Đăng trả lời 2 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Danh sách 10Dân biểuCH bỏ phiếu luận tội Trump
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 5082
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Danh sách 10Dân biểuCH bỏ phiếu luận tội Trump

  by music123 » Thứ 5 Tháng 1 14, 2021 7:04 am

  10 Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa bỏ phiếu luận tội ông Trump là những ai?

  1/14/21

  Mười thành viên đảng Cộng hòa tại Hạ viện cùng với đảng Dân chủ đã bỏ phiếu ủng hộ nghị quyết luận tội Tổng thống Trump với cáo buộc kích động bạo loạn tại Điện Capitol vào tuần trước.

  Với quyết định này, ông Trump đã trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên bị luận tội hai lần trong một nhiệm kỳ.

  Hình ảnh

  10 Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa bỏ phiếu luận tội ông Trump. Ảnh: CNN

  Hạ nghị sĩ Adam Kinzinger cho biết, ông “hoàn toàn yên tâm” với lá phiếu của mình ngay cả khi điều đó có thể khiến ông mất ghế tại Hạ viện.

  Hạ nghị sĩ Tom Rice cho biết, một người biết điều sẽ thấy những phát biểu của Tổng thống Trump trước khi đám đông những người ủng hộ xâm nhập Điện Capitol có khả năng dẫn đến bạo lực.

  “Tôi không biết liệu bài phát biểu của ông Trump vào sáng 6/1 (giờ Mỹ) có nhằm kích động bạo loạn hay không, nhưng bất kỳ người biết điều nào cũng có thể nhìn thấy khả năng xảy ra bạo lực thông qua những phát biểu đó”, ông Tom Rice nói.

  Ông Rice cũng chỉ trích Tổng thống Trump vì đã gây áp lực cho Phó Tổng thống Mike Pence nhằm “lật kèo” kết quả bầu cử.

  “Tôi đã ủng hộ ông Trump trong suốt 4 năm qua. Tôi đã vận động cho ông ấy và bỏ phiếu cho ông ấy hai lần. Nhưng những phát biểu sai lầm lần này của Tổng thống là không thể tha thứ”, ông Rice nói trong một tuyên bố.

  Mười Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa đã bỏ phiếu ủng hộ nghị quyết luận tội Tổng thống Trump bao gồm:

  1. Hạ nghị sĩ Liz Cheney của bang Wyoming

  2. Hạ nghị sĩ Adam Kinzinger của bang Illinois

  3. Hạ nghị sĩ John Katko của bang New York

  4. Hạ nghị sĩ Fred Upton của bang Michigan

  5. Hạ nghị sĩ Jaime Herrera Beutler của bang Washington

  6. Hạ nghị sĩ Dan Newhouse của bang Washington

  7. Hạ nghị sĩ Peter Meijer của bang Michigan

  8. Hạ nghị sĩ Anthony Gonzalez của bang Ohio

  9. Hạ nghị sĩ Tom Rice của bang Nam Carolina

  10. Hạ nghị sĩ David Valadao của bang California

  Nhiều thành viên đảng Cộng hòa không bỏ phiếu để luận tội ông Trump cho biết, họ cảm thấy Tổng thống cần phải chịu trách nhiệm trước vụ bạo loạn ở Điện Capitol khiến 5 người thiệt mạng. Tuy nhiên, họ cho rằng việc luận tội Tổng thống Trump có thể sẽ tiếp tục làm chia rẽ đất nước./.

  CTV Mai Trang (biên dịch)
  Theo The Hill
  Hình ảnh
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 5082
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Re: Danh sách 10Dân biểuCH bỏ phiếu luận tội Trump

  by music123 » Thứ 7 Tháng 1 16, 2021 9:10 am

  Mục sư Graham: ‘Quá xấu hổ’ về 10 đảng viên Cộng hòa bỏ phiếu luận tội TT Trump

  1/16/21

  Hình ảnh

  Mục sư Franklin Graham (ảnh: Từ video của CBS News)


  Mục sư Franklin Graham hôm thứ Năm (14/1) đã chỉ trích 10 nghị sĩ Cộng Hòa đã “vào hùa” với Đảng Dân chủ trong việc luận tội Tổng thống Trump lần thứ hai, nhấn mạnh rằng hành động này đã khiến ông liên tưởng tới câu chuyện trong Kinh thánh về tông đồ Giuda vì tham 30 đồng bạc mà phản bội Chúa, theo Breitbart.

