Đăng trả lời 2 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang
FL:Trump suýt bị ám sát lần 2 khi đang chơi golf
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 60199
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    FL:Trump suýt bị ám sát lần 2 khi đang chơi golf

    by music123 » Chủ nhật Tháng 9 15, 2024 8:08 pm

    Ông Trump suýt bị ám sát khi đang chơi golf ở Florida

    Tuấn Trần

    9/15/24


    Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) hôm 15/9 cho hay, ứng viên Cộng hòa Donald Trump tiếp tục trở thành mục tiêu ám sát tại sân golf ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago.

    Theo truyền thông Mỹ, vụ việc xảy ra lúc 14h chiều 15/9 (giờ Florida) khi một mật vụ có nhiệm vụ bảo vệ ông Trump phát hiện nòng súng nhô ra khỏi hàng rào khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago. Lực lượng an ninh“đã giao tranh với đối tượng, 4-6 viên đạn được bắn ra”

    Hình ảnh

    Ông Donald Trump. Ảnh: Donald Trump/Truth Social

    “Vị trí của ông Trump đứng cách xạ thủ khoảng 300-450m. Các nhân viên đặc vụ đã nhảy ra và che chắn cho ông ấy”, bạn đánh golf với cựu Tổng thống Mỹ, ông Steve Witkoff nói với hãng tin Fox News.

    Ông Trump sau đó đã có bài đăng trên mạng xã hội khẳng định bản thân vẫn an toàn: “Có một số tiếng súng xuất hiện gần chỗ tôi đứng. Nhưng trước khi các tin đồn lan ra và thiếu kiểm soát, tôi muốn các bạn biết, bản thân tôi vẫn an toàn và khỏe mạnh”.

    CNN cho hay, lực lượng an ninh hạt Martin thuộc bang Florida đã nhanh chóng bắt giữ nghi phạm thực hiện vụ nổ súng “khi người đàn ông này đang cố gắng lái xe trốn chạy trên đường cao tốc”.

    Hình ảnh

    Khẩu súng được cho là hung khí đối tượng dùng ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago. Ảnh: Mạng xã hội X
    “Nghi phạm khi bị bắt giữ tỏ ra rất điềm tĩnh, ông ta không thể hiện nhiều cảm xúc. Đối tượng bị bắt trong tình trạng không mang theo vũ khí, khi các nhân viên an ninh đưa ông ta ra khỏi xe”, cảnh sát trưởng Hạt Martin William D. Snyder cho biết.

    Sau khi nhận được tin cựu Tổng thống Trump là mục tiêu của một vụ ám sát mới, đối thủ của ông là ứng viên Dân chủ Kamala Harris cho biết, bản thân vui mừng khi ông vẫn an toàn.

    “Tôi đã nhận được các báo cáo về vụ nổ súng gần khu nghỉ dưỡng của cựu Tổng thống Trump ở bang Florida, và tôi rất vui mừng khi ông ấy an toàn. Bạo lực không có chỗ ở Mỹ”, bà Harris cho hay.
    Hình ảnh
  • music123
    Moderator
    Bài viết: 60199
    Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 10 15, 2020 7:45 am

    Re: FL:Trump suýt bị ám sát lần 2 khi đang chơi golf

    by music123 » Thứ 2 Tháng 9 16, 2024 5:01 pm

    FBI mở cuộc điều tra toàn cầu về vụ ông Trump bị ám sát hụt


    Đại Hoàng Thứ hai, 16/9/2024

    Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã mở rộng phạm vi điều tra ra ngoài biên giới nước Mỹ về nỗ lực được cho là mưu sát đối với cựu Tổng thống Donald Trump hôm 15/9 (giờ địa phương).

    Các nhà chức trách Mỹ đang làm việc để được cấp lệnh khám xét các tài khoản mạng xã hội của Ryan Wesley Routh (58 tuổi), người trước đó được cho là đã bị bắt vì tình nghi liên quan đến vụ chĩa súng vào ông Donald Trump ở Florida, CNN dẫn nguồn tin giấu tên cho biết.

