Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Vệ binh Quốc gia ngủ la liệt trên sàn tòa quốc hội Mỹ
 • Hình đại diện của thành viên
  VietNews
  Bài viết: 5331
  Ngày tham gia: Chủ nhật Tháng 10 11, 2020 9:36 pm

  Vệ binh Quốc gia ngủ la liệt trên sàn tòa quốc hội Mỹ

  by VietNews » Thứ 4 Tháng 1 13, 2021 8:47 pm
  Hàng trăm Vệ binh Quốc gia nằm ngủ trên sàn tòa quốc hội Mỹ khi túc trực ở đây để đảm bảo an ninh sau cuộc bạo loạn hôm 6/1.

  Một loạt bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy các Vệ binh Quốc gia dựa vào những cây cột, sử dụng ba lô và bậc cầu thang làm gối, ngủ bên dưới những bức tượng các cựu tổng thống hay tại hành lang ở Trung tâm Du khách Quốc hội Mỹ sáng 13/1.

  Hình ảnh
  Vệ binh Quốc gia nằm ngủ ở hành lang tòa quốc hội Mỹ ngày 13/1. Ảnh: CNN.

  "Đây là điều tôi không bao giờ nghĩ sẽ có ngày thấy. Các thành viên Vệ binh Quốc gia nghỉ ngơi trong Đồi Capitol, súng bên hông, dưới tượng bán thân của Lincoln và Washington", Ben Riley-Smith, phóng viên Telegraph, viết trên Twitter.

  Phóng viên CNN Rebecca Buck đăng lên Twitter các bức ảnh so sánh binh sĩ được triển khai đến tòa quốc hội hiện nay với thời Nội chiến.

  Hình ảnh
  Ảnh do phóng viên CNN đăng để so sánh tình hình hiện nay với thời Nội chiến. Ảnh: Twitter/Rebecca Buck.

  Phát ngôn viên Cục Vệ binh Quốc gia Matt Murphy cho biết việc lực lượng an ninh ngủ bất cứ khi nào và ở bất cứ nơi nào để duy trì cảnh giác tại vị trí của họ "không phải là điều bất thường". Ông cho biết nhóm được chụp ảnh có thể đang chờ phân công nhiệm vụ.

  Vệ binh Quốc gia đã đóng ở trong và ngoài trụ sở quốc hội kể từ ngày 8/1. Khoảng 20.000 Vệ binh Quốc gia sẽ được huy động ở Washington để bảo vệ thành phố cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden ngày 20/1.

  Đám đông ủng hộ Trump ngày 6/1 xông vào tòa nhà quốc hội, đập phá nhiều văn phòng và làm gián đoạn cuộc họp xác nhận phiếu đại cử tri đoàn. Cuộc bạo loạn khiến 5 người chết, trong đó có một cảnh sát quốc hội. Hạ viện Mỹ ngày 13/1 xem xét bãi nhiệm Trump với cáo buộc "kích động bạo loạn".

  Hình ảnh
  Vệ binh Quốc gia nằm ngủ trên sàn tòa quốc hội Mỹ ngày 13/1. Ảnh: AP.

  Phương Vũ (Theo Reuters/Guardian)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 7 khách