Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
Nghi vấn 'nội gián' tiếp tay bạo loạn@Capitol
 • music123
  Moderator
  Bài viết: 5082
  Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

  Nghi vấn 'nội gián' tiếp tay bạo loạn@Capitol

  by music123 » Thứ 5 Tháng 1 14, 2021 9:11 am

  Nghi vấn 'nội gián' tiếp tay bạo loạn trong quốc hội Mỹ

  1/14/21

  Niềm tin ở Hạ viện Mỹ đang xói mòn do các nghị sĩ nghi ngờ lẫn nhau về vai trò "nội gián" trong vụ bạo loạn ngày 6/1.

  "Không còn sự tin tưởng nào giữa những đồng nghiệp với nhau tại Hạ viện, ngay cả khi chúng tôi nhận được các báo cáo an ninh. Chúng tôi không tin rằng trong nội bộ quốc hội không có những người tuồn thông tin này ra ngoài để giúp những kẻ tổ chức cuộc tấn công", hạ nghị sĩ Dân chủ Pramila Jayapal cho biết hôm 13/1.

  Kể từ sau vụ bạo loạn Đồi Capitol hôm 6/1, một số nghị sĩ đảng Dân chủ đã bày tỏ quan ngại về việc tại sao những kẻ tấn công có thể nhanh chóng xác định mục tiêu trong khu vực tòa nhà quốc hội rộng lớn.

  Hạ nghị sĩ Jayapal nhấn mạnh bất cứ thành viên quốc hội nào liên quan đến kế hoạch bạo loạn nên bị loại bỏ ngay lập tức, thêm rằng đó có thể là "một trong những điều rắc rối nhất" mà các nghị sĩ có thể đã vướng phải.

  Hình ảnh

  Các nghị sĩ tìm nơi trú ẩn khi người biểu tình xông vào tòa nhà quốc hội hôm 6/1. Ảnh: AFP.

  Theo các nguồn thạo tin, trong cuộc họp nội bộ hôm 8/1, hạ nghị sĩ Dân chủ Steven Horsford cho biết ông tin rằng cuộc bạo loạn Đồi Capitol là "hành vi phạm tội có tay trong giúp đỡ".

  Hạ nghị sĩ Dân chủ Mike Sherrill trong khi đó khẳng định bà đã nhìn thấy một số đồng nghiệp tổ chức cho nhóm du khách tham quan tòa nhà quốc hội một ngày trước khi xảy ra cuộc tấn công.

  Bà cho rằng đây là hoạt động đáng ngờ, có thể phục vụ mục đích do thám, bởi nhà quốc hội đã bị đóng cửa với khách tham quan từ tháng 3 năm ngoái để phòng chống Covid-19. Bà không nêu chi tiết cáo buộc, song nói rằng đã trình báo vấn đề lên chính quyền.

  Trong lúc quốc hội họp xác nhận kết quả bỏ phiếu của đại cử tri hôm 6/1, đám đông ủng hộ Tổng thống Trump đã xông vào bên trong, làm gián đoạn cuộc họp và gây bạo loạn khiến 5 người chết, hàng chục người bị thương. Hạ viện Mỹ đã thông qua điều khoản cáo buộc Trump kích động bạo loạn và tiến hành xem xét bãi nhiệm ông lần hai.

  Ngọc Ánh (Theo Politico)
  Hình ảnh
Đăng trả lời 1 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Không có thành viên nào đang trực tuyến và 21 khách