Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Thiếu niên tự tử sau hai lần bị bố mẹ ruồng rẫy
 • Hình đại diện của thành viên
  VietNews
  Bài viết: 24465
  Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 10 11, 2020 9:36 pm

  Thiếu niên tự tử sau hai lần bị bố mẹ ruồng rẫy

  by VietNews » Chủ nhật Tháng 1 23, 2022 9:35 pm  TRUNG QUỐC- Lưu Học Châu, thiếu niên 17 tuổi ở Hà Bắc bị bố mẹ bán lúc mới sinh rồi tiếp tục ruồng rẫy khi cậu tìm được họ, đã tự tử.

  "Mặt trời chiếu trên biển, ta thuộc về biển. Kết thúc cuộc đời ở đây, mang đi cảnh đẹp nhất thiên hạ", Lưu Học Châu đăng trên Weibo lúc 1h02 ngày 24/1, thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng mạng vì dường như ám chỉ tự tử. Bài đăng hiển thị ví trí của Lưu ở thành phố Tam Á, đảo Hải Nam.

  Một số người dùng mạng bình luận trên Weibo của Lưu rằng họ đã gọi cảnh sát và hy vọng cậu được an toàn. Cảnh sát nhiều lần gọi vào điện thoại của Lưu nhưng không có phản hồi. Dì của Lưu sau đó nói với truyền thông rằng cậu đã uống thuốc tự tử ở Tam Á và được một người đưa đi cấp cứu, nhưng không qua khỏi.

  Hình ảnh
  Lưu Học Châu. Ảnh: SCMP

  Lưu thu hút chú ý trên mạng xã hội sau bài đăng hôm 17/1, nói rằng cậu sinh ra vào năm 2005 trước khi bố mẹ kết hôn, rồi bị bán đi để người bố có tiền lo liệu sính lễ cưới người mẹ. Thông qua trung gian, Lưu có gia đình mới và được bố mẹ nuôi yêu thương. Tuy nhiên, họ qua đời sau một vụ nổ khi Lưu mới 4 tuổi.

  Lưu sau đó được ông bà nuôi và những người họ hàng của bố mẹ nuôi chuyền tay chăm sóc. Ở tuổi 17, Lưu là học viên năm hai tại trường nghề ở thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, làm nhiều công việc vặt trong những năm qua và sống nhờ trợ cấp chính phủ dành cho trẻ mồ côi.

  Nhờ động lực từ những cuộc đoàn tụ gia đình nổi tiếng trong năm qua, cùng quyết tâm truy quét nạn buôn người của giới chức Trung Quốc, Lưu quyết định đăng bài lên mạng để tìm kiếm bố mẹ đẻ hồi đầu tháng trước. Chỉ một tuần sau, cảnh sát tỉnh Sơn Tây xác định một người đàn ông họ Đinh là bố đẻ của Lưu sau khi xét nghiệm ADN.

  Chính quyền địa phương cuối tháng trước tổ chức buổi đoàn tụ giữa Lưu và Đinh. Cậu gặp lại mẹ đẻ ở vùng Nội Mông. Tuy nhiên, ngay sau các cuộc đoàn tụ, Lưu lại bị bỏ rơi một lần nữa.

  Theo lời kể của Lưu, bố mẹ đẻ đều không chấp nhận cậu, bởi họ đã ly hôn và mỗi người đều đã có tổ ấm mới. Cả hai yêu cầu Lưu tránh xa họ bởi cho rằng sự xuất hiện của cậu gây xáo trộn cuộc sống của họ. Cũng không người nào sẵn sàng hỗ trợ tài chính cho Lưu bởi cậu sắp trưởng thành. Lưu cho biết bố mẹ đẻ chỉ đồng ý gặp cậu bởi áp lực dư luận, sau đó nhanh chóng cắt liên lạc.

  Lưu cho biết người mẹ đã chặn cậu trên ứng dụng WeChat, còn bố đẻ dường như lo lắng vợ mới của ông sẽ ly hôn nếu ông đón cậu vào gia đình họ. "Tôi không hiểu tại sao ông lại bảo tôi quấy rầy cuộc sống của ông. Chính ông mới là người khiến cuộc đời tôi trở thành mớ hỗn độn", Lưu viết cho bố đẻ trong bài đăng trên mạng.

  Trong bài đăng được cho là thư tuyệt mệnh, Lưu cho biết sau khi tìm được bố mẹ ruột, cậu nhiều lần bị cư dân mạng công kích. Họ chỉ trích việc Lưu đăng lên mạng ảnh chụp màn hình cho thấy mẹ đẻ chặn cậu trên ứng dụng chat khi cậu đề nghị mẹ lo cho mình chỗ ở. Một số người cáo buộc cậu mang người thân ra để trục lợi và lợi dụng lòng tốt của người dùng mạng.

  Sau khi Lưu ra đi, nhiều người dùng mạng đã bày tỏ lòng thương xót và cảm thông. "Thật quá đáng thương, suốt cả cuộc đời ngắn ngủi của mình, cậu ấy luôn khát vọng tình thân", một người bình luận.


  Huyền Lê (Theo Sohu)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 30 khách