Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Hoàng quý phi Thái Lan quét dọn nhà tù
 • Hình đại diện của thành viên
  VietNews
  Bài viết: 5024
  Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 10 11, 2020 9:36 pm

  Hoàng quý phi Thái Lan quét dọn nhà tù

  by VietNews » Thứ 3 Tháng 1 12, 2021 12:24 pm
  Hoàng quý phi Sineenat cùng nhà vua quét dọn một nhà tù, trong nỗ lực cải thiện hình ảnh hoàng gia sau nhiều tháng biểu tình.

  Tờ Royal Gazette hôm qua công bố nhiệm vụ mới của Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi, 35 tuổi, là phó cố vấn trong ủy ban chăm sóc sức khỏe tù nhân do Vua Maha Vajiralongkorn thành lập. Ủy ban sẽ giúp "sắp xếp để tù nhân được tiếp cận với phương pháp điều trị y tế dựa trên tiêu chuẩn nhân quyền".

  Hình ảnh
  Vua Maha Vajiralongkorn và Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi trong chuyến thăm một nhà tù ở Thái Lan. Ảnh: Thai PBS.

  Bà Sineenat, thiếu tướng thuộc lực lượng cận vệ hoàng gia Thái Lan, được sắc phong làm hoàng quý phi vào tháng 7/2019. Tuy nhiên, bà bị phế truất chỉ ba tháng sau đó vì "không trung thành" và "tham vọng" chiếm ngôi của Hoàng hậu Suthida.

  Bà được khôi phục tước hiệu sau gần một năm "thất sủng". Kể từ đó, Sineenat thường xuyên xuất hiện tại các sự kiện công cộng, tươi cười rạng rỡ khi chào đón những người ủng hộ chủ nghĩa bảo hoàng cầm chân dung Vua Vajiralongkorn và Hoàng hậu Suthida.

  Truyền hình Thái Lan cuối tuần trước phát hình ảnh cho thấy Vua và Hoàng quý phi đến thăm và quét dọn tại một nhà tù. Hai người cũng đến thăm các nhà tù khác nhau trong hai tháng qua.

  Hình ảnh
  Vua Maha Vajiralongkorn và Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi quét dọn trong lúc thăm một nhà tù. Ảnh: Thai PBS.

  Cung điện tăng cường các hình ảnh hoàng gia xuất hiện trước công chúng sau những chỉ trích chưa từng có đối với chế độ quân chủ trong các cuộc biểu tình trên đường phố suốt nhiều tháng qua.

  Người biểu tình kêu gọi cải cách chế độ quân chủ, yêu cầu Vua Vajiralongkorn tránh xa chính trị. Hơn 40 nhà hoạt động đã bị bắt và bị buộc tội theo luật chống phỉ báng hoàng gia.

  Huyền Lê (Theo AFP)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 9 khách