Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Boeing 737 Air Canada báo lỗi, phải hạ cánh khẩn cấp
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 51280
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Boeing 737 Air Canada báo lỗi, phải hạ cánh khẩn cấp

  by music123 » Thứ 4 Tháng 4 10, 2024 4:46 pm

  Boeing 737 Air Canada báo lỗi, phải hạ cánh khẩn cấp ở Idaho

  April 10, 2024

  BOISE, Idaho (NV) – Một phi cơ Boeing 737 Max 8 thuộc hãng hàng không Air Canada hạ cánh an toàn tại Idaho sau khi gặp tình hình khẩn cấp trên chuyến bay hôm Thứ Ba, 9 Tháng Tư do phi công nhận được đèn báo động trên bảng điều khiển trong buồng lái, các viên chức hàng không và phi trường cho biết, theo ABC News.

  Trục trặc này được xác định là do áp kế trong khoang chứa hàng hóa bị lỗi, Air Canada cho biết trong một bức điện thư và không thông tin thêm chi tiết.

  Boeing bị các cơ quan quản lý và lập pháp giám sát chặt chẽ từ Tháng Giêng, khi một phần thân phi cơ Boeing 737 Max 9 nổ tung giữa chuyến bay, để lộ một lỗ hổng và buộc phi công phải hạ cánh khẩn cấp. Đây là cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất mà nhà sản xuất phi cơ trứ danh phải đối diện từ hai tai nạn làm chết người liên quan tới phi cơ Max vào năm 2018 tại Indonesia và 2019 tại Ethiopia.

  Hình ảnh

  Một chiếc máy bay Boeing 737 MAX 8 của Air Canada đậu tại phi trường Toronto Pearson International Airport ngày 13 Tháng Ba, 2019 ở Toronto, Canada (Hình: Cole Burston/Getty Images)


  Hôm Thứ Ba, Air Canada cho biết Chuyến Bay 997 từ Mexico City tới Vancouver, Canada, chuyển hướng tới Phi Trường Boise như một biện pháp đề phòng sau khi đèn báo động bật sáng.

  Phi cơ hạ cánh bình thường lúc 10 giờ 59 sáng và lực lượng cứu hộ ngay lập tức phản ứng, các viên chức hàng không cho biết. Ít nhất là phi cơ đậu lại qua đêm tại Boise, theo các viên chức hàng không. Theo Transport Canada, phi cơ 737 Max 8 được đăng bạ với Air Canada từ 29 tháng Giêng 2019. Năm sản xuất phi cơ cũng được ghi là 2019.


  Hôm Thứ Ba, 122 hành khách và sáu thành viên phi hành đoàn đang chờ ở Boise để được một phi cơ khác chở tới Vancouver, các viên chức hàng không cho biết. Giới chức không ghi nhận bất kỳ thương tích nào, các viên chức phi trường Boise cho biết trong một bài viết trên Facebook.

  Giới chức Boeing không lập tức trả lời điện thư yêu cầu bình luận hôm Thứ Ba.

  Các giám đốc điều hành hãng hàng không bày tỏ sự thất vọng với Boeing, và ngay cả những trục trặc nhỏ liên quan tới phi cơ do Boeing sản xuất cũng đang bị chú ý nhiều hơn.

  Một chiếc Boeing 737 của hãng hàng không Southwest Airlines quay trở về Denver an toàn vào Chủ Nhật sau khi nắp động cơ rớt ra và đập trúng vạt cánh trong lúc cất cánh, theo Cơ Quan Hàng Không Liên Bang FAA. (TTHN)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 115 khách