    Trong nỗ lực điều tra lý lịch của người bị bắt giữ, FBI có thể sẽ phải làm việc với các đồng nghiệp quốc tế vì ông Routh được cho là có một số hoạt động trên Internet liên quan đến các nền tảng có trụ sở bên ngoài nước Mỹ, theo một nguồn tin thuộc lực lượng hành pháp nói với CNN.

    Cũng theo nguồn tin trên, FBI đã nắm được những tuyên bố trên Internet của ông Ruth về việc đi ra nước ngoài. Do đó, cơ quan điều tra nhiều khả năng cũng sẽ tìm hiểu về vấn đề này.

    Trước đó, ông Ruth được cho là đã có một số phát ngôn bày tỏ sự bất bình và chỉ trích nhắm vào cựu tổng thống trên Internet, đồng thời ủng hộ các hoạt động quân sự của Mỹ ở nước ngoài và cho biết bản thân sẵn sàng tham chiến nếu cần thiết, theo CNN.

    Người đàn ông 58 tuổi gốc North Carolina cũng có tiền án tiền sự với nhiều vụ án khác nhau trải dài trong nhiều thập kỷ, liên quan đến các cáo buộc chống người thi hành công vụ, nợ thuế và sử dụng séc giả, theo CNN.

    Hình ảnh

    Ryan Wesley Routh, người bị CNN nêu tên là đã bị bắt giữ vì nghi chĩa súng vào cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Facebook.


    Các nguồn tin cũng nói với CNN rằng trong giai đoạn đầu của cuộc điều tra, chính quyền vẫn chưa xác định được thêm nghi phạm nào có thể có liên quan đến nỗ lực được cho là mưu sát nhắm vào Tổng thống Trump.

    Trước đó, vào ngày 15/9 (giờ địa phương) giới chức Mỹ cho hay họ đã bắt một nghi phạm bị phát hiện cùng với một khẩu súng AK-47 ở bên ngoài Câu lạc bộ Golf Quốc tế Trump. Nghi phạm đã bỏ chạy bằng ôtô thể thao đa dụng (SUV) màu đen, trước khi bị các nhân viên mật vụ Mỹ bắt giữ.

    Phát biểu trong cuộc họp báo hôm 15/9, Cảnh sát trưởng West Palm Beach Ric Bradshaw cho biết văn phòng của ông đã được thông báo lúc 13h30, theo giờ địa phương, về những phát súng do Cơ quan Mật vụ bắn. Ông Trump đang chơi golf vào thời điểm đó, di chuyển giữa các lỗ 5 và 6, một nguồn tin nắm thông tin về sự việc nói với CNN.

    Một mật vụ đã phát hiện một nòng súng trường có ống ngắm nhô ra khỏi hàng rào và "giao tranh" với người đó bắn ít nhất bốn viên đạn vào khoảng 13h30, ông Bradshaw cho biết.

    Sau đó, tay súng đã bỏ lại khẩu súng trường, hai chiếc ba lô và các vật dụng khác và bỏ chạy trên một chiếc xe Nissan màu đen. Một nhân chứng, cảnh sát trưởng cho biết, đã nhìn thấy tay súng và chụp được ảnh chiếc xe và biển số xe của hắn.

    Người này, sau đó đã bị bắt giữ, ở vị trí cách ông Trump từ 270 đến 450 m.

    Nghi phạm mưu sát ông Trump bị bắt giữ sau phát đạn của Mật vụ Giới chức Mỹ đã bắt giữ một nghi phạm và thu giữ khẩu súng trường kiểu AK-47 cùng ống ngắm sau sự việc FBI nhận định là "nỗ lực ám sát cựu Tổng thống Donald Trump" hôm 15/9.
    Bài liên quan
    Hình ảnh
Đăng trả lời 2 bài viết Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Ai đang trực tuyến?

Người dùng duyệt diễn đàn này: Google [Bot] và 47 khách