Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Tesla đóng văn phòng tại San Mateo, sa thải gần 200 nhân viên
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 33463
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Tesla đóng văn phòng tại San Mateo, sa thải gần 200 nhân viên

  by music123 » Thứ 2 Tháng 7 04, 2022 7:41 pm

  Tesla đóng văn phòng tại San Mateo, sa thải gần 200 nhân viên

  July 4, 2022

  SAN FRANCISCO, California (NV)
  – Công ty Tesla tăng cường cắt giảm chi phí bằng cách đóng cửa văn phòng tại San Mateo, California và sai thải gần 200 nhân viên làm về hệ thống hỗ trợ lái xe Autopilot, theo hãng thông tấn Reuters.

  Vào đầu tháng này, ông Elon Musk, tổng giám đốc Tesla, nói với các quản trị cấp cao rằng ông có “linh cảm rất xấu” về nền kinh tế, nên công ty phải cắt giảm khoảng 10% nhân lực.

  Hình ảnh

  Tesla đóng cửa văn phòng tại San Mateo, California và sa thải gần 200 nhân viên làm trong hệ thống Autopilot để cắt giảm chi phí.(Hình: Justin Sullivan/Getty Images)  Sau đó, vị tỷ phú giải thích rằng đa số các nhân viên bị cắt giảm là nhân viên được trả lương cố định, còn số lao động trả công theo giờ sẽ tiếp tục tăng.

  Tuy nhiên, hầu hết các nhân viên bị sa thải là lao động được trả công theo giờ, vị nhân viên liên lạc với Reuters cho biết.  Nguồn tin này cũng cho hay nhân viên tại văn phòng San Mateo được thông báo rằng họ sẽ được chuyển dần sang văn phòng mới tại Palo Alto bắt đầu từ Tháng Sáu, sau khi hợp đồng thuê hết hạn, nhưng cuối cùng gần như toàn bộ nhân viên tại đây bị sa thải vào hôm Thứ Ba.

  Một số công nhân tin rằng Tesla sẽ chuyển sang thuê lao động giá rẻ tại Buffalo, New York, để tiết kiệm chi phí.  Phần lớn các nhân viên tại văn phòng San Mateo làm về mảng dữ liệu ghi chú – kiểm tra và định danh các dữ liệu hình ảnh thu thập được từ các phương tiện Tesla để giúp hệ thống Autopilot học cách xử lý một số tình huống khi tham gia giao thông.

  Công ty Tesla hiện chưa đưa ra bình luận về sự việc trên.

  “Rõ ràng Tesla đang trong giai đoạn cắt giảm đáng kể chi phí,” ông Raj Rajkumar, giáo sư ngành kỹ sư điện và máy tính tại trường đại học Carnegie Mellon University. “Việc cắt giảm nhân sự này cho thấy tình hình quý hai năm 2022 của công ty khá tiêu cực sau khi nhà máy tại Thượng Hải bị đóng cửa, giá vật liệu thô tăng cao và chuỗi cung ứng gặp vấn đề.”

  Quy định phòng chống dịch bệnh tại Thượng Hải khiến công ty Tesla phải dừng sản xuất tại khu vực.

  Ông Musk cũng nhận xét rằng các nhà máy mới tại Texas và Berlin khiến công ty tốn hàng tỷ đô la. (AXT)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 46 khách