Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Merkel tính viết tự truyện chính trị
  • Hình đại diện của thành viên
    VietNews
    Bài viết: 28133
    Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 10 11, 2020 9:36 pm

    Merkel tính viết tự truyện chính trị

    by VietNews » Thứ 7 Tháng 12 11, 2021 10:38 am







    Cựu thủ tướng Đức Merkel lên kế hoạch viết tự truyện lý giải những quyết định chính trị quan trọng nhất của bà.

    "Bà không muốn kể lại toàn bộ cuộc đời mà chỉ muốn giải thích các quyết định chính trị trọng tâm bằng ngôn từ của mình", Beate Baumann, quản lý văn phòng lâu năm của cựu thủ tướng Đức Angela Merkel, nói với tuần báo Der Spiegel hôm 10/12.

    Baumann cho biết cuốn sách dự kiến là dự án kéo dài 2-3 năm và chưa có nhà xuất bản.

    "Cựu thủ tướng và tôi chắc chắn rằng nếu thực hiện cuốn sách này, chúng tôi sẽ tự làm, không có người viết thuê, sử gia hay nhà báo nào tham gia", Baumann nói thêm.

    Hình ảnh
    Bà Angela Merkel phát biểu khi bà bàn giao văn phòng cho tân thủ tướng tại Berlin hôm 8/12. Ảnh: AFP.

    Merkel, 67 tuổi, đã chuyển giao chức thủ tướng cho người kế nhiệm Olaf Scholz hôm 8/12, sau 16 năm cầm quyền. Bà cho biết không muốn tiếp tục tham gia chính trị.

    Merkel là cựu nhà khoa học lớn lên ở Đông Đức, tham gia chính trường và gia nhập chính phủ của thủ tướng Helmut Kohl năm 1990. Merkel từng là bộ trưởng về gia đình và phụ nữ, sau đó là bộ trưởng môi trường, trước khi trở thành lãnh đạo Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo trung hữu năm 2000. Bà được bầu là nữ thủ tướng đầu tiên của Đức vào năm 2005.

    Nhiệm kỳ của bà bị chi phối bởi một loạt cuộc khủng hoảng như khủng hoảng tài chính toàn cầu, khủng hoảng nợ châu Âu, cuộc di cư hàng loạt đến châu Âu năm 2015-2016 và đại dịch Covid-19.


    Huyền Lê (Theo AP)
    Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 19 khách