và phức tạp hơn nhiều, phản ánh các hoạt động kinh doanh trong nước và quốc tế của ông ấy, điều này đặt ra câu hỏi liệu Sở thuế vụ có đủ nguồn lực và thẩm quyền cần thiết để kiểm tra các khoản lợi nhuận đó một cách hiệu quả khi cần thiết cho một Tổng thống, “các luật sư của ủy ban cho biết trong một đơn đệ trình lên tòa án vào tháng trước.

    Trong những tháng kể từ khi rời nhiệm sở, Trump đã tiếp tục các cuộc chiến pháp lý khác nhau chống lại các cuộc điều tra của quốc hội nhằm vào ông và chính quyền của ông.

    Vào ngày 30 tháng 11, một tòa phúc thẩm liên bang sẽ xét xử các tranh luận bằng miệng trong vụ kiện của cựu tổng thống tìm cách chặn Ủy ban Tuyển chọn của Hạ viện vào ngày 6 tháng 1 thu thập hồ sơ nội bộ rộng rãi từ các quan chức Tòa Bạch Ốc của ông.

    TH
    Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 225 khách