  “Thật xấu hổ, quá xấu hổ đối với mười đảng viên Cộng hòa đã tham gia cùng với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và đảng Dân chủ trong việc luận tội Tổng thống Trump. Sau tất cả những gì ông ấy đã làm cho đất nước chúng ta, họ lại quay lưng và phản bội ông nhanh như vậy ư?”, mục sư Graham đặt câu hỏi trong một bài đăng trên Facebook hôm thứ Năm.

  “Chúng ta chưa bao giờ có một tổng thống như ông ấy trong cuộc đời. TT Trump cho chúng ta mức thuế thấp hơn, nền kinh tế phát triển mạnh và tỷ lệ thất nghiệp thấp. TT Trump đã cắt giảm tài trợ [cho] NATO và đất nước không vướng vào những khoản nợ. Ông có đủ can đảm để tiếp cận Triều Tiên và gặp riêng nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Ông không để Trung Quốc lấn át chúng ta. Chỉ riêng những sáng kiến ​​hòa bình Trung Đông của ông ấy trong vài tháng qua cũng xứng đáng được trao giải Nobel Hòa bình. TT đã bảo vệ quyền tự do tôn giáo như chưa từng có tổng thống nào trước ông đã làm, và điều đó vô cùng quan trọng đối với tất cả những người có đức tin. Ông đã làm việc không ngừng nghỉ để bảo vệ biên giới phía nam của chúng ta và cải tạo hệ thống nhà tù. Ông đã đánh bại quân khủng bố IS ở Syria, và đã củng cố, xây dựng quân đội chúng ta hùng mạnh. Ông cũng là vị TT thân thiện nhất mà chúng ta từng có”, mục sư Graham viết.  Vị mục sư nổi tiếng cho rằng các thành viên Đảng Dân chủ Hạ viện muốn luận tội TT Trump vì họ “ghét ông ấy và muốn gây thiệt hại nhiều nhất có thể”.

  “Và mười người này từ chính Đảng Cộng hòa của TT đã tham gia vào cuộc luận tội điên rồ. Nó khiến chúng ta tự hỏi ba mươi đồng bạc mà Pelosi đã hứa cho sự phản bội này là gì”, ông tiếp tục.

  Graham nhắc lại rằng ông và “hàng triệu người khác” đã bỏ phiếu cho TT Trump “vì nền tảng và chính sách mà ông [Trump] đã hứa.”

  “Tôi vẫn ủng hộ những điều đó. Đảng Dân chủ đã cố gắng loại bỏ Tổng thống [Trump] kể từ ngày ông ấy nhậm chức”, ông Graham nói thêm, và khẳng định rằng cuộc bỏ phiếu luận tội chỉ nhằm mục đích tàn phá đất nước hơn nữa.

  Trước đó, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu để luận tội Tổng thống Trump vào thứ Tư (13/1), cáo buộc ông kích động để xảy ra hỗn loạn ở Điện Capitol Hoa Kỳ vào tuần trước. Mười thành viên đảng Cộng Hoà đứng về phía Đảng Dân chủ, bao gồm các Nghị sĩ Anthony Gonzalez (OH), Peter Meijer (MI), Fred Upton (MI), Liz Cheney (WY), John Katko (NY), Adam Kinzinger (IL), Tom Rice (SC), Jamie Herrera Beutler (WA), Dan Newhouse (WA) và David Valadao (CA).

  Hoàng Thu
  Hình ảnh
Đăng trả lời 2 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 15 khách