Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Mỹ chính thức mở cửa cho dừa VN
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 66042
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    Mỹ chính thức mở cửa cho dừa VN

    by music123 » Thứ 2 Tháng 8 14, 2023 4:39 pm

    Mỹ chính thức mở cửa cho dừa tươi Việt Nam

    C.TUỆ 8/14/23


    Ngày 12-8, trao đổi với Tuổi Trẻ, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn) cho biết Cục Kiểm dịch động thực vật (APHIS) thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ vừa thông tin về việc Mỹ mở cửa thị trường đối với trái dừa tươi Việt Nam.

    Hình ảnh

    Với việc các thị trường lớn như Mỹ, Trung Quốc mở cửa, dừa tươi được kỳ vọng sẽ trở thành mặt hàng trái cây tỉ USD mới của Việt Nam - Ảnh: TRẦN MẠNH

    Ngày 7-8, APHIS đã hoàn tất việc cập nhật cơ sở dữ liệu trực tuyến yêu cầu nhập khẩu hàng hóa nông nghiệp (ACIR) để phê duyệt việc nhập khẩu dừa tươi từ Việt Nam.

    Để có được kết quả trên, APHIS cùng với Cục Bảo vệ thực vật đã thống nhất về báo cáo phân tích nguy cơ dịch hại đối với quả dừa có một phần vỏ nhập khẩu từ Việt Nam sang Mỹ.

    Hai bên đã khẳng định không có sinh vật gây hại là đối tượng kiểm dịch thực vật đi theo hàng hóa và xác định dừa tươi non đã loại bỏ một phần vỏ (ít nhất 3/4 lớp vỏ xanh bên ngoài), với nguy cơ lây lan sinh vật gây hại là không đáng kể.

    Như vậy trái dừa Việt Nam được nhập khẩu vào Mỹ có thể ở dạng được loại bỏ hoàn toàn lớp vỏ ngoài và xơ dừa, hoặc dạng quả dừa non đã loại bỏ ít nhất 75% (3/4) lớp vỏ xanh bên ngoài.
    Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 58 khách