Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
BX Bình Minh-Bí quyết giữ lửa hôn nhân
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 51157
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  BX Bình Minh-Bí quyết giữ lửa hôn nhân

  by music123 » Thứ 5 Tháng 4 18, 2024 5:08 pm

  Anh Thơ: 'Tôi và Bình Minh đều cá tính mạnh nên khó tránh xung đột'

  4/18/24

  Doanh nhân Anh Thơ - bà xã diễn viên Bình Minh - chia sẻ với Ngôi Sao về bí quyết giữ lửa hôn nhân cũng như phương pháp nuôi dạy hai con gái.

  Anh Thơ sinh năm 1977, không hoạt động trong lĩnh vực giải trí mà thành công với việc kinh doanh. Cô và diễn viên Bình Minh lên xe hoa năm 2008. Hôn nhân của hai người từng trải qua sóng gió nhưng Anh Thơ được cho là luôn ứng xử khéo léo để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Cô cũng dành nhiều thời gian, tâm huyết nuôi dạy hai con gái An Nhiên - An Như và trở thành hậu phương vững chắc của Bình Minh. Họ vừa kỷ niệm dấu mốc 16 năm ngày cưới, hôm 15/4.

  Hình ảnh

  Anh Thơ khoe vai trần bên ông xã Bình Minh trong tiệc sinh nhật cô hồi cuối tháng Ba.

  - Là vợ một diễn viên nổi tiếng, chị cảm thấy thế nào khi thường xuyên tham gia các sự kiện showbiz?


  - Tôi chơi thân với các bạn trong giới showbiz như Trương Ngọc Ánh, Thanh Hằng từ trước khi cưới anh Bình Minh nên cũng đã quen với việc này. Sau khi kết hôn, tôi có nhiều dịp đồng hành anh xã trong các sự kiện hơn, rồi một số nhãn hàng cũng mời cá nhân tôi nếu phù hợp hình ảnh và tiêu chí của họ. Bởi vậy, có vẻ tần suất tôi xuất hiện cũng hơi nhiều, dù không chủ đích như thế.

  - Trong 16 năm hôn nhân, chị áp dụng bí quyết nào để giữ gia đình êm ấm?


  - Tôi với ông xã đều có cá tính mạnh và cái tôi riêng nên cũng khó tránh xảy ra xung đột trong cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên, chúng tôi luôn tuân thủ nguyên tắc làm gì, nói gì cũng phải tôn trọng người kia và chia sẻ thẳng thắn nên may quá "nóc nhà" vẫn chưa bay.

  - Chị cân bằng ra sao giữa công việc kinh doanh với vai trò người vợ, người mẹ?

  - Tôi học được và thấm nhuần nguyên tắc cân bằng giữa cuộc sống và công việc nên áp dụng khá triệt để. Tôi quan niệm đã đi làm là phải thực sự có trách nhiệm, làm hết sức mình, nhưng không bán mạng để kiếm tiền. Tôi thấy rõ những trường hợp khi có rất nhiều tiền rồi, người ta chỉ ước đổi hết tài sản để lấy lại được sức khỏe lúc nằm trên giường bệnh, hay đau đớn nhìn con cái lầm đường lỡ bước mà không thể quay lại những ngày lẽ ra đã ở bên con dạy dỗ, chia sẻ với chúng nhiều hơn. Gia đình không còn tình cảm vì không đủ thời gian ở cạnh nhau thì cũng tan vỡ dù sở hữu rất nhiều tài sản, vậy có đáng không? Bởi thế, tôi luôn sắp xếp quỹ thời gian của mình để vừa được cống hiến cho công việc mà vẫn có thể dạy dỗ con cái, chăm sóc gia đình.

  - Vợ chồng chị phân chia vai trò thế nào trong việc nuôi dạy các con?

  - Tôi là người có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong ngành giáo dục nên việc định hướng học tập, trau dồi các kỹ năng cho con sẽ do tôi đảm nhận. Anh Bình Minh thì giỏi lễ nghĩa gia đình hơn tôi nên sẽ dạy các bé về mặt này. Cả hai vợ chồng đều thích du lịch, trải nghiệm nên những chuyến đi sẽ là cơ hội để chúng tôi dạy các bé về phong cách sống, ứng xử, giao tiếp khi ra ngoài xã hội.

  Hình ảnh

  Hai cô nhóc An Nhiên - An Như thừa hưởng chiều cao từ bố.

  - Cuộc sống của hai cô nhóc có gì khác biệt khi bố là người nổi tiếng và mẹ cũng "quen mặt" trên báo chí?

  - Trộm vía hai bé không bị ảnh hưởng gì từ việc này, sống rất đúng chất và đúng lứa tuổi chứ không hề có khái niệm về việc mình khác các bạn xung quanh. Lâu lâu hai nhóc cũng thấy vui và lạ khi thầy cô hay bạn bè nói mới thấy hình bạn trên báo kìa, nhưng vui tí vậy thôi chứ không bị ám ảnh bởi việc đó.

  - Chị áp dụng cách nào để gần gũi và làm bạn với con khi hai bé đang ở độ tuổi "ẩm ương"?

  - Từ khi các bé còn nhỏ, tôi đã dành nhiều thời gian để phân tích và định hướng cho con trong việc ra quyết định, nhận biết đúng sai. Trẻ con mà, không phải lúc nào các bạn ấy cũng hành xử đúng đắn đâu. Nhưng thay vì la mắng hay áp dụng hình phạt liền, tôi sẽ chỉ ra cho bé biết làm như thế là sai ở điểm nào và có hậu quả ra sao. Đã trò chuyện với nhau từ nhỏ nên các bé cũng quen với việc tâm sự cùng mẹ hay kể chuyện trường lớp, bạn bè cho mẹ nghe, tính tới thời điểm này.

  - Chị tự hào nhất về điều gì của hai công chúa?

  - Hai bé đều có suy nghĩ chững chạc, độc lập và có nhân cách tốt. Bên cạnh việc học, cả hai cũng rất đam mê thể thao, đều nằm trong đội tuyển của trường đi thi đấu nhiều giải trong nước lẫn nước ngoài. Thi đấu không với áp lực phải mang giải về mà đơn giản là có cơ hội cọ xát, thể hiện ý chí quyết tâm và cam kết, việc này các bé làm rất tốt.

  - Chị định hướng ra sao cho cuộc sống các con?


  - Tôi vẫn dạy các bé trước khi thành tài phải thành nhân, nhân cách có tốt thì mới mong thành công trong cuộc sống được. Tôi không ép hay hướng con phải làm nghề gì, mà các bé phải biết tự chọn ngành nghề phù hợp để vừa có thể tự chủ kinh tế mà vẫn hạnh phúc với công việc mình làm, thấy bản thân vui vẻ và có ích là được.

  - Nếu tự đánh giá về vai trò người vợ và người mẹ, chị chấm mình mấy điểm trên thang 10?


  - Chắc tôi tự cho mình 7 điểm quá. Tôi quen phong cách "tư duy chiến lược" nên cũng chưa tỉ mỉ lắm trong việc nhà, đặc biệt bếp núc thì còn phải học dài.

  Giang Myt
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 155 